ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มใหญ่พลาด เครื่องบดหมูดึงมือ-นิ้วแตก

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 16:27 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ได้รับบาดเจ็บมือติดในเครื่องบดหมู ขณะที่กำลังล้างเครื่องหลังบดปลาดุกเพื่อทำปลาดุกฟู ให้กับทางร้านอาหาร จนท.ใช้เวลาช่วยกว่า 30 นาที ก่อนจะเอามือออกมาได้ สภาพนิ้วแตก ก่อนพาส่ง รพ. รักษา ...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากสมาชิกแจ้งข่าว ศูนย์เหยี่ยวเวหาจังหวัดปทุมธานี ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บมือติดในเครื่องบดหมูที่ร้านอาหารอีสาน ใน ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย รถกู้ชีพโรงพยาบาลคลองหลวง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุ บริเวณหลังร้าน เจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายคอน กงกวย อายุ 48 ปี ซึ่งนิ้วมือด้านขวาทั้ง 3 นิ้ว นิ้วก้อย นิ้วนาง นิ้วกลาง ติดอยู่ในเครื่องบดหมู เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยฉีดยาชา พร้อมกับหมุนเครื่องย้อนหลังโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะสามารถดึงมือออกมาได้ สภาพนิ้วแตก ก่อนนำตัวส่ง รพ.คลองหลวง เพื่อรักษาตัวตามสิทธิการรักษา

  จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนกำลังบดปลาดุกเพื่อทำปลาดุกฟูให้กับทางร้าน เมื่อบดเสร็จแล้ว ทางพนักงานจะมาใช้เครื่องเพื่อบดตะไคร้ ตนจึงได้ทำการล้างเครื่องบดแต่มือดันพลาดถูกดึงเข้าไปในเครื่อง จึงได้รีบปิดเครื่องแต่มือก็ติดในเครื่องก่อนที่จะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์เหยี่ยวเวหา ก่อนประสานรถกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบดหมูบดปลาดุกศูนย์เหยี่ยวเวหาปทุมธานีมือติดในเครื่องบดหมูนิ้วแตกรพ.คลองหลวงล้างเครื่องบดพลาดมือไปติดในเครื่องบดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้