ตร.ไล่ล่ามือมีดแทงปักหูฆ่า ผช.ผจก.มินิมาร์ทภูเก็ต

ข่าว

ตร.ไล่ล่ามือมีดแทงปักหูฆ่า ผช.ผจก.มินิมาร์ทภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 19:46 น.

บันทึก

ตร.ภูเก็ต คุมตัว 1 ใน 2 คนร้ายรุมแทง ผช.ผจก.มินิมาร์ทดังภูเก็ตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าอดีตพนักงานมินิมาร์ทมือแทงมีดปักหู คาดได้ตัวมารับโทษเร็วๆ นี้...

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนรุมแทงนายณัฐพล นุกูล อายุ 26 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการมินิมาร์ท สาขา ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จนมีดปักคาหูขวาเสียชีวิตบนถนนภายในซอยทุ่งคา 3 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อกลางดึกวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ฮอนด้าคลิกสีดำ ทะเบียน กลษ 824 กระบี่ล้มคว่ำอยู่ที่พื้น ห่างออกไปเล็กน้อยริมถนนพบกองเลือดเป็นจำนวนมาก

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายณัฐพล เลิกงานที่มินิมาร์ทดังกล่าว จากนั้นได้ขี่รถ จยย.กลับห้องพักที่บ้านเลขที่ 67/6 หมู่ 5 ซ.ทุ่งคา 3 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 50 เมตร และถูกคนร้ายดักซุ่มทำร้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายอาจเป็นอดีตพนักงานมินิมาร์ทที่นายณัฐพลให้ย้ายไปทำงานที่สาขาอื่น จนสร้างความโกธรแค้นให้กับคนร้าย

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ตนำกำลังชุดสืบสวนพร้อมหมายจับของศาล จ.ภูเก็ตเข้าจับกุมนายองอาจ หรือ บอย มีแก้ว อายุ 29 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 9/1 ม.6 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ตในข้อหาร่วมกันฆ่านายณัฐพล โดยจับกุมได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ภายในซอยไม่มีชื่อ ถ.วิชิตสงคราม ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลางเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงยีนส์สีดำเปื้อนคราบเลือด รองเท้า 1 คู่ หมวกกันน็อคสีดำ รถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน ขธก 337 ภูเก็ต ซึ่งของกลางดังกล่าวผู้ต้องหาสวมใส่และใช้ในการก่อเหตุ โดยนายองอาจให้การรับสารภาพว่าร่วมกันกับนายณัฐพงษ์ หรือ ใหม่ ทองศรีทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/11 ม.11 ต.บางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ที่อยู่ระหว่างการหลบหนีร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายณัฐพลถึงแก่ความตาย สาเหตุเนื่องจากนายณัฐพงษ์ ซึ่งเป็นลูกน้องเก่าของผู้ตายมีความโกรธแค้นที่ผู้ตายให้ย้ายไปทำงานสาขาอื่น จนกระทั่งถูกไล่ออกในเวลาต่อมา จากนั้นได้ชวนตนเองมาดักรอหน้าบ้านนายณัฐพลและลงมือก่อเหตุ ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี จนกระทั่งถูกจับกุมตัว ส่วนนายณัฐพงษ์คาดว่าหลบหนีออกนอกพื้นที่ จ.ภูเก็ต ไปแล้วเร่งไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.คุณเดช ณ หนองคาย รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมกำลังสายตรวจอีกจำนวนหนึ่งควบคุมตัว นายองอาจ หรือ บอย มีแก้ว อายุ 29 ปี 1 ใน 2 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่านายณัฐพล นุกูล อายุ 26 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการมินิมาร์ท สาขา ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ตจนถึงแก่ความตายภายในซอยทุ่งคา 3 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุท่ามกลางเพื่อนพนักงานมินิมาร์ทและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมารอดูหน้าคนร้าย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มทำแผนตั้งแต่ที่นายองอาจ ขี่รถ จยย.มาคนละคันกับนายณัฐพงษ์ อดีตพนักงานมินิมาร์ท ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี จากนั้นได้มาดักซุ่มรอนายณัฐพลอยู่ที่ริมถนนภายในซอยทุ่งคา 3 และเมื่อพบกับนายณัฐพลที่กำลังขี่รถ จยย.กลับที่พัก นายณัฐพงษ์ ได้เรียกให้จอดรถเพื่อพูดคุย โดยมีนายองอาจ เดินอ้อมมาเข้าล็อกตัวนายณัฐพล เพื่อให้นายณัฐพงษ์ใช้มีดที่พกมาจวงแทงตามร่างกายจนมีดปักคาหูก่อนที่นายณัฐพลจะพยายามวิ่งหนี และไปทรุดกองลงกับพื้นถนนแน่นิ่ง จากนั้นได้ขี่รถ จยย.แยกย้ายกันหลบหนี จนกระทั่งถูกจับกุมตัวในที่สุด

ขณะที่นายณัฐพงษ์ คนร้ายอีกหนึ่งคนที่อยู่ระหว่างการหลบหนีนั้น พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ตนำกำลังชุดสืบสวนติดตามจับกุมนายณัฐพงษ์ ตามสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่าจะใช้กบดานและหลบหนี ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์