อยากผูกคอลาโลก หนุ่มนิรนามปีนเสาไฟฟ้า กลับถูกไฟช็อตตายแทน

ข่าว

อยากผูกคอลาโลก หนุ่มนิรนามปีนเสาไฟฟ้า กลับถูกไฟช็อตตายแทน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 02:20 น.

บันทึก

เกิดเหตุหนุ่มนิรนาม ปีนเสาไฟฟ้าเพื่อผูกคอตายแต่ถูกไฟซ็อตเสียชีวิตแทน ที่ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหนองบัว จ.อุดรธานี ตร.ตรวจสอบยืนยันถูกไฟฟ้าช็อตจริง ส่งศพไปเก็บไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี รอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี...

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนปีนเสาไฟฟ้าเพื่อผูกคอตายแต่ถูกไฟซ็อตเสียชีวิต ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหนองบัว ถนนรอบเมือง ต.หนองบัว จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.อุดรธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

หนุ่มนิรนามบอกจะผูกคอตาย แต่ถูกไฟฟ้าช็อตดับแทน
หนุ่มนิรนามบอกจะผูกคอตาย แต่ถูกไฟฟ้าช็อตดับแทน

ในที่เกิดเหตุชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก ที่ปลายเสาไฟฟ้าสูง 12 เมตร พบชายไม่ทราบชื่อ นามสกุล และที่อยู่ อยู่บนเสาไฟฟ้าใช้กางเกงขายาวสีกรมท่าผูกคอตายติดกับเสาไฟฟ้า จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอุดรธานี ตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมกับนำรถกระเช้าการไฟฟ้า นำร่างผู้เสียชีวิตลงมา ด้วยการผูกรอกเข้ากับเสาไฟฟ้า แล้วใช้เชือกผูกติดกับร่างผู้ตาย แล้วตัดกางเกงที่ผู้ตายใช้ผูกคอตายติดกับเสาไฟฟ้า ก่อนที่จะโรยร่างไร้วิญญาณลงมา ใช้เวลากว่า1 ชั่วโมง เมื่อลงมาถึงพื้น พบว่าผู้ตายสวมเสื้อยืดสีเทา นุ่งกางเกงสีน้ำตาล อายุประมาณ 35-40 ปี รูปร่างผอม ผิวดำแดง ผมรองทรง สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ไม่มีหลักฐานระบุว่าเป็นใครมาจากไหน ข้างในกางเกงที่ใช้ผูกคอตาย พบเพียงไฟแช็ค 1 อัน จากการชันสูตรพบว่า บริเวณแผ่นหลังมีแผลรอยไฟไหม้ลงไปถึงขาทั้งสองข้าง เนื่องจากถูกไฟฟ้าช็อต

ร่างหนุ่มนิรนามค้างอยู่บนเสาไฟฟ้า
ร่างหนุ่มนิรนามค้างอยู่บนเสาไฟฟ้า

พล.ต.ต.ชัยญัติ เปิดเผยว่า การฆ่าตัวตายครั้งนี้เป็นเรื่องที่แปลก ที่ผู้ตายปีนขึ้นไปผูกคอตายบนเสาไฟฟ้า แต่การเสียชีวิตเพราะถูกกระแสไฟฟ้าหมื่นกว่าโวลต์ไฟฟ้าช็อต ไม่ใช่ขาดอากาศหายใจ จากการผูกคอตาย ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตาย อาจเกิดจากผิดหวังในความรัก หรือมีปัญหาในครอบครัว ทำให้หาทางออกไม่ได้ จึงมาฆ่าตัวตายบนเสาไฟฟ้า ซึ่งจะได้ติดตามญาติผู้ตาย และจะได้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร มีสาเหตุการฆ่าตัวตายเกิดจากอะไร ทั้งนี้ตำรวจจึงนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อให้รอให้ญาติ มารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เจ้าหน้าที่ต้องตัดไฟแล้วนำเอารถกระเช้าไปนำร่างลงมา
เจ้าหน้าที่ต้องตัดไฟแล้วนำเอารถกระเช้าไปนำร่างลงมา
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 05:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์