รวบเมียจ้างเพื่อนบ้านฆ่าผัว แค้นเล่นพนันจนติดหนี้ โดนตบตีเข้ารพ.

ข่าว

รวบเมียจ้างเพื่อนบ้านฆ่าผัว แค้นเล่นพนันจนติดหนี้ โดนตบตีเข้ารพ.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 18:53 น.

บันทึก

ตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ จับกุมสาวใหญ่ ผู้ต้องหาจ้างเพื่อนบ้านฆ่าสามีตัวเอง สารภาพ แค้นติดการพนัน จนเป็นหนี้ แถมถูกทำร้ายร่างกายต้องเข้าโรงพยาบาล ด้านมือปืน ให้การผู้ตายเคยยืมเงิน และไม่ยอมใช้หนี้ จึงตอบตกลง...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 2558 ที่ กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สืบสวน 2 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 2 ได้จับกุม นายเจริญ สืบผาง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ต.เหล่า อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ 328/2558 ลงวันที่ 2 ก.ค.2558 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

และจับกุม นางสุภี เหมภูเขียว อายุ 48 ปี อยู่ ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ 236 /2558 ลงวันที่ 2 ก.ค.2558 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และจับกุม นายทองสุข ศรีโนนโคตร อายุ 58 ปี อยู่ ต.เหล่า อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ 327/2558 ลงวันที่ 2 ก.ค. 2558 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ก่อนจับกุม เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุ พบศพคนถูกยิงตายข้างกระท่อมนา ในพื้นที่ ต.คำใหญ่ เมื่อไปตรวจที่เกิดเหตุ พบศพ นายนิสันต์ หรือค่อม ขานวัน อายุ 40 ปี ที่อยู่ ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 นิ้ว จำนวน 6 นัด ในเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่ ร่วมสืบสวนหาตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 นำโดย พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สืบสวน 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ได้ลงพื้นที่ สืบสวนหาตัวคนร้ายและมูลเหตุที่คาดว่าน่าจะนำมาสู่การถูกฆ่าตาย จากการสืบสวนจนทราบเบาะแสว่า คนตายติดการพนัน สร้างหนี้สินจำนวนมาก บังคับให้ภรรยาตามใช้หนี้ หากไม่ทำตาม ภรรยาก็จะถูกทำร้ายร่างกาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา ผู้ตาย ทำร้ายร่างกายภรรยา จนถูกหามส่ง รพ. จึงเป็นเหตุที่ทำให้น่าเชื่อว่า ภรรยาอาจจะมีส่วนรู้เห็นการตายในครั้งนี้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบสวน นางสุภี เหมภูเขียว อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้ตาย ซึ่งนางสุภี ยอมรับว่า ได้จ้างมือปืนมายิงสามีตัวเองจริง เพราะอยู่กินกันมา 10 กว่าปีไม่เคยมีความสุข สามีติดพนัน ติดหนี้ และทำร้ายร่างกายมาตลอด บางครั้งพักอาศัยที่บ้านไม่ได้ เพราะสามีตบตี ก่อนจะมีการว่าจ้างมือปืน ได้ปรึกษา นายทองสุข ศรีโนนโคตร อายุ 58 ปี เพื่อนบ้าน นายทองสุขจึงนำเรื่องไปบอกนายเจริญ ซึ่งเป็นหลานชาย นายเจริญก็รับปากจะจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะนายเจริญ ผู้เป็นมือปืนมีความแค้นส่วนตัวกับคนตายอยู่แล้ว เพราะผู้ตายเคยยืมเงินในวงพนัน จำนวน 9,000 บาท แต่ไม่ยอมใช้หนี้ กลับโยนไปให้นางสุภี ผู้เป็นภรรยารับผิดชอบ และเมื่อนายเจริญรับปากว่าจะฆ่าสามีให้ นางสุภี จึงจ่ายค่าจ้างให้นายเจริญมือปืนจำนวน 30,000 บาท

นางสุภี ยังให้การเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากวันที่ 22 มิถุนายน ที่ถูกสามีทำร้ายร่างกายจนต้องเข้า รพ. วันต่อมา ก็กลับมาที่บ้านและพบกับสามี สามีก็ตบตีซ้ำอีก จึงโทรศัพท์ไปบอกนายเจริญ มือปืนว่า สามีอยู่บ้าน นายเจริญจึงขี่รถจักรยานยนต์มาหาที่บ้าน พร้อมกับซื้อเบียร์มาดื่มกัน ซึ่งสามีไม่เห็นเป็นเรื่องผิดปกติที่นายเจริญมาหาที่บ้าน เพราะสองคนนี้สนิทกันเพราะเล่นพนันด้วยกันประจำ เมื่อดื่มเบียร์หมดไป 1 ขวด สามีได้ชวนนายเจริญขี่รถออกไปที่กระท่อมนา จังหวะนั้น นายเจริญ ได้ทวงหนี้ 9,000 บาท ก่อนยิงผู้ตายด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 6 นัด

จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านที่ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม และได้แวะเอาอาวุธปืนไปฝังดินไว้ในป่าละเมาะ ในพื้นที่บ้านหนองปิง ม.6 ต.หนองปิง อ.เมือง จ.มหาสารคาม และกลับบ้าน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดรวม 3 คน ที่บ้านพัก และนำตัวส่ง พงส.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์