จับทหารเก๊! พกปืนข่มขู่ชาวบ้าน ความแตกที่แท้เป็นยาม

ข่าว

จับทหารเก๊! พกปืนข่มขู่ชาวบ้าน ความแตกที่แท้เป็นยาม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 11:25 น.

บันทึก

ชาวบ้านสุดทน! พฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยการตั้งด่าน เรียกตรวจค้น และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ราษฎรที่เข้าเก็บหาของป่า

วันที่ 4 ก.ค. 58 พ.ต.ท. สุทัศน์ นาคพันธ์ สวป.สภ.ชัยบุรี สิทธิกำลัง จับกุม นายรุ่งโรจน์ ผุดแจ่มใส ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก กระสุน 10 นัด ซองกระสุน 1 ซอง หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนถึงพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยการตั้งด่าน เรียกตรวจค้น และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ราษฎรที่เข้าเก็บหาของป่า โดยแต่งกายชุดเครื่องแบบลายพรางทหาร สร้างความสับสนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าเป็นข้าราชการทหาร ซึ่งที่ผ่านมาทางจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีได้มีหนังสือคำสั่งให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวหลายครั้ง

สำหรับ นายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมแอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร มีอำนาจกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยปัจจุบัน เป็นยามรักษาความปลอดภัย สังกัดองค์การทหารผ่านศึก รับดูแลสวนปาล์มน้ำมัน หมดอายุสัมปทาน แปลงพันธ์ศรี หมู่ที่ 5 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะฯ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์