รวบแล้ว แก๊งโคลอมเบีย ลักตู้เซฟบ้าน 'ประพันธุ์ คูณมี'

ข่าว

รวบแล้ว แก๊งโคลอมเบีย ลักตู้เซฟบ้าน 'ประพันธุ์ คูณมี'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 21:36 น.

บันทึก

ตำรวจสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 รวบแก๊งโคลอมเบีย ลักตู้เซฟบ้าน 'ประพันธุ์ คูณมี' ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ยังปฏิเสธ อ้างเป็นของเพื่อน ...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 สามารถจับชายชาวโคลอมเบีย ที่ก่อเหตุลักทรัพย์บ้าน นายประพันธุ์ คูณมี อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และอดีตแกนนำพันธมิตร ย่านคันนายาว ได้แล้ว พร้อมทรัพย์สินที่ขโมยไปหลายรายการ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ

โดยตำรวจสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 สามารถจับกุม นายซัวเรส พินีรอส เจอแมน กับพวกรวม 3 คน สัญชาติโคลอมเบีย ได้ที่จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลาง เป็นเครื่องประดับทองคำ และเพชร รวม 26 ชิ้น หลังร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ บ้านพักของ นายประพันธุ์ คูณมี ย่านคันนายาว ลักตู้เซฟ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้จะใช้ทะเบียนรถปลอม ขับไปยังบ้านเป้าหมาย ในช่วงหัวค่ำ กดกริ่งหน้าบ้านเพื่อตรวจสอบว่ามีคนอยู่หรือไม่ ก่อนเข้าไปลักทรัพย์สิน และหากพบตู้เซฟจะยกขึ้นรถหลบหนีไป

จากการสอบสวนผ่านล่าม ผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างว่า ทรัพย์สินของกลางที่ตำรวจยึดได้เป็นของเพื่อน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น นายประพันธุ์ และผู้เสียหายอีกราย เดินทางมาดูทรัพย์สินด้วยตัวเอง และยืนยันว่าเป็นทรัพย์ที่ถูกลักไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลด! ม.4 ขี่ จยย.ตัดหน้าเก๋ง ดับคาที่ 2 ศพ
06:06

สลด! ม.4 ขี่ จยย.ตัดหน้าเก๋ง ดับคาที่ 2 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์