ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับทหารเก๊! พกปืนข่มขู่ชาวบ้าน ความแตกที่แท้เป็นยาม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2558 11:25 น.
  SHARE

  ชาวบ้านสุดทน! พฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยการตั้งด่าน เรียกตรวจค้น และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ราษฎรที่เข้าเก็บหาของป่า

  วันที่ 4 ก.ค. 58 พ.ต.ท. สุทัศน์ นาคพันธ์ สวป.สภ.ชัยบุรี สิทธิกำลัง จับกุม นายรุ่งโรจน์ ผุดแจ่มใส ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก กระสุน 10 นัด ซองกระสุน 1 ซอง หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนถึงพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ โดยการตั้งด่าน เรียกตรวจค้น และมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ราษฎรที่เข้าเก็บหาของป่า โดยแต่งกายชุดเครื่องแบบลายพรางทหาร สร้างความสับสนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าเป็นข้าราชการทหาร ซึ่งที่ผ่านมาทางจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีได้มีหนังสือคำสั่งให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวหลายครั้ง

  สำหรับ นายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมแอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร มีอำนาจกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยปัจจุบัน เป็นยามรักษาความปลอดภัย สังกัดองค์การทหารผ่านศึก รับดูแลสวนปาล์มน้ำมัน หมดอายุสัมปทาน แปลงพันธ์ศรี หมู่ที่ 5 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะฯ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารปลอมทหารเก๊แอบอ้างเป็นทหารยามอ้างเป็นทหารยามจับทหารเก๊สุราษฎร์ธานีชัยบุรีอ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานีข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้