ผบช.ภ. 7 ลงพื้นที่ติดตามคดีฆ่า 2 ศพทิ้งรถที่ราชบุรี

ข่าว

ผบช.ภ. 7 ลงพื้นที่ติดตามคดีฆ่า 2 ศพทิ้งรถที่ราชบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 04:20 น.

บันทึก

ผบช.ภ. 7 ลงพื้นที่ติดตามคดีฆ่า 2 ศพทิ้งรถที่ราชบุรี ระบุรายละเอียดของผู้ตาย เชื่อมโยงกับหลักฐานสำคัญอย่างลูกเต๋าที่มีการดัดแปลง คาดว่าจะเกี่ยวกับการใช้โกงพนันจนเป็นปมสังหาร เชื่ออีกไม่กี่วันน่าจะจับคนร้ายได้...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 58 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ. 7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น รอง ผบช.ภ. 7 ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมเพื่อเร่งคลี่คลายคดีฆ่า 2 ศพ ที่ห้องประชุมภูธรจังหวัด โดยมีพล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.อาคเนย์ แดงด้อมยุทธ ผกก.สภ.จอมบึง พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก. สภ.ดำเนินสะดวก พร้อมชุดสืบสวนเข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางสืบสวนติดตามตัวคนร้ายคดี สังหารนายสุชาติ อยู่ศิริ อายุ 60 ปี และนายบุญเลิศ เนียมรัตน์ อายุ 61 ปี เสียชีวิตริมถนนสายบางแพ-ดำเนินสะดวก ม.5 ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก และนำรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีวิค ไปจอดทิ้งไว้ที่เขต อ.จอมบึง โดยใช้เวลาการประชุม กว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภาค 7 กล่าวว่า จากการสืบสวนติดตามจากชุดสืบสวนภาค และชุดสืบสวนภูธรจังหวัด จากพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งคราบเลือดที่ตกอยู่ภายในรถ หัวกระสุนปืนที่ตกอยู่ภายในรถยนต์ มีการตรวจสอบทะเบียนรถอย่างละเอียดแล้วจนพบศพในพื้นที่ดำเนินสะดวก โดยได้นำทั้งสองเหตุการณ์มารวมกันได้ข้อมูลว่า นายบุญเลิศ และนายสุชาติ รู้จักสนิทสนมกัน และจะตระเวนไปเล่นการพนันด้วยกันในพื้นที่ต่างๆ เป็นสาเหตุหนึ่งของฝ่ายสืบสวน โดยได้นำพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ และจุดที่พบรถ จุดพบศพมาผนวกกัน การติดต่อสื่อสารกับผู้ตายทำให้ทราบว่ามีตัวละครที่มาเกี่ยวข้องประมาณ 5-6 คน ขณะนี้การสืบสวนคืบหน้าไปมาก ได้ทั้งพยานที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันที่พบศพในเขต สภ.ดำเนินสะดวก ซึ่งได้สอบสวนพยานไปแล้วจนสามารถนำไปสู่การปะติดปะต่อเหตุการณ์ได้

ผบช.ภาค 7 กล่าวอีกว่า จากหลักฐานสำคัญที่พบในที่เกิดเหตุ คือ ลูกเต๋า ที่พบว่าในลักษณะที่มีการดัดแปลง ทางชุดสืบสวนมีข้อสันนิษฐานอยู่ว่าอาจจะเป็นการเล่นการพนันแล้วมีการใช้ เทคนิคลักษณะโกงกัน เป็นข้อสันนิษฐานหนึ่ง ในที่เกิดเหตุยังมีทรัพย์สินซึ่งได้ไปสอบคนสนิทกับคนตาย โดยนายสุชาติที่เป็นเจ้าของรถทางญาติบอกว่ามีการพกเงินแต่ละครั้งเป็นจำนวน มากกว่า 1 แสนบาท และยังมีสร้อยคอลูกประคำ พบบางส่วนของสร้อยคอตกอยู่ในที่พบศพและพบในรถ เป็นของนายสุชาติ

พล.ต.ท.วีรพงษ์ กล่าวด้วยว่า ส่วน นายบุญเลิศที่เสียชีวิตด้วยกัน ทางผู้ใกล้ชิดบอกว่ามีเงินสดจำนวนหนึ่งพกติดตัวมา และใส่แหวนเพชร กำลังสืบสวนข้อมูลที่เกี่ยวข้องและจะนำหลักฐานมารวมกัน ทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุ หลักฐานการติดต่อ เพื่อจะเชื่อมโยงให้ได้ถึงตัวคนที่ก่อเหตุ โดยชุดสืบสวนขอเวลาอีกประมาณ 4-5 วัน คิดว่าหลักฐานจะนำพาไปใกล้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ สาเหตุเบื้องต้น ยังไม่ได้ทิ้งทั้งประเด็นการโกงการพนันจนถูกสั่งฆ่า หรือเรื่องประสงค์ต่อทรัพย์ ทุกประเด็นยังไม่ตัดทิ้ง คาดว่าใช้เวลาไม่นานก็จะจับตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝากขัง อดีต อส.ทหารพรานกราดยิง 2 ศพ
06:05

ฝากขัง อดีต อส.ทหารพรานกราดยิง 2 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์