ไลฟ์สไตล์
100 year

จับทหารเก๊! พกปืนข่มขู่ชาวบ้าน ความแตกที่แท้เป็นยาม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2558 11:25 น.
SHARE

ชาวบ้านสุดทน! พฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยการตั้งด่าน เรียกตรวจค้น และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ราษฎรที่เข้าเก็บหาของป่า

วันที่ 4 ก.ค. 58 พ.ต.ท. สุทัศน์ นาคพันธ์ สวป.สภ.ชัยบุรี สิทธิกำลัง จับกุม นายรุ่งโรจน์ ผุดแจ่มใส ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก กระสุน 10 นัด ซองกระสุน 1 ซอง หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนถึงพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยการตั้งด่าน เรียกตรวจค้น และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ราษฎรที่เข้าเก็บหาของป่า โดยแต่งกายชุดเครื่องแบบลายพรางทหาร สร้างความสับสนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าเป็นข้าราชการทหาร ซึ่งที่ผ่านมาทางจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีได้มีหนังสือคำสั่งให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวหลายครั้ง

ข่าวแนะนำ

สำหรับ นายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมแอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร มีอำนาจกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยปัจจุบัน เป็นยามรักษาความปลอดภัย สังกัดองค์การทหารผ่านศึก รับดูแลสวนปาล์มน้ำมัน หมดอายุสัมปทาน แปลงพันธ์ศรี หมู่ที่ 5 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะฯ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารปลอมทหารเก๊แอบอ้างเป็นทหารยามอ้างเป็นทหารยามจับทหารเก๊สุราษฎร์ธานีชัยบุรีอ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานีข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 09:54 น.