ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอคืนที่สนามกอล์ฟ ฮุบป่าช้า-ถนน300ไร่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ค. 2558 08:45 น.
SHARE

กรณีสนามกอล์ฟกระทะทอง แอนด์ รีสอร์ท ได้ยื่นหนังสือของอนุญาตก่อสร้างสิ่งรุกล้ำลำน้ำภายใน ที่ดินสนามกอล์ฟ เมื่อช่วงเดือน พ.ค.2558 ที่ผ่านมา โดยทางจังหวัดพังงาได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาการขออนุญาต ซึ่งมีนายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ เป็นประธานคณะกรรมการฯ นางวิมลมาน สุวรรณรัตน์ เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา เป็นเลขาฯ หลังจากทางเจ้าท่าฯ พังงา พร้อมด้วยปลัดอำเภอ แจ้งความดำเนินคดีกับ บริษัท กระทะทอง แอนด์ รีสอร์ท จำกัด เมื่อกลางเดือน มี.ค.2558 โดยกล่าวหาว่า บริษัทกระทะทองฯ มีสิ่ง ปลูกสร้างรุกล้ำลำน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ ระหว่างดำเนินคดีนั้น ล่าสุดทางคณะกรรมการได้ลงพื้นที่เพื่อดูสภาพข้อเท็จจริง พบว่ามีการก่อสร้างสะพานในพื้นที่ของสนามกอล์ฟกระทะทอง จำนวนกว่า 10 แห่ง สภาพการก่อสร้างมีมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.ต.อ.สัญญา ประกอบผล ผกก.สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา หนึ่งในคณะกรรมการฯ เปิดเผยว่า หลังจากทางเจ้าท่าฯ พังงา เข้าแจ้งความดำเนินคดีปลูกสิ่งก่อสร้างรุกล้ำลำน้ำนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวน ในส่วนของการขออนุญาตทางคณะกรรมการมีมติว่ายังไม่รับการพิจารณา เนื่องจาก บริษัทกระทะทองฯ ชี้แจงไม่ชัดเจน และมีหลายประการ ที่ไม่สามารถตอบข้อซักถามของคณะกรรมการได้ เช่น การก่อสร้างสะพานบางจุดอยู่ในจุดที่ไม่มีเอกสาร ประกอบ บางจุดอยู่ในพื้นที่ที่มีการขอเสนอเพิกถอนของ ทางจังหวัด ทางกรรมการจึงขอให้ทางบริษัท กระทะทองฯ รวบรวมเอกสารหลักฐานเพื่อยื่นขอต่อทางคณะ กรรมการพิจารณาอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ. พังงา ได้ลงนามเห็นชอบเสนอเพิกถอนที่ดิน เลขที่ 311 ของบริษัท กระทะทอง กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จากที่ดิน ที่ออกเอกสารสิทธิรวมเป็นแปลงเดียวกัน ให้กลับสู่ สภาพเดิมที่อ้างว่าซื้อต่อมาจากชาวบ้าน 5 แปลง ใน เนื้อที่รวม 275 ไร่ พร้อมทั้งกันแนวคลองสาธารณะ 4 คลอง ถนนสาธารณะ และป่าช้าของหมู่บ้านออก จากที่ดินแปลงดังกล่าวด้วย ซึ่งสำนักงานที่ดินจังหวัดพังงาได้เสนอเพิกถอนไปยังกรมที่ดิน เพื่อดำเนินการ ตามขั้นตอนต่อไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามกอล์ฟกระทะทอง แอนด์ รีสอร์ทก่อสร้างสิ่งรุกล้ำลำน้ำประยูร รัตนเสนีย์ก่อสร้างสะพานเอกสารสิทธิที่ดินสนามกอล์ฟพังงาข่าวข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:06 น.