เมืองเขลางค์นคร สนธิกำลังป้องป่า

ข่าว

เมืองเขลางค์นคร สนธิกำลังป้องป่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2558 07:30 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่บริเวณป่าเด่นลานท้องที่บ้านแม่พุ หมู่ 13 ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง นายธานินทร์ สุภาแสน ผวจ.ลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการสนธิกำลังหลายฝ่ายประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร-เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้กว่า 200 นาย เข้าดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและตัดทำลายไม้ยางพาราในพื้นที่เข้าข่ายบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ

สนธิกำลังปฏิบัติงานป้องกันการบุกรุกป่า
สนธิกำลังปฏิบัติงานป้องกันการบุกรุกป่า


โดยแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่เป็น 8 ชุด เข้าตรวจและตัดไม้ยางพาราอายุประมาณ 7-10 ปี ในบริเวณป่าสงวนแห่งชาติถ้ำเจ้าราม รอยต่อระหว่าง อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย กับ อ.เถิน จ.ลำปาง ในเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ จากการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติถ้ำเจ้าราม ยังพบการตัดไม้เพื่อเตรียมการปลูกยางพาราเพิ่มเติมและบางส่วนต้นยางพาราเจริญโตเต็มที่แล้วพร้อมที่จะกรีดยางได้

ขณะเดียวกันนายธานินทร์ สุภาแสน ผวจ.ลำปาง กล่าวว่า ก่อนจะรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและตัดไม้ยางพาราในพื้นที่ทางสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำปาง ได้ไปทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่แล้วกับกรณีการบังคับกฎหมายต่อพื้นที่บุกรุกปลูกยางพารา และลักลอบแผ้วถางเพื่อเตรียมปลูกยางพาราแล้ว ซึ่งทางประชาชนในพื้นที่ก็ให้ความ ร่วมมือเป็นอย่างดี และนอกจากนั้นยังมีพื้นที่บุกรุกปลูกยางพาราในเขตป่าสงวนแห่งชาติถ้ำผาไทย อ.งาว จ.ลำปาง อีกประมาณ 2,000 กว่าไร่ ซึ่งทางชุดปฏิบัติการจะเข้าทำลายตัดทิ้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์