โกอินเตอร์!! 'วัดพระธาตุดอยคำ' รับรางวัลท่องเที่ยวระดับโลก

ข่าว

โกอินเตอร์!! 'วัดพระธาตุดอยคำ' รับรางวัลท่องเที่ยวระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 12:58 น.

บันทึก

"TripAdvisor" เว็บไซต์ แนะท่องเที่ยวระดับโลก มอบรางวัลชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยม 2015 และใบประกาศ ให้กับวัดพระธาตุดอยคำ ขณะที่เจ้าอาวาสขอบใจที่ได้ให้รางวัล ถือเป็นเกียรติของวัดและยังประกาศชื่อเสียงให้คนทั้งโลกได้รู้จักยิ่งขึ้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ "TripAdvisor" ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกมอบรางวัลประกาศนียบัตรชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยม ผู้ชนะประจำปี 2015 โดยระบุ นักท่องเที่ยวมอบประกาศนียบัตรชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยมประจำปีนี้ให้ โดยการให้คะแนนจากนักท่องเที่ยวที่เข้าชมเว็บไซต์ทั่วโลก 4 คะแนนครึ่ง จากเต็ม 5 คะแนน โดยมอบใบประกาศนียบัตรทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษสองใบ จากตัวแทนเว็บไซต์ในประเทศไทยให้กับวัดพระธาตุดอยคำ หรือชื่อภาษาอังกฤษ Temple of the Golden Mountain โดยมี พระครูสุนทร เจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ (หลังพืชสวนโลก) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ

รางวัลชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยม 2015 วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่
รางวัลชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยม 2015 วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

พระครูสุนทร เจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ เปิดเผยว่า ทางวัดพระธาตุดอยคำได้รับการติดต่อจากเว็บไซด์ TripAdvisor ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก โดยระบุว่า นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยววัดพระธาตุดอยคำ และท่องเว็บไซต์ได้ลงคะแนนให้รางวัลชนะเลิศการบริการยอดเยี่ยมประจำปีนี้ โดยมีตัวแทนมามอบประกาศนียบัตรให้ทางวัดเพื่อตั้งประกาศไว้ โดยมีลายเซ็นกำกับของ สตีเฟน คอฟเฟอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ เพื่อให้รางวัลกับวัดพระธาตุดอยคำ

เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้โลกออนไลน์ กำลังเจริญก้าวหน้า ทุกคนที่อยู่ในโลกนี้แต่ละประเทศมีความพร้อมใจอยากเรียนรู้ภูมิศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศในโลกใบนี้ ว่ามีอะไรน่าสนใจ น่าท่องเที่ยว ใช้ชีวิตกันอย่างไร จึงค้นหาในโลกออนไลน์ เพื่อศึกษาศิลปวัฒนธรรมของประเทศนั้น และในโอกาสนี้ วัดพระธาตุดอยคำ เป็นอีกวัดหนึ่งที่อยู่ในความสนใจของคนทั่วโลก ว่ามีสิ่งที่ดีงามเกิดขึ้นในที่นี้ เช่น พระพุทธรูปหลวงพ่อทันใจ ที่มีทั้งคนไทย และต่างชาติ ต่างภาษา ทุกชั้นวรรณะ มาขอพรให้ท่านช่วยปลดทุกข์โศก และมาขอพรกันทุกวันมิได้ขาดสาย นอกจากนี้ทางวัดพระธาตุดอยคำ ยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นทัศนียภาพของเชียงใหม่ ลำพูน ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้คนเดินทางมาเที่ยว และมีการถ่ายรูปแชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ ผู้คนจึงหลั่งไหลกันมาจนมีเว็บไซต์ "TripAdvisor" ให้ใบประกาศแก่ทางวัด สุดท้ายขอขอบใจที่ได้ให้รางวัล ถือเป็นเกียรติของวัด และยังประกาศชื่อเสียงของวัดพระธาตุดอยคำให้ผู้คนทั้งโลกได้รู้จักยิ่งขึ้น

สำหรับ TripAdvisor เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยววางแผน และจองทริปที่สมบูรณ์แบบ TripAdvisor มีข้อเสนอแนะจากนักท่องเที่ยวหลายล้านคน และนำเสนอตัวเลือกการท่องเที่ยว ตลอดจนคุณลักษณะในการวางแผนการเดินทางอีกมากมาย พร้อมทั้งลิงก์ไปยังเครื่องมือการจองที่ทำงานได้อย่างราบรื่น ซึ่งตรวจสอบเว็บไซต์หลายร้อยแห่ง เพื่อค้นหาราคาโรงแรมที่ดีที่สุด เว็บไซต์ในเครือ TripAdvisor ประกอบขึ้นเป็นชุมชนการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกัน 340 ล้านคนต่อเดือน และมีรีวิวและความคิดเห็นกว่า 225 ล้านรายการ ที่ครอบคลุมที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า 4.9 ล้านแห่ง เว็บไซต์ดังกล่าวดำเนินงานใน 45 ประเทศทั่วโลก

นอกจากนี้ TripAdvisor ยังมี TripAdvisor for Business ซึ่งเป็นฝ่ายที่ตั้งขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงผู้เข้าชม TripAdvisor หลายล้านคนในแต่ละเดือน สตีเฟน คอฟเฟอร์ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้ร่วมก่อตั้งทริปแอดไวเซอร์ ในปี พ.ศ.2543 ด้วยเป้าหมายที่จะช่วยเหลือนักเดินทางทั่วโลกวางแผน เพื่อการเดินทางที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้การบริหารงานของ สตีฟ ทริปแอดไวเซอร์ได้เติบโตขึ้นมาเป็นบริษัทเว็บ 2.0 ขนาดใหญ่ที่สุดในฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา และเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน สตีฟเป็นผู้นำบริษัท ทริปแอดไวเซอร์ อินคอร์ปอเรชั่น ซึ่งประกอบด้วย 19 แบรนด์ ด้านการเดินทาง ก่อนที่จะร่วมก่อตั้งทริปแอดไวเซอร์ สตีฟ ดำรงตำแหน่งประธาน บริษัท ซีดีเอส อินคอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทผู้ขายซอฟต์แวร์อิสระ และก่อนหน้า สตีฟ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และรองประธานฝ่ายวิศวกรรม ของ เซ็นทรัลไลน์ ซอฟต์แวร์ สตีฟ ได้รับรางวัลนักธุรกิจแห่งปี 2005 (2005 Ernst & Young Entrepreneur of the Year Award) และยังเป็นเจ้าของสิทธิบัตรซอฟต์แวร์จำนวนมาก และได้รับเชิญเป็นวิทยากรตามงานประชุมด้านการท่องเที่ยว และเทคโนโลยีต่างๆ ทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 19:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์