พิษบ่อนมหาชัย! เด้งรอง ผบก.-รอง ผกก. 4 นาย ไปอยู่ ศปก.ภ. 7

ข่าว

พิษบ่อนมหาชัย! เด้งรอง ผบก.-รอง ผกก. 4 นาย ไปอยู่ ศปก.ภ. 7

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 17:26 น.

บันทึก

ผบช.ภ.7 เซ็นคำสั่งให้ตำรวจสมุทรสาคร 4 นาย ต้ังแต่รอง ผบก.-รอง ผกก.ไปปฏิบัติงานที่ ศปก.ภ.7 กรณีมีการจับบ่อนไฮโล ผู้ต้องหา 29 คน ชี้เป็นการย้ายระหว่างสอบข้อเท็จจริง ว่า ไม่มีส่วนรู้เป็นใจให้เปิดบ่อนในพื้นที่.... 

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.2 บก.สส.ภ.7 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าทำการจับกุม นายอนันท์ โสนิลาด กับพวก รวม 29 คน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ไฮโลพนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 9/9 วิลลา ซอย 9 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุ อยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาทาง พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 ได้มีหนังสือด่วนให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ได้ดำเนินการตามมาตรการการป้องกันและปราบปรามอบายมุขตามนโยบาย สตช.และตำรวจภูธร ภาค 7 แล้วหรือไม่

ดังนั้น เพื่อให้กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว มีประสิทธิภาพและได้ข้อมูลที่แน่ชัด จึงให้ข้าราชการตำรวจ 4 นาย ได้แก่ พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ชัยยุทธ ถมยา ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร และ พ.ต.ท.จักรพัฒน์ จันทร์เที่ยง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร รรท. รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้เดินทางไปรายงานตัว และรับมอบภารกิจกับ ผบก.อก.ภ.7 ในเวลา 08.30 น. ของวันที่ 3 ก.ค. 58

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร กล่าวว่า เบื้องต้นทางตำรวจภาค 7 ได้สั่งให้ บก.ภ.จว.สมุทรสาคร ตั้งชุดสืบสวนข้อเท็จจริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ว่า มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับบ่อนการพนันหรือไม่ หากได้ข้อเท็จจริงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ร่วมกับชุดสืบสวนหน่วยนอก อาทิ สืบสวนภาค 7 กองปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาครจริง ไม่มีส่วนรู้เห็นเป็นใจ หรือรับผลประโยชน์จากบ่อนการพนัน ก็คงไม่มีความผิดตามคำสั่ง ตร.234/2558

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวด้วย จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบบ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนวิ่ง ที่ยากต่อการจับกุม มักจะเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ โดยเล่นกันวันละ 3-4 ชั่วโมง และทางตำรวจก็สืบข่าวรู้มา จึงประสานกับทางตำรวจนอกหน่วย วางแผนช่วยกันจับกุม เนื่องจากตำรวจในพื้นที่กำลังไม่พอ ต้องไปตั้งด่าน รวมทั้งดูแลเรื่องอื่นๆ จนการจับกุมในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จ

นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.คำรณ บุญเลิศ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร มารักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เป็นการชั่วคราวไปก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์