ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว แก๊งโคลอมเบีย ลักตู้เซฟบ้าน 'ประพันธุ์ คูณมี'

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2558 21:36 น.
SHARE

ตำรวจสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 รวบแก๊งโคลอมเบีย ลักตู้เซฟบ้าน 'ประพันธุ์ คูณมี' ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ยังปฏิเสธ อ้างเป็นของเพื่อน ...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 สามารถจับชายชาวโคลอมเบีย ที่ก่อเหตุลักทรัพย์บ้าน นายประพันธุ์ คูณมี อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และอดีตแกนนำพันธมิตร ย่านคันนายาว ได้แล้ว พร้อมทรัพย์สินที่ขโมยไปหลายรายการ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ

โดยตำรวจสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 สามารถจับกุม นายซัวเรส พินีรอส เจอแมน กับพวกรวม 3 คน สัญชาติโคลอมเบีย ได้ที่จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลาง เป็นเครื่องประดับทองคำ และเพชร รวม 26 ชิ้น หลังร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ บ้านพักของ นายประพันธุ์ คูณมี ย่านคันนายาว ลักตู้เซฟ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้จะใช้ทะเบียนรถปลอม ขับไปยังบ้านเป้าหมาย ในช่วงหัวค่ำ กดกริ่งหน้าบ้านเพื่อตรวจสอบว่ามีคนอยู่หรือไม่ ก่อนเข้าไปลักทรัพย์สิน และหากพบตู้เซฟจะยกขึ้นรถหลบหนีไป

จากการสอบสวนผ่านล่าม ผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างว่า ทรัพย์สินของกลางที่ตำรวจยึดได้เป็นของเพื่อน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น นายประพันธุ์ และผู้เสียหายอีกราย เดินทางมาดูทรัพย์สินด้วยตัวเอง และยืนยันว่าเป็นทรัพย์ที่ถูกลักไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองบังคับการตำรวจนครบาล 2ลักทรัพย์แกนนำ กปปส.ตู้เซฟทรัพย์สินคันนายาวข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์โคลอมเบียประพันธุ์ คูณมี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:17 น.