ให้ออกจากราชการ! ปลัดอำเภอชิงทรัพย์ร้านทอง สารภาพหลงผิดเพราะเป็นหนี้

ข่าว

ให้ออกจากราชการ! ปลัดอำเภอชิงทรัพย์ร้านทอง สารภาพหลงผิดเพราะเป็นหนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 11:20 น.

บันทึก

ทำแผน ปลัดอำเภอ อ.แม่ใจ จ.พะเยา บุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง สปช. จ.พะเยา รับสารภาพทำไปเพราะมีปัญหาการเงิน ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาลงนามให้ออกจากราชการ


วันที่ 4 ก.ค.58 เช้าวันนี้ที่ร้านทองเอเชีย เลขที่ 520 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว ผกก.สภ.เมืองพะเยา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้ควบคุมตัว นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ปลัดอำเภอแม่ใจ จ.พะเยา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 347 หมู่ 1 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนมุงดูจำนวนมาก หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเอเชีย บริเวณหน้าตลาดสดอาเขตเทศบาลเมืองพะเยา เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา แต่เกิดการต่อสู้กัน คนที่อยู่ในร้านช่วยกัน จับตัวคนร้าย และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ จึงช่วยกันนำคนร้ายส่งตำรวจ โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ หลังจากทำแผนนายชัยสิทธิ์ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบพาตัวขึ้นรถเกรงว่าจะโดนทำร้าย


ขณะที่ นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ลงนามให้นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ปลัดอำเภอแม่ใจ ออกจากราชการแล้ว โดย นายชูชาติ เปิดเผยว่า ได้ลงนามในคำสั่งลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2558 ให้นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ตำแหน่ง ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเอเชีย และใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงใส่เจ้าของร้านทองเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำผิดอาญาที่มีผลกระทบต่อความสุขสงบของสังคม และเป็นการกระทำที่ผิดวินัยอย่างร้ายแรง จึงได้ออกคำสั่งให้นายชัยสิทธิ์ออกจากราชการ มีผล ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2558

 


นอกจากนี้ นายจรัส สิทธิกุลบุตร สปช.จ.พะเยา น้องชายเจ้าของร้านทองเอเชีย เผยว่าได้รับการขอโทษจากนายชัยสิทธิ์ พร้อมกับได้เตือนสติ ผู้ต้องหาที่เข้าจี้ปล้นร้านทองของตนเอง ขณะตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหารับสารภาพสาเหตุที่ต้องทำเพราะไม่มีเงิน อีกทั้งการลงทุนต่างๆ ขาดทุน จึงขาดสติคิดจี้ปล้นร้านทองเพื่อเอาทองไปขาย และสาเหตุที่ยิงเจ้าของร้านเพราะยิงขู่เท่านั้น ไม่คิดว่าโดนตัว หากยิงจริง ตายหมดทั้งร้าน แต่เจ้าของร้านไม่กลัวจึงถูกรวบตัวได้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์