หนุ่มใหญ่พลาด เครื่องบดหมูดึงมือ-นิ้วแตก

ข่าว

หนุ่มใหญ่พลาด เครื่องบดหมูดึงมือ-นิ้วแตก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 16:27 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ได้รับบาดเจ็บมือติดในเครื่องบดหมู ขณะที่กำลังล้างเครื่องหลังบดปลาดุกเพื่อทำปลาดุกฟู ให้กับทางร้านอาหาร จนท.ใช้เวลาช่วยกว่า 30 นาที ก่อนจะเอามือออกมาได้ สภาพนิ้วแตก ก่อนพาส่ง รพ. รักษา ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากสมาชิกแจ้งข่าว ศูนย์เหยี่ยวเวหาจังหวัดปทุมธานี ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บมือติดในเครื่องบดหมูที่ร้านอาหารอีสาน ใน ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย รถกู้ชีพโรงพยาบาลคลองหลวง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ บริเวณหลังร้าน เจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายคอน กงกวย อายุ 48 ปี ซึ่งนิ้วมือด้านขวาทั้ง 3 นิ้ว นิ้วก้อย นิ้วนาง นิ้วกลาง ติดอยู่ในเครื่องบดหมู เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยฉีดยาชา พร้อมกับหมุนเครื่องย้อนหลังโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะสามารถดึงมือออกมาได้ สภาพนิ้วแตก ก่อนนำตัวส่ง รพ.คลองหลวง เพื่อรักษาตัวตามสิทธิการรักษา

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนกำลังบดปลาดุกเพื่อทำปลาดุกฟูให้กับทางร้าน เมื่อบดเสร็จแล้ว ทางพนักงานจะมาใช้เครื่องเพื่อบดตะไคร้ ตนจึงได้ทำการล้างเครื่องบดแต่มือดันพลาดถูกดึงเข้าไปในเครื่อง จึงได้รีบปิดเครื่องแต่มือก็ติดในเครื่องก่อนที่จะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์เหยี่ยวเวหา ก่อนประสานรถกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 21:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์