ไม่มีทางเลือก! ตร.สิงห์บุรีวิสามัญหนุ่มคลั่ง จะทำร้ายพ่อแม่

ข่าว

ไม่มีทางเลือก! ตร.สิงห์บุรีวิสามัญหนุ่มคลั่ง จะทำร้ายพ่อแม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 05:01 น.

บันทึก

สายตรวจ สภ.บางระจัน รับแจ้งเหตุหนุ่มคลั่งใช้มีดจะทำร้ายพ่อแม่ตัวเอง เข้าระงับเหตุใช้กระสุนยางยิงหนุ่มคลั่งล้ม แต่กลับไม่ยอมจำนนฮึดสู้เจ้าหน้าที่ใช้มีดแทง แต่ไปถูกเสื้อเกราะ ผกก.เห็นท่าไม่ดีเลยยิงสกัด 3 นัดตายคาที่...

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2558 พ.ต.ต.คงศักดิ์ คุณแสนใส พนักงานสอบสวน สภ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี รับแจ้งมีเหตุวิสามัญ ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.โพสังโฆ อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.พงศ์ฤทธิ์ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลค่ายบางระจัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดสิงห์บุรี รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าบ้านผู้ตายพบศพชายสวมเสื้อคลุมสีฟ้า ทับเสื้อแขนสั้นสีแดงอีกชั้นหนึ่ง ทราบชื่อนายนเรศ กานต์มั่งมี อายุ 35 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หัวไหล่ขวา 1 นัด หน้าอกซ้าย 1 นัด ขาขวา 1 นัด นอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุในลักษณะนอนหงาย ข้างตัวมีเหล็กขุดชาร์ป ตกอยู่ 1 เล่ม และข้างตัวผู้ตายยังมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายล้มอยู่ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวนสามปลอกเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังมีรถสายตรวจรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ค่ายบางระจัน จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่ท้ายรถมีอุปกรณ์โล่ ไม้พลอง อยู่ท้ายรถ

จนท.กู้ภัยกำลังตรวจสอบศพผู้ตายก่อนเคลื่อนย้าย
จนท.กู้ภัยกำลังตรวจสอบศพผู้ตายก่อนเคลื่อนย้าย

พ.ต.อ.พิษณุ พรามณ์เทศ ผกก.สภ.ค่ายบางระจัน กล่าวว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีผู้ทำร้ายข้าวของและจะทำร้ายพ่อแม่ ตนจึงสั่งการให้สายตรวจรถยนต์ออกมาระงับเหตุ และตนเองออกมาด้วย พบผู้ตายได้มีอาการคล้ายคนเมายา ขับรถจักรยานยนต์ถือมีดขับวนไปวนมา ทางตำรวจเมื่อทราบเหตุก็ได้ติดตามดูอยู่ห่างๆ พอผู้ตายขับรถมาจอดที่หน้าบ้าน ทางตำรวจก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้ตายวางอาวุธแล้วมาคุยกันดีๆ จะพาไปรักษาบำบัดยาเสพติด แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมวางอาวุธ ตะโกนด่าตำรวจอยู่ตลอดเวลา ทางเราจึงได้ใช้แผนสั่งการให้ชุดตำรวจถือโล่พร้อมไม้กระบองค่อยๆ เข้าชาร์จตัวผู้ตาย แต่ผู้ตายได้พยายามขัดขืนใช้มีดฟันเหวี่ยงไปมาจึงทำให้จับกุมตัวได้ยาก 

เมื่อเป็นเช่นนี้เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้แผนที่ 2 คือ ใช้ยิงลูกกระสุนยางยิงไปที่บริเวณขาจำนวน 1 นัด เมื่อผู้ตายล้มลง ส.ต.อ.สัมพันธ์ ผึ่งผาย ผบ.หมู่ งาน ป.สภ.ค่ายบางระจัน เห็นได้จังหวะที่ผู้ตายกำลังก้มลงจับที่ขาที่โดนกระสุนยาง จึงวิ่งเข้าชาร์จแต่ในช่วงเวลานั้นไม่กี่วินาที ผู้ตายไม่ยอมจำนนกลับใช้มีดแทง ส.ต.อ.สัมพันธ์ ผึ่งผาย แต่ไปโดนเสื้อเกราะถึงสองแห่ง และตวัดไปโดนที่หน้าผากได้รับบาดเจ็บ ทางผู้กำกับเห็นท่าไม่ดีจึงใช้ปืนยิงไป 3 นัด วิสามัญคนร้ายในที่สุด อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช เพื่อตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยิงปืนช็อตไฟฟ้าสยบ”ไอ้แอ๊ด”คลั่งยาทุบศาล
02:57

ยิงปืนช็อตไฟฟ้าสยบ”ไอ้แอ๊ด”คลั่งยาทุบศาล

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์