พระชรา ตาบอด 2 ข้าง บ่นอยากฆ่าตัวตาย เช้าพบเป็นศพ

ข่าว

พระชรา ตาบอด 2 ข้าง บ่นอยากฆ่าตัวตาย เช้าพบเป็นศพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 12:46 น.

บันทึก

พระชรา ตาบอด 2 ข้าง ที่เมืองกาญจน์ บ่นให้เจ้าอาวาสฟังอยากฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เช้าพบกลายเป็นศพ ใช้ประคดแขวนคอกับขอบหน้าต่าง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 ก.ค.58 พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ อินทกรอุดม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ประจำจุดศรีมงคล ว่ามีพระสงฆ์ผูกคอมรณภาพภายในกุฏิ วัดหนองแจง หมู่ 6 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ไทรโยค

ไปถึงพบพระสงฆ์ ใช้ประคดผูกคอตัวเองติดกับขอบหน้าต่างของกุฏิ สวมสบงผืนเดียว สภาพนั่งยองหันหน้าออกมาทางหน้าต่าง จากการตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของยังวางอยู่ที่เดิม เจ้าหน้าที่จึงรีบนำร่างลงมาเพื่อให้คณะแพทย์พิสูจน์ จากการพิสูจน์ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 5-6 ชั่วโมง หลังจากชันสูตรพลิกศพแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำไปไว้ที่ รพ.ไทรโยค ทราบชื่อต่อมาคือ พระเฉลี่ย ทองดอนอ่อน อายุ 69 ปี เดิมเป็นชาว ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ อินทกรอุดม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ไทรโยค เปิดเผยว่า จากการสอบถาม พระครูวินัยทร พีระปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองแจ้ง ทราบว่า พระเฉลี่ยพิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง และมาอยู่ที่วัดได้ประมาณ 6 เดือน จากการที่ตาบอดทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พระที่วัดจะต้องคอยส่งข้าวส่งน้ำให้ ก่อนเกิดเหตุพระเฉลี่ยเคยพูดคุยเพื่อปรับทุกข์กับเจ้าอาวาสเกี่ยวกับเรื่องที่ตนเองตาบอด พร้อมทั้งบ่นให้เจ้าอาวาสฟังว่าอยากฆ่าตัวตาย แต่เจ้าอาวาสก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งมาพบว่าพระเฉลี่ยผูกคอตายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้จะได้ประสานให้ญาติมาดูเพื่อรับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 00:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์