ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลิฟต์คอนโดหรูศรีราชา ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างขาดร่วงคนงานดับ1เจ็บ1

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 22:25 น.
  SHARE

  ลิฟต์ขนของโครงการคอนโดหรูกลางเมืองศรีราชา ขาดร่วงลงมากระแทกกับพื้นพร้อมคนงานก่อสร้าง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย...

  เมื่อเวันที่ 2 ก.ค. ร.ต.ท.ดิเรก พิมพา ร้อยเวร สภ.ศรีราชา รับแจ้งมีเหตุลิฟต์ขนของขาดร่วงในสถานที่ก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่งใจกลางเมืองศรีราชา ภายในซอยหลังไปรษณีย์ศรีราชา ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.พญาไทศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

  ที่เกิดเหตุแพทย์พยาบาล รพ.พญาไทศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชากำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อ นายศักดา แผนขุนทด อายุ 40 ปี มีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายและขาข้างขวาหัก และนายธนพงษ์ แสวงนาม อายุ 19 ปี มีอาการอวัยวะภายในเสียหายจากแรงกระแทกเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

  ภายในโครงการดังกล่าวที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเป็นอาคารสูงขนาด 13 ชั้น จากการตรวจสอบที่บริเวณลิฟต์ขนของข้างตัวอาคารพบว่า สลิงดึงลิฟต์ขึ้นลงขาดจึงทำให้ตกลงสู่พื้นด้านล่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคอนโด ห้ามสื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพและทำข่าวโดยเด็ดขาด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมเรียกผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิฟต์ขาดร่วงดิเรก พิมพาร้อยเวรสภ.ศรีราชาศักดา แผนขุนทดธนพงษ์ แสวงนามสลิงดึงลิฟต์ขาดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยคอนโดมิเนียมหรู

  คุณอาจสนใจข่าวนี้