หมดอนาคต!! ปลัดควงปืนจี้ร้านทองพะเยา ถูกฟาดด้วยค้อนไม่รอด

ข่าว

หมดอนาคต!! ปลัดควงปืนจี้ร้านทองพะเยา ถูกฟาดด้วยค้อนไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 21:20 น.

บันทึก

หมดอนาคต!! ปลัดอำเภอแม่ใจ ก่อเหตุชั่ววูบควงปืนจี้ร้านทองกลางเมืองพะเยา ยิงขาพี่สาวเจ้าของร้านเจ็บ แต่ตัวเองก็ไม่รอดถูกค้อนตีหัวแตก นอนครวญครางหน้าร้าน ถูกจับในที่สุด ขณะที่ผู้บังคับบัญชารู้สึกตกใจ คาดหนี้สินซื้อรถรูดข้าว มาเจอศก.ซบ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค.58 ร.ต.ท. ปรเมศร์ ศรีธินินท์ ร้อยเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเอเซีย เลขที่ 520 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้าย ถูกเจ้าของร้านทองใช้ค้อนเหล็กทุบหัวได้รับบาดเจ็บอยู่หน้าร้าน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.รังสิต โลไทยสงค์ รอง ผบก.ภ.จ.พะเยา,พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว ผกก.สภ.เมืองพะเยา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ไปยังที่เกิดเหตุพบร่างนายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ปลัดอำเภอแม่ใจ จ.พะเยา อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 347 หมู่ 1 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา นอนบาดเจ็บศีรษะถูกทุบด้วยค้อนศีรษะแตก ตำรวจจึงจับกุมตัวไว้

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะ น.ส.กรกฏ เต็มศิรินุกุล อายุ 51 ปี และ น.ส.นุชนาถร สิทธิกุลบุตร อายุ 59 ปี กำลังเฝ้าร้านทอง ได้มีนายชัยสิทธิ์ ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.เข้ามาชิงทรัพย์ภายในร้าน กวาดสร้อยทองน้ำหนักรวม 125 บาท กระทั่ง น.ส.นุชรีย์ สุทธิกุลบุตร อายุ 54 ปี ญาติเจ้าของร้านทองเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าไปช่วยจับกุมและใช้ค้อนเหล็กทุบหัวนายชัยสิทธิ์ จนถูกยิงเข้าบริเวณด้านหลังขาขวา 3 นัด

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายชัยสิทธิ์ รักษาที่โรงพยาบาล แพทย์ทำการเย็บแผลเสร็จสิ้น จึงถูกอายัดตัวแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยหลังเกิดเหตุนายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้มาตรวจสอบร้านทอง คาดปลัดอำเภอที่ก่อเหตุอาจเกิดปัญหาเรื่องการเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำต่อไป

ด้านนายจรัส สุทธิกุลบุตร สปช.จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทอง กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องขณะกำลังจะเดินทางกลับจากการประชุมที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นทราบว่าพี่สาวได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง เข้าที่ตะโพก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนความเสียหายอื่นมีตู้กระจกที่ร้านแตกเสียหาย แต่ทองคำยังอยู่ครบ พร้อมระบุเคยเห็นหน้าปลัดอำเภอคนดังกล่าว เนื่องจากได้เข้าพื้นที่ใน อ.จุน มาหลายครั้ง และไม่ทราบว่าปลัดอำเภอคนดังกล่าวมีความเครียดจากเรื่องใด และสงสัยพกพาอาวุธปืนมาได้อย่างไร

นายวิศิษฏ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอแม่ใจ กล่าวว่า นายชัยสิทธิ์เพิ่งย้ายมาประจำที่ อ.แม่ใจ ทำงานกับตนได้ 4 เดือน เป็นปลัดที่ทำงานดี เข้าใจงานได้เร็ว และนายชัยสิทธิ์ ได้ขอลาพักงานเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่ 1-3 ก.ค. 2558 ซึ่งเมื่อทราบข่าวทำให้รู้สึกตกใจ ไม่คิดว่านายชัยสิทธิ์จะตัดสินใจกระทำการดังกล่าว ก่อนหน้านั้นตนพอจะทราบเรื่องราวในครอบครัวมาบ้างบางส่วน เกี่ยวกับเรื่องหนี้สินจากการซื้อรถรูดข้าวจำนวน 2 คัน ไว้ที่ อ.จุน เพื่อรับจ้างรูดข้าว แต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา ทำให้การรับจ้างไม่ค่อยได้มากเท่าที่ควร จึงทำให้มีเงินไม่พอจ่ายค่ารถรูดข้าว

“ผมเคยให้คำปรึกษานายชัยสิทธิ์ ให้ขายไปสักคันเพื่อนำเงินมาชำระค่ารถ จนนายชัยสิทธิ์ขอลาพักงาน ก็อนุญาตเนื่องจากเห็นว่าจะสามารถช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดได้บ้าง แต่ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุ”

ขณะที่นายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ นายอำเภอจุน อดีตผู้บังคับบัญชานายชัยสิทธิ์ เปิดเผยว่า ปกตินายชัยสิทธิ์เป็นคนทำงานจริงจัง ยิ้มแย้มแจ่มใส อาจจะเรียกว่าเป็นคนหล่อได้เหมือนกัน เคยทำงานช่วยตนมาเป็นอย่างดีไม่เคยมีปัญหา แต่เรื่องส่วนตัวว่าจะมีความเครียดเรื่องใดบ้างนั้นตนไม่ทราบมาก่อน เพราะนายชัยสิทธิ์ไม่ค่อยเปิดเผยให้ใครทราบ ส่วนเรื่องการพกอาวุธปืนนั้น โดยปกติแล้วปลัดอำเภอจะพกพาได้ก็ต้องอยู่ในช่วงเวลาของการปฏิบัติหน้าที่ หากออกต่างพื้นที่จะขอพกได้ก็ต้องให้ผู้ใหญ่ส่วนกลางอนุญาตซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย

ล่าสุดมีรายงานว่า นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้มีคำสั่งให้นายชัยสิทธิ์ ออกจากราชการไว้ก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์