ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้วางบึมลวงสังหาร ทหารนราธิวาส โชคดีทำงานช้า รอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2558 17:38 น.
SHARE

โจรใต้วางระเบิดบรรจุในถังปิกนิก 25 กก. หวังลวงทหารมาติดกับดักเพื่อสังหาร แต่โชคดีระเบิดทำงานช้าหลังเจ้าหน้าที่ขับรถผ่านไปก่อน จึงไร้คนเจ็บ ที่ อ.รือเสาะ...

เมื่อเวลา 08.50 น.วันที่ 4 ก.ค.58 ร.ต.ท.อุทัย พานทอง พงส.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัด หมวดปืนเล็กที่ 4 ร้อย ร.15111 ฉก.นราธิวาส 30 เหตุเกิดริมถนนในหมู่บ้านกาโดะ หมู่ 4 ต.รือเสาะออก แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ฉก.อโณทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณจอมปลวกริมถนนถูกระเบิดจนแตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และมีเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจ่ายเกลื่อน และนอกจากนี้ห่างไปประมาณ 40 เมตร พบเจ้าหน้าที่พบระเบิดชนิดเท้าเหยียบอีก 2 ลูก ที่คนร้ายฝังไว้เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จึงใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลาย

ข่าวแนะนำ

โดย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ กล่าวว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นกลุ่มคนร้ายวางแผนลวงให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดระเบิดจุดแรกที่คนร้ายดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารขณะขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน รวม 8 นาย ผ่าน แต่ระเบิดทำงานช้าทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก่อนวางระเบิดชนิดเท้าเหยียบไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาตรวจสอบเหยียบระเบิดดังกล่าว แต่โชคดีเจ้าหน้าที่พบเห็นเสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟใต้เหตุความไม่สงบ3จชต.วางระเบิดสังหารทหารชุดลาดตระเวนหมวดปืนเล็กที่ 4 ร้อย.ร.15111ฉก.นราธิวาสริมถนน ต.รือเสาะออกเรืองศักดิ์ บัวแดงผกก.สภ.รือเสาะฉก.อโณทัยระเบิดบรรจุถังแก๊สปิกนิคข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 04:03 น.