ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โกดังรีสอร์ตดัง คาดมือดีเผารังต่อ พลาดเพลิงลุกลาม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2558 17:11 น.
SHARE

โกดังเก็บของ “หาดทรายแก้วรีสอร์ท” จ.นครศรีธรรมราช ถูกเพลิงไหม้ข้าวของเสียหายทั้งหมด ตร.คาด มีมือมืดลักลอบเผารังต่อ เพื่อนำไปประกอบอาหาร แต่พลาด เพลิงจึงลุกลามจนเผาโกดัง วอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 2558 ร.ต.ท.ประเทือง ชนะสงคราม พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งใช้เป็นโกดังเก็บของ “หาดทรายแก้วรีสอร์ท” หมู่ 1 ต.ท่าขึ้น จึงนำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ และรถดับเพลิงเทศบาล ต.ท่าศาลา และ อบต.ท่าขึ้น รุดไปตรวจสอบ พบเพลิง กำลังลุกไหม้อาคารเก่าขนาดใหญ่ โดยภายในใช้เก็บของเก่า เช่น ตู้ไม้ เตียงไม้ โต๊ะไม้เก่า จึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังฉีดดับเพลิงนาน 3 ชม. เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบ พบอาคารและข้าวของในบ้านเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบรังตัวต่อขนาดใหญ่ที่ทำรังอยู่ในโกดังที่เกิดเหตุที่ถูกเพลิงไหม้จนตัวต่อตายยกรัง

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนทราบว่า โกดังเก็บของดังกล่าว เป็นของนางเยิ้ม เรืองดิษฐ์ อายุ 46 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านชื่อดังของ อ.ท่าศาลา เจ้าของกิจการหาดทรายแก้วรีสอร์ท โดยอาคารที่ถูกเพลิงไหม้ใช้เป็นที่เก็บสิ่งของเครื่องใช้เก่าๆ ไม่มีไฟฟ้าและไม่มีคนอยู่อาศัย ก่อนเกิดเหตุได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น แต่ชาวบ้านเข้าใจว่าเพื่อนบ้านจุดไฟเผาขยะ เพราะเห็นมีคนอยู่ในบริเวณดังกล่าว 2-3 คน จึงไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าเพลิงลุกไหม้อาคารเก็บของเก่า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง มาช่วยฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุอาจจะมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง แอบเข้ามาจุดไฟเผารังต่อขนาดใหญ่ เพื่อเอาลูกตัวต่อไปประกอบอาหาร แต่เพลิงได้ลุกลามจนเผาผลาญบ้านวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผารังต่อเพลิงไหม้เพลิงลุกลามนครศรีธรรมราชโกดังเก็บของหาดทรายแก้วรีสอร์ทมือมืดวอดวายเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ดับเพลิงข่าวทั่วประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 01:24 น.