ไลฟ์สไตล์
100 year

ให้ออกจากราชการ! ปลัดอำเภอชิงทรัพย์ร้านทอง สารภาพหลงผิดเพราะเป็นหนี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2558 11:20 น.
SHARE

ทำแผน ปลัดอำเภอ อ.แม่ใจ จ.พะเยา บุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง สปช. จ.พะเยา รับสารภาพทำไปเพราะมีปัญหาการเงิน ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาลงนามให้ออกจากราชการ

ข่าวแนะนำ


วันที่ 4 ก.ค.58 เช้าวันนี้ที่ร้านทองเอเชีย เลขที่ 520 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว ผกก.สภ.เมืองพะเยา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้ควบคุมตัว นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ปลัดอำเภอแม่ใจ จ.พะเยา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 347 หมู่ 1 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนมุงดูจำนวนมาก หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเอเชีย บริเวณหน้าตลาดสดอาเขตเทศบาลเมืองพะเยา เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา แต่เกิดการต่อสู้กัน คนที่อยู่ในร้านช่วยกัน จับตัวคนร้าย และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ จึงช่วยกันนำคนร้ายส่งตำรวจ โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ หลังจากทำแผนนายชัยสิทธิ์ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบพาตัวขึ้นรถเกรงว่าจะโดนทำร้าย


ขณะที่ นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ลงนามให้นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ปลัดอำเภอแม่ใจ ออกจากราชการแล้ว โดย นายชูชาติ เปิดเผยว่า ได้ลงนามในคำสั่งลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2558 ให้นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ตำแหน่ง ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเอเชีย และใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงใส่เจ้าของร้านทองเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำผิดอาญาที่มีผลกระทบต่อความสุขสงบของสังคม และเป็นการกระทำที่ผิดวินัยอย่างร้ายแรง จึงได้ออกคำสั่งให้นายชัยสิทธิ์ออกจากราชการ มีผล ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2558

 


นอกจากนี้ นายจรัส สิทธิกุลบุตร สปช.จ.พะเยา น้องชายเจ้าของร้านทองเอเชีย เผยว่าได้รับการขอโทษจากนายชัยสิทธิ์ พร้อมกับได้เตือนสติ ผู้ต้องหาที่เข้าจี้ปล้นร้านทองของตนเอง ขณะตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหารับสารภาพสาเหตุที่ต้องทำเพราะไม่มีเงิน อีกทั้งการลงทุนต่างๆ ขาดทุน จึงขาดสติคิดจี้ปล้นร้านทองเพื่อเอาทองไปขาย และสาเหตุที่ยิงเจ้าของร้านเพราะยิงขู่เท่านั้น ไม่คิดว่าโดนตัว หากยิงจริง ตายหมดทั้งร้าน แต่เจ้าของร้านไม่กลัวจึงถูกรวบตัวได้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลัดอำเภอจี้ร้านทองปลัดอำเภอปล้นร้านทองปล้นร้านทองพะเยาปัญหาทางการเงินปัญหาหนี้สินข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์ร้านทองเอเชียพะเยาชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ปลัดอำเภอชิงทรัพย์ร้านทองออกจากราชการข้าราชการปล้นร้านทองข่าวอาชญากรรมปลัดพะเยาทำแผนข่าวสังคมข่าวทั่วไทยข่าวภาคเหนือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 04:00 น.