ซิ่งรถบรรทุกเกลือลงเขาป่าตองเกิดเบรกแตก ชนกระจายก่อนพลิกคว่ำ

ข่าว

ซิ่งรถบรรทุกเกลือลงเขาป่าตองเกิดเบรกแตก ชนกระจายก่อนพลิกคว่ำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 16:30 น.

รถหกล้อบรรทุกเกลือจากเมืองสมุทรสงคราม ซิ่งลงเขาป่าตองเกิดเบรกแตกกะทันหัน ซัดรถเก๋ง มอเตอร์ไซค์ พังเสียหาย บ้านพักอีก 2 หลัง ก่อนจะพลิกคว่ำ โดยมีหญิงเคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ พงส.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถหกล้อบรรทุกเกลือชนรถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ ที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนพระบารมี หน้าวัดสุวรรณคีรีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เสียหายหลายคัน มีผู้บาดเจ็บสาหัส และเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่ง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

รถบรรทุกเกลือพลิกคว่ำที่ภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวนหนึ่ง
รถบรรทุกเกลือพลิกคว่ำที่ภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาป่าตองที่มีความลาดชันสูง และมีโค้งหักศอกอยู่บริเวณหน้าวัดดังกล่าว ประกอบกับมีทางแยก พบรถบรรทุกขนาดหกล้อบรรทุกเกลือป่นถุงสีขาว ทะเบียน 80-6654 สมุทรสงคราม ตะแคงข้างพลิกคว่ำอยู่บนถนนหน้าร้านค้า และบ้านเรือนของประชาชน ห่างจากโค้งและวัดเล็กน้อย โดยยังพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีขาว ทะเบียน กล 9868 ภูเก็ต ถูกชนบริเวณด้านท้ายพังเสียหาย บริเวณใกล้กันพบรถจักรยานยนต์จำนวน 6 คัน ล้มอยู่ริมถนนสภาพพังเสียหาย และยังพบหญิงสาวไม่ทราบชื่อนอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้นถนน ใกล้กับเสาไฟฟ้าห่างจากรถหกล้อเล็กน้อย

รถบรรทุกเบรกแตก พุ่งชนรถยนต์ก่อนพลิกคว่ำ
รถบรรทุกเบรกแตก พุ่งชนรถยนต์ก่อนพลิกคว่ำ

นักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวบ้านในละแวกนั้นพยายามจะช่วยกันปฐมพยาบาล จนกระทั่งหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมถึงที่เกิดเหตุ และลำเลียงนำส่ง รพ.ป่าตอง ตรวจสอบพบบ้านเรือนและร้านค้าในละแวกจุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุจำนวน 2 หลัง โดยมีหลังคาและสิ่งปลูกสร้างพังเสียหาย

ร้านค้าข้างทางได้รับความเสียหาย
ร้านค้าข้างทางได้รับความเสียหาย

สอบสวนนายกิจชาญ กิจพิทักษ์ อายุ 50 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกหกล้อทราบว่า ได้นำเกลือป่นบรรจุถุงพลาสติกจาก จ.สมุทรสงคราม มายังหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เต็มคันรถ ขณะที่กำลังขับลงจากเขาป่าตองที่มีความลาดชันมาก รถเกิดเบรกแตกจนไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้ชนกับรถเก๋ง และรถ จยย.ที่กำลังวิ่งอยู่บนท้องถนนล้มระเนระนาด และพังเสียหาย จากนั้นพยายามหักหลบโค้ง เพื่อไม่ให้ชนกับกำแพงปูนขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการชน ทำให้รถเสียหลักชนกับหลังคาบ้านและสิ่งปลูกสร้างในบริเวณนั้นก่อนจะพลิกคว่ำดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกเกลือพลิกคว่ำรถหกล้อซิ่งลงเขาป่าตองกิจชาญ กิจพิทักษ์โชว์เฟอร์รถบรรทุกเกลือเขาป่าตองภูเก็ตทางลงเขาป่าตองโค้งหักสอกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 20:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์