โมโหเมีย! เผารถลามไหม้บ้าน 3 หลัง โดนจับวางเพลิง

ข่าว

โมโหเมีย! เผารถลามไหม้บ้าน 3 หลัง โดนจับวางเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 17:09 น.

บันทึก

หนุ่มกาฬสินธุ์ทะเลาะกับเมียไม่มีที่ลง หันไปเผารถจยย.ที่จอดอยู่บริเวณบ้าน สุดท้ายไฟลามไหม้ทั้งรถทั้งบ้าน รวมกับบ้านข้างเคียงอีก 2 หลังวอดวายไปด้วยกัน ถูกจับดำเนินคดีข้อหาหนัก ‘วางเพลิงเผาทรัพย์’... 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.ค.58 พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ต.นาจารย์ ต.ห้วยโพธิ์ ต.หลุบ ต.หนองกุง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างกาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ได้รุดไปดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ไหม้บ้านเลขที่ 232 บ้านหนองบัว ต.โพนทอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนางเสงี่ยม เดชอุดม อายุ 62 ปี

เพลิงไหม้ลามไปยังบ้านข้างเคียง รวมเสียหาย 3 หลัง
เพลิงไหม้ลามไปยังบ้านข้างเคียง รวมเสียหาย 3 หลัง

พบบ้านไม้สองชั้น ถูกไฟไหม้จนใกล้จะวอดหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ซึ่งก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะบ้านอยู่ในซอยลึก ต้องต่อสายยางเข้าไป เพลิงได้โหมลุกไหม้บ้านไม้อย่างรวดเร็ว และเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้เปลวเพลิงเริ่มลุกลามเข้าบ้านอีก 2 หลัง คือบ้านเลขที่ 198 และ 155 เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านไม้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมทั้งรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ และรถฮอนด้าเวฟ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายบัวเรียน ยลสำอาง ซึ่งเป็นผู้วางเพลิงในครั้งนี้ ดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ด้วย

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย
เจ้าหน้าที่นำตัวดำเนินคดีข้อหา  ‘วางเพลิงเผาทรัพย์’
เจ้าหน้าที่นำตัวดำเนินคดีข้อหา ‘วางเพลิงเผาทรัพย์’

จากการสอบถามนางเสงี่ยม เดชอุดม เจ้าของบ้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนอยู่บ้านตามปกติ โดยอยู่กับนายบัวเรียน และภรรยา ซึ่งเป็นหลาน แต่นายบัวเรียนเกิดมีปากเสียงกับภรรยา ทะเลาะกันหลายเรื่อง ตนพยายามห้ามแต่ไม่เป็นผล ผ่านไปสักพักนายบัวเรียนได้เดินไปที่รถจักรยานยนต์ฟีโน่ของตัวเอง ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน จากนั้นจุดไฟเผารถจนไฟลุกไหม้ และเปลวไฟได้ลุกลามไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง ทั้งยังลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีก 2 หลังด้วยรวมเป็น 3 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายบัวเรียน ผู้ก่อเหตุ ไปสอบสวนเพิ่มเติม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และจะสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ทุกคน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์