ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลิ่งทรุด-บ้านพัง! เหตุน้ำป่าสัก ลดต่ำสุดรอบหลายสิบปี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2558 20:15 น.
SHARE

บ้านริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักใน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พังเสียหายอีก 2 หลัง จากสาเหตุตลิ่งทรุดตัวเพราะน้ำแห้ง นอภ.เผยปีนี้น้ำป่าสัก ลดลงต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี ต้องแจ้งเจ้าท่ามาสำรวจอย่างเร่งด่วน... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 58 นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าเขื่อนพระรามหก หมู่ 6 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ หลังตลิ่งทรุดตัวพังลงสู่แม่น้ำป่าสัก ทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายจำนวน 2 หลัง ได้แก่ บ้านเลขที่ 14/2 ของ นางนัยนา นพคุณ อายุ 42 ปี และบ้านเลขที่ 45/5 ของ นายอุเทน แก่นสากล อายุ 69 ปี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ เปิดเผยว่า ตลิ่งริมแม่น้ำป่าสัก ได้พังทรุดตัวลงอย่างกะทันหัน มีความยาวมากกว่า 50 เมตร ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว พังเสียหายทันที 2 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุ พบว่า มาจากในแม่น้ำป่าสักขณะนี้ ได้ลดลงต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี อันเนื่องมาจากความแห้งแล้ง ฝนไม่ตก ซึ่งได้ประสานสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา เข้าตรวจสอบและสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แล้งภัยแล้งน้ำแห้งตลิ่งทรุดบ้านพังท่าเรือพระนครศรีอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 17:29 น.