ปลัดอำเภอ เป็นโจรเอง

ข่าว

ปลัดอำเภอ เป็นโจรเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2558 10:30 น.

บันทึก

ใช้ปืนทุบตู้โกยทองหนีโดน‘ผู้หญิง’แพ่นกบาลเลือดอาบ

สิ้นอนาคตปลัดอำเภอหนุ่มถือปืน 9 มม. บุกปล้นร้านทองกลางเมืองพะเยา ทุบตู้โชว์แตกกระจาย กวาดสร้อยทองหนักรวม 125 บาท ใส่กระเป๋าเตรียมเผ่นหนี ไปไม่รอด เจอสาวใหญ่ญาติเจ้าของร้านที่เห็นเหตุการณ์คว้าค้อนปรี่เข้าฟาดคนร้ายหัวแตกเลือดอาบนอนแผ่หราอยู่หน้าร้าน แต่หญิงฮีโร่กลับถูกปลัดฯโจรอำมหิตลั่นกระสุนใส่ 3 นัดบาดเจ็บสาหัส ผู้บังคับบัญชาคาดลูกน้องเครียดเรื่องหนี้สิน เพราะไปออกรถรูดข้าวมา 2 คัน จู่ๆเศรษฐกิจไม่ดีแถมมีภัยแล้ง ชาวนาไม่ว่าจ้างเลยไม่มีเงินส่งค่างวด

ปลัดอำเภอควงปืนบุกจี้ร้านทองแต่หนีไม่รอดโดนญาติเจ้าของร้านทุบหัวแตกรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ร.ต.ท.ปรเมศร์ ศรีธินินท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งมีคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเอเซีย เลขที่ 520 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา มีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ และคนร้ายถูกญาติเจ้าของร้านทองใช้ค้อนทุบหัวบาดเจ็บหนีไม่รอดเช่นกัน หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.รังสิต โลไทยสงค์ รอง ผบก.ภ.จ.พะเยา พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว ผกก.สภ.เมืองพะเยา นำกำลังไปตรวจสอบ หน้าร้านที่เกิดเหตุพบร่างนายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ เจ้า พนักงานปกครองชำนาญการ ตำแหน่งปลัดอำเภอแม่ใจ จ.พะเยา ศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหล อาบใบหน้า นอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่หน้าร้าน โดยมีชาวบ้านยืนคุมเชิงไม่ให้หลบหนี และชี้ตัวยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่บุกจี้ร้านทอง

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ น.ส.กรกฏ เต็มศิรินุกุล อายุ 51 ปี และ น.ส.นุชนาถ สุทธิกุลบุตร อายุ 59 ปี เจ้าของร้านทอง นั่งเฝ้าร้านอยู่นั้น จู่ๆนายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ อายุ 48 ปี ปลัดอำเภอแม่ใจ อยู่บ้านเลขที่ 347 หมู่ 1 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา บุกเข้ามาในร้าน ใช้ปืนพก 9 มม. ทุบตู้โชว์ ทองแตก แล้วจี้ชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 125 บาท ใส่กระเป๋าเตรียมหลบหนีออกนอกร้าน ระหว่างนั้น น.ส.นุชรีย์ สุทธิกุลบุตร อายุ 54 ปี ญาติเจ้าของร้านทอง เห็นเหตุการณ์ปรี่เข้าไปช่วยจับกุม โดยคว้าค้อนเหล็กทุบหัวโจรจี้ร้านทองหลายครั้งจนศีรษะแตกเลือดอาบ ทำให้ถูกคนร้ายใช้ปืนยิงใส่ กระสุนถูกด้านหลังและต้นขา 3 นัดบาดเจ็บสาหัส ญาตินำส่ง รพ. พะเยาราม ส่วนนายชัยสิทธิ์ตำรวจส่งรักษาตัวที่ รพ.พะเยา พบศีรษะแตก 2 แผล หลังแพทย์เย็บแผลให้ถูกอายัดตัวดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์

ต่อมานายชูชาติ กีฬาแปง ผวจ.พะเยา พร้อมรองผู้ว่าฯ และฝ่ายปกครอง มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุร้านทองเอเชียที่ถูกปลัดอำเภอหนุ่มบุกจี้ชิงทอง เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายขี่รถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดไว้ข้างร้านทอง แล้วบุกเข้าไปชิงทรัพย์ เชื่อว่าคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุของนายชัยสิทธิ์ครั้งนี้ แต่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาทางการเงินและเรื่องหนี้สินส่วนตัว ซึ่งตำรวจจะเร่งสอบปากคำต่อไป

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายจรัส สุทธิกุลบุตร สปช.จังหวัดพะเยา และเจ้าของร้านทองเอเชีย เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องขณะจะเดินทางกลับจากการประชุมสภาฯที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นทราบว่าพี่สาวได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยปืนเข้าที่สะโพก นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนความเสียหายอื่นมีตู้กระจกที่ร้านแตกเสียหาย แต่ทองคำยังอยู่ครบ ไม่ถูกคนร้ายนำออกไปแต่อย่างใด โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าเคยเห็นหน้าปลัดอำเภอคนดังกล่าว เนื่องจากได้เข้าพื้นที่ใน อ.จุน หลายครั้ง ทั้งนี้ ไม่ทราบว่ามีเรื่องเครียดประการใดถึงกระทำการอุกอาจเช่นนี้ แต่สิ่งที่น่าสงสัยคือปลัดอำเภอคนนี้พกปืนเข้ามาในตัวเมืองได้อย่างไร

ด้านนายวิศิษฏ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอแม่ใจ ผู้บังคับบัญชาปัจจุบันของนายชัยสิทธิ์กล่าวว่า นายชัยสิทธิ์เพิ่งย้ายมาประจำที่ อ.แม่ใจ ทำงานกับตนได้เพียง 4 เดือน เป็นคนหนุ่มที่ทำงานดี เข้าใจงานได้เร็ว ก่อนจะมาก่อเหตุ นายชัยสิทธิ์ขอลาราชการเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 1-3 ก.ค.58 ถึงวันนี้ได้เกิดเหตุขึ้นพอดี รู้สึกตกใจเพราะไม่คิดว่านายชัยสิทธิ์จะตัดสินใจทำอะไรรุนแรงเช่นนี้ ก่อนหน้านั้นพอจะทราบเรื่องราวในครอบครัวของผู้ใต้บังคับบัญชามาบ้างบางส่วน เกี่ยวกับเรื่องหนี้สินจากการซื้อรถรูดข้าวจำนวน 2 คัน ไว้ที่บ้านใน อ.จุน เพื่อรับจ้างรูดข้าวจากเกษตรกร แต่เนื่องจากภาวะภัยแล้งและเศรษฐกิจซบเซา ทำให้การรับจ้างไม่ค่อยได้เงินมากเท่าที่ควร จึงมีเงินไม่พอจ่ายค่ารถรูดข้าว ตนเคยให้คำปรึกษาไปว่าให้ตัดสินใจขายรถไปสักคันเพื่อนำเงินมาชำระค่ารถ กระทั่งนายชัยสิทธิ์ขอลางาน ตนก็อนุญาต เนื่องจากเห็นว่าน่าจะช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดได้บ้าง ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุร้ายเช่นนี้ดังกล่าว

นายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ นายอำเภอจุน อดีตผู้บังคับบัญชาของนายชัยสิทธิ์ เปิดเผยว่า ปกตินายชัยสิทธิ์เป็นคนทำงานจริงจัง ยิ้มแย้มแจ่มใส ประกอบกับเป็นคนหน้าตาดี และมีมนุษยสัมพันธ์ ทำให้ชาวบ้านชื่นชอบ เป็นคนหนุ่มอนาคตไกล เคยทำงานช่วยตนมาเป็นอย่างดีไม่เคยมีปัญหา แต่ในเรื่องส่วนตัวจะมีความเครียดเรื่องใดบ้างนั้นไม่เคยทราบมาก่อน เพราะนายชัยสิทธิ์ไม่ค่อยเปิดเผยให้ใครรู้ ส่วนเรื่องการพกปืน ปกติแล้วปลัดอำเภอจะพกพาได้ต้องอยู่ในช่วงเวลาของการปฏิบัติหน้าที่ หากออกต่างพื้นที่จะขอพกได้ต้องให้ผู้ใหญ่ส่วนกลางอนุญาต ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
04:20

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 07:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์