ตลิ่งทรุด-บ้านพัง! เหตุน้ำป่าสัก ลดต่ำสุดรอบหลายสิบปี

ข่าว

ตลิ่งทรุด-บ้านพัง! เหตุน้ำป่าสัก ลดต่ำสุดรอบหลายสิบปี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 20:15 น.

บันทึก

บ้านริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักใน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พังเสียหายอีก 2 หลัง จากสาเหตุตลิ่งทรุดตัวเพราะน้ำแห้ง นอภ.เผยปีนี้น้ำป่าสัก ลดลงต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี ต้องแจ้งเจ้าท่ามาสำรวจอย่างเร่งด่วน... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 58 นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหน้าเขื่อนพระรามหก หมู่ 6 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ หลังตลิ่งทรุดตัวพังลงสู่แม่น้ำป่าสัก ทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายจำนวน 2 หลัง ได้แก่ บ้านเลขที่ 14/2 ของ นางนัยนา นพคุณ อายุ 42 ปี และบ้านเลขที่ 45/5 ของ นายอุเทน แก่นสากล อายุ 69 ปี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

นายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ เปิดเผยว่า ตลิ่งริมแม่น้ำป่าสัก ได้พังทรุดตัวลงอย่างกะทันหัน มีความยาวมากกว่า 50 เมตร ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว พังเสียหายทันที 2 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุ พบว่า มาจากในแม่น้ำป่าสักขณะนี้ ได้ลดลงต่ำที่สุดในรอบหลายสิบปี อันเนื่องมาจากความแห้งแล้ง ฝนไม่ตก ซึ่งได้ประสานสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา เข้าตรวจสอบและสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์