ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โมโหเมีย! เผารถลามไหม้บ้าน 3 หลัง โดนจับวางเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 17:09 น.
  SHARE

  หนุ่มกาฬสินธุ์ทะเลาะกับเมียไม่มีที่ลง หันไปเผารถจยย.ที่จอดอยู่บริเวณบ้าน สุดท้ายไฟลามไหม้ทั้งรถทั้งบ้าน รวมกับบ้านข้างเคียงอีก 2 หลังวอดวายไปด้วยกัน ถูกจับดำเนินคดีข้อหาหนัก ‘วางเพลิงเผาทรัพย์’... 

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.ค.58 พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ต.นาจารย์ ต.ห้วยโพธิ์ ต.หลุบ ต.หนองกุง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างกาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ได้รุดไปดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ไหม้บ้านเลขที่ 232 บ้านหนองบัว ต.โพนทอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนางเสงี่ยม เดชอุดม อายุ 62 ปี

  เพลิงไหม้ลามไปยังบ้านข้างเคียง รวมเสียหาย 3 หลัง

  พบบ้านไม้สองชั้น ถูกไฟไหม้จนใกล้จะวอดหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ซึ่งก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะบ้านอยู่ในซอยลึก ต้องต่อสายยางเข้าไป เพลิงได้โหมลุกไหม้บ้านไม้อย่างรวดเร็ว และเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้เปลวเพลิงเริ่มลุกลามเข้าบ้านอีก 2 หลัง คือบ้านเลขที่ 198 และ 155 เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

  จากการตรวจสอบพบว่าบ้านไม้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง รวมทั้งรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ และรถฮอนด้าเวฟ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายบัวเรียน ยลสำอาง ซึ่งเป็นผู้วางเพลิงในครั้งนี้ ดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ด้วย

  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย
  เจ้าหน้าที่นำตัวดำเนินคดีข้อหา ‘วางเพลิงเผาทรัพย์’

  จากการสอบถามนางเสงี่ยม เดชอุดม เจ้าของบ้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนอยู่บ้านตามปกติ โดยอยู่กับนายบัวเรียน และภรรยา ซึ่งเป็นหลาน แต่นายบัวเรียนเกิดมีปากเสียงกับภรรยา ทะเลาะกันหลายเรื่อง ตนพยายามห้ามแต่ไม่เป็นผล ผ่านไปสักพักนายบัวเรียนได้เดินไปที่รถจักรยานยนต์ฟีโน่ของตัวเอง ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน จากนั้นจุดไฟเผารถจนไฟลุกไหม้ และเปลวไฟได้ลุกลามไหม้บ้านจนวอดทั้งหลัง ทั้งยังลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีก 2 หลังด้วยรวมเป็น 3 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายบัวเรียน ผู้ก่อเหตุ ไปสอบสวนเพิ่มเติม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และจะสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ทุกคน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางเพลิงเผารถเผาบ้านลามไหม้บ้านไหม้บ้าน3หลังกาฬสินธุ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้