ลิฟต์คอนโดหรูศรีราชา ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างขาดร่วงคนงานดับ1เจ็บ1

ข่าว

ลิฟต์คอนโดหรูศรีราชา ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างขาดร่วงคนงานดับ1เจ็บ1

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 22:25 น.

บันทึก

ลิฟต์ขนของโครงการคอนโดหรูกลางเมืองศรีราชา ขาดร่วงลงมากระแทกกับพื้นพร้อมคนงานก่อสร้าง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย...

เมื่อเวันที่ 2 ก.ค. ร.ต.ท.ดิเรก พิมพา ร้อยเวร สภ.ศรีราชา รับแจ้งมีเหตุลิฟต์ขนของขาดร่วงในสถานที่ก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่งใจกลางเมืองศรีราชา ภายในซอยหลังไปรษณีย์ศรีราชา ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.พญาไทศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุแพทย์พยาบาล รพ.พญาไทศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชากำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อ นายศักดา แผนขุนทด อายุ 40 ปี มีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายและขาข้างขวาหัก และนายธนพงษ์ แสวงนาม อายุ 19 ปี มีอาการอวัยวะภายในเสียหายจากแรงกระแทกเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ภายในโครงการดังกล่าวที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเป็นอาคารสูงขนาด 13 ชั้น จากการตรวจสอบที่บริเวณลิฟต์ขนของข้างตัวอาคารพบว่า สลิงดึงลิฟต์ขึ้นลงขาดจึงทำให้ตกลงสู่พื้นด้านล่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคอนโด ห้ามสื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพและทำข่าวโดยเด็ดขาด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมเรียกผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์