ภ.4 รวบมือฆ่าสาย ตร. รับ หน.แก๊ง เสียหน้าถูกอ้างรีดส่วยประจำ

ข่าว

ภ.4 รวบมือฆ่าสาย ตร. รับ หน.แก๊ง เสียหน้าถูกอ้างรีดส่วยประจำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 03:10 น.

บันทึก

สืบภาค 4 โชว์ผลงานแถลงจับแก๊งค้ายา หลังมีเรื่องหักผลประโยชน์จนนำไปสู่ฆ่าล้างหนี้ โดยมือปืนรับสารภาพ รับงานจากหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติด จ้างยิงทิ้งสายตำรวจหลังเสียฟอร์มถูกรีดส่วยพร้อมทรัพย์สินหลายแสนบาท โดยอ้างว่าเป็นชุด ตร.ปส.ภ.4...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 58 ที่กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พ.ต.อ.สันติ ไทยเสถียร รอง ผบก.สส.ภ.4 พร้อมพ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายบัวลา นวะศรี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267 ม.9 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว ทะเบียน S387345 ซึ่งเป็นของทางราชการ ที่แจกจ่ายให้กับสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติ ในเขต อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 29 มิ.ย. เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุ คนถูกยิงตายที่กระท่อมนา บ้านโนนอำนวย ม.9 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ทราบชื่อว่า นายสุพรรณ์ นิบุญธรรม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 ม.9 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 ร่วมลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยทราบว่า คนตายไม่มีอาชีพแน่นอน ก่อนที่จะถูกยิงตายมีโทรศัพท์เรียกให้ผู้ตายไปพบที่กระท่อมนาที่เกิดเหตุ และทราบว่าผู้ที่โทรศัพท์หาผู้ตายคนสุดท้ายคือ นายบัวลา นวะศรี อายุ 53 ปี คนหมู่บ้านเดียวกัน จึงประสานพนักงานสอบสวนรวบรวมพยาน หลักฐาน ออกหมายจับและจับกุมนายบัวลาได้ที่บ้านพักพร้อมอาวุธปืนและโทรศัพท์

จากการสอบสวน นายบัวลา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการจ้างวานฆ่าจากนายลังสันต์ สอนสุภาพ ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ของพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ในราคาค่าจ้าง 50,000 บาท ซึ่งในจำนวนค่าจ้างดังกล่าวนั้น ได้หักหนี้ค่ายาบ้า 20,000 บาท คงเหลือเงินสด 30,000 บาท แต่นายลังสันต์จะจ่าย เมื่อยิงนายสุพรรณ์เรียบร้อย โดยก่อนหน้านี้นายลังสันต์ ถูกนายสุพรรณ์ คนตาย พร้อมพวก 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 4 ตระเวนเก็บส่วย รีดไถเอาเงินไปหลายครั้งกว่า 430,000 บาท รวมทั้งสร้อยคอทองคำอีกหลายเส้น ตอนหลังนายลังสันต์สืบจนรู้ว่า นายสุพรรณ์ กับพวกไม่ใช่ตำรวจ แต่เป็นสายตำรวจ ร่วมกับพวกในขบวนการค้ายาบ้า ในพื้นที่ที่ต้องการสร้างอิทธิพล จึงออกรีดไถเงิน จากคนที่มีประวัติพัวพันกับยาเสพติด เกิดความแค้น จนมีการว่าจ้างให้ตนไปยิงนายสุพรรณ์ทิ้งเป็นการล้างแค้น

ด้าน พ.ต.อ.เกษม กล่าวเพิ่มเติมว่า กำลังเจ้าหน้าที่ประสานการทำงานร่วมระหว่างชุดสืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ สภ.ท่าคันโท เพื่อเฝ้าติดตามพฤติกรรมของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายดังกล่าว มาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งพบว่ามีการก่อเหตุฆ่ากันตาย โดยมีการจ้างวานกลุ่มผู้ค้ายาบ้าด้วยกันมาทำการสังหาร ส่วนผู้ตายและนายลังสันต์ จะมีพฤติกรรมตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างจริงหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จะต้องมีการตรวจสอบ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า ผู้ต้องหาอุปโลกน์เรื่องขึ้นมาเอง เพื่อหวังผลกับกลุ่มที่ทำความผิดในพื้นที่ แต่จากการสืบสวนสาเหตุการตายในครั้งนี้ เกิดจากปมขัดแย้งกันเอง หลังมีการจับได้ว่าผู้ตายไม่ใช่ตำรวจแต่พยายามแอบอ้างตัวเป็นตำรวจไปกับพวก 4-5 คน ข่มขู่เอาทรัพย์สินจากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว โดยหลงเชื่อหลายครั้งสูญเงินและทรัพย์สินไปจำนวนมากเพื่อแลกกับการทำผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะยังคงเร่งสืบสวนขยายผลจับกุมผู้จ้างวานฆ่า และผู้ที่ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แค้นถูกด่า! เมียยิงผัว 4 นัดดับต่อหน้าพระ
05:33

แค้นถูกด่า! เมียยิงผัว 4 นัดดับต่อหน้าพระ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์