ตร.นับหนึ่งใหม่ ไล่เช็กวงจรปิด ล่ามือปืนฆ่าสมยศ

ข่าว

  ตร.นับหนึ่งใหม่ ไล่เช็กวงจรปิด ล่ามือปืนฆ่าสมยศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2558 12:30 น.

  ตำรวจลุยตรวจสอบกล้องวงจรปิดใหม่ทั้งหมดล่ามือปืนฆ่าทนายสมยศข้องใจหลังลงมือหายไร้ร่องรอย พร้อมเร่งกุญแจสำคัญผู้ทำหน้าที่ชี้เป้ารายงานความเคลื่อนไหว... 

  สืบเนื่องจากคดีอุกอาจมือปืนบุกยิงทนายสมยศ หรือ นายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ เสียชีวิตที่ลานจอดรถเฮงหูฉลาม ย่านคลองตัน เมื่อค่ำวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยตำรวจออกหมายจับ 2 คนร้ายตามภาพสเกตช์ พร้อมสอบสวนผู้เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อเร่งคลี่คลายคดีนั้น

  ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.อ.สุพัฒน์ พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 กล่าวว่า วันนี้ พ.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบก.ป. เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อประชุมความคืบหน้าของคดี ที่ห้องประชุมชั้น 3 สน.คลองตัน โดยตนได้นำเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.5 มาร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน และเจ้าหน้าที่กองปราบปราม เพื่อวางแนวทางและวิเคราะห์ความเป็นมาของคดี 

  ซึ่งขณะนี้ก็ยังสืบสวนอยู่ในหลายๆ ประเด็น แต่จะให้น้ำหนักไปที่เรื่องคนใกล้ตัว ส่วนลูกชายนอกสมรสของนายสมยศ จะต้องเรียกมาสอบปากคำ เพื่อรวบรวมไว้เป็นข้อมูล โดยทางชุดสืบสวนจะดำเนินการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใหม่ทั้งหมดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ

  พ.ต.อ.สุพัฒน์ กล่าวอีกว่า แนวทางการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเริ่มจากเส้นทางที่คนร้ายใช้เข้ามาก่อเหตุและหลังเกิดเหตุ ซึ่งจะเริ่มไล่ตั้งแต่เวลา 12.00-13.00 น.ในวันเกิดเหตุ และไล่ไปจนถึงหลังเวลาเกิดเหตุ ต้องพิจารณาให้ขาดว่าคนร้ายหายไปไหน 

  ซึ่งจุดแรกที่พบคือ บริเวณห้างสรรพสินค้าเดอะมอล์ รามคำแหง คนร้าย 2 คน ใส่เสื้อผ้าชุดเดียวกัน ส่วนจุดสุดท้ายที่พบคือ บริเวณซอยรามคำแหง 24 หลังเกิดเหตุคลาดเคลื่อนไม่เกิน 10 นาที จากนั้นคนร้ายก็หายไป ส่วนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นรถสภาพใหม่ ซึ่งผิดวิสัยและไม่น่าจะหนีไปไหนได้ไกล ถ้าใช้รถจักรยานยนต์อาจจะมีการเปลี่ยนรถก็เป็นได้ โดยจะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบดูอีกครั้งว่าเป็นรถยี่ห้อและรุ่นอะไรกันแน่

  มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันเดียวกันนี้เวลา 11.00 น. ชุดคลี่คลายคดีได้นัดหมายให้ทีมทนายความที่มีความสนิทสนมและทำงานร่วมกับ นายสมยศ เข้าให้ข้อมูลที่ บก.สส.บช.น. โดยประเด็นสำคัญที่ตำรวจต้องการคือ แนวทางการทำงานในห้วงที่ผ่านมาของ นายสมยศ เเละเรื่องความขัดแย้งกับคู่กรณีหลายกลุ่มที่พัวพันอยู่ในชนวนสังหารตามที่ผู้บังคับบัญชาวางเอาไว้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมุ่งหาหลักฐานความเชื่อมโยงของผู้ชี้เป้ารายงานความเคลื่อนไหวแก่ทีมลั่นไกสังหารว่าคือใคร เนื่องจากเป็นกุญแจสำคัญของคดีนี้ เพราะหากไม่ใช่คนใกล้ตัวจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่า นายสมยศ จะเดินทางไปไหนทำอะไรบ้างในแต่ละวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทนายสมยศสมยศ สุธางค์กูรคาเฟ่พระราม9คาเฟ่เจ้าพ่อคาเฟ่คดีสมยศฆ่าสมยศสุพัฒน์ พึ่งพวงไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์