ร้านเคมีภัณฑ์ ระเบิดสยอง!

ข่าว

ร้านเคมีภัณฑ์ ระเบิดสยอง!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2558 06:30 น.

บันทึก

ฉีกร่างแหลกตาย3-เจ็บ2

บึมสนั่นร้านขายเคมีภัณฑ์การเกษตรรายใหญ่ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี แรงระเบิดดังกึกก้อง ร้านค้าพังยับทั้งหลัง ฉีกร่างคนงานชาย-หญิงชาวกัมพูชา ตายสยอง 3 ศพ แถมเมียเจ้าของร้านและลูกจ้างเจ็บไปด้วยอีก 2 ราย คาดต้นเหตุเกิดจากสาร “โปแตสเซียมคลอเรต” ที่เกษตรกรชาวสวนใช้เร่งให้ผลไม้ติดลูกดก เกิดการเสียดสีเพราะอากาศร้อนจัดจนระเบิดขึ้น

บึมสนั่นร้านขายเคมีภัณฑ์การเกษตร ฉีกร่างคนงานชาวเขมรดับสยอง 3 ศพครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ร้านประเสริฐพานิช เลขที่ 8/39 หมู่ 1 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ซึ่งเปิดเป็นร้านขายเคมีภัณฑ์การเกษตร เสียงระเบิดดังกึกก้องไปไกลหลายกิโลเมตร ควันดำทะมึนพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าสูงหลายสิบเมตร แรงอัดระเบิดส่งผลให้แผ่นดินสะเทือน กระจกบ้านใกล้เรือนเคียงแตกกระจาย เศษวัสดุจากร้านต้นเหตุปลิวว่อนเป็นวงกว้าง รัศมีไม่ต่ำกว่า 250 เมตร การระเบิดครั้งนี้ส่งผลให้ร้านดังกล่าวพังยับทั้งหลังแทบไม่เหลือสภาพเดิม หลังคาเปิดหายไปทั้งแถบ มีเพลิงลุกไหม้ ข้าวของภายในร้านเสียหายทั้งหมด

ทันทีที่สิ้นเสียงระเบิด พ.ต.อ.มนัส เนินกะยอม ผกก.สภ.สอยดาว พร้อมด้วย ร.ต.ท.วินิจ ฉิมมะลิ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญู จันทบุรี และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลต่างๆในพื้นที่ อาทิ เทศบาลตำบลทับช้าง เทศบาลตำบลทรายขาว และ อบต.ปะตง นำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟ ต่อมา พ.ต.อ.นัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบก.ภ.จ. จันทบุรี นำเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว ปลูกสร้างเป็นห้องแถวเรียงรายต่อกัน มีร้านที่ได้รับความเสียหายรวม 6 คูหา ในจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังร้านประเสริฐพานิช และร้านทับช้างอะไหล่ยนต์ซึ่งอยู่ติดกันและมีเจ้าของเดียวกัน พบผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย สภาพร่างกายฉีกขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เศษเนื้อและอวัยวะกระจายเกลื่อน ทราบชื่อ นายซา อายุ 28 ปี นางเพีย อายุ 25 ปี และ น.ส.ซาว อายุ 20 ปี ทั้งหมดเป็นลูกจ้างของร้านประเสริฐพานิช นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นางแพรวมณี สมศรี อายุ 33 ปี ภรรยาเจ้าของร้าน ศีรษะแตกเล็กน้อย และนายดา อายุ 25 ปี คนงานชายกัมพูชา ถูกสะเก็ดปูนกระเด็นใส่เป็นแผลถลอก

จากการสอบปากคำ นายประจวบ สมศรี อายุ 33 ปี เจ้าของร้านประเสริฐพานิช และเป็นประธานสภาเทศบาลตำบลทับช้าง ให้การกับพนักงานสอบสวน อ้างว่าขณะเกิดเหตุไปทำธุระนอกร้าน ในร้านมีภรรยานั่งอยู่ในห้องกระจกออฟฟิศ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ทำงานอยู่ใกล้กับโกดังเก็บปุ๋ยและสารเคมีภัณฑ์การเกษตรที่อยู่ด้านหลังร้าน จู่ๆเกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ฉีกร่างคนงานทั้ง 3 เสียชีวิตคาที่ พนักงานสอบสวนสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจเกิดจากสารโปแตสเซียมคลอเรต ที่เก็บไว้ขายให้เกษตรกรชาวสวนผลไม้ เกิดการเสียดสีเนื่องจากอากาศร้อนจัดจนทำให้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มนัดเพื่อนฉลองวันเกิด ดับเพิ่มอีก 1
38:29

หนุ่มนัดเพื่อนฉลองวันเกิด ดับเพิ่มอีก 1

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์