ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมกำลัง 2 หมื่นนาย ดูแลจราจร กิจกรรม 'BIKE FOR MOM' 16 ส.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2558 14:02 น.
SHARE

โฆษก ตร. เผย เตรียมกำลัง ตร. ร่วม ทหาร 2 หมื่นนาย อำนวยการจราจร รองรับกิจกรรม BIKE FOR MOM เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 16 ส.ค. นี้ เปิดโทลล์เวย์ใช้ฟรีในวันดังกล่าว

วันที่ 2 ก.ค. 58 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังจากการประชุมคณะทำงานรักษาความปลอดภัย และการจราจร เพื่อวางแผนมาตรการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รองรับกับกิจกรรม BIKE FOR MOM เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 16 สิงหาคม นี้ ว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจในและนอกเครื่องแบบกว่า 9 พันนาย ร่วมกับทหารและอาสาสมัคร รวมทั้งสิ้น 20,000 นาย ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในการดูแลผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมตลอดเส้นทาง

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ มีการจัดจุดรับเสด็จ ให้ประชาชนที่ต้องการร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนทั่วประเทศ 150,000 คน แต่ว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถรองรับผู้ร่วมกิจกรรมได้เพียง 40,000 คน เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของปริมาณความยาวขบวนสะสม ที่คำนวณเบื้องต้นคาดว่าจะยาวไม่ต่ำกว่า 20 กิโลเมตร จึงได้มีการจัดจุดรับเสด็จไว้ เพื่อผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทัน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ โดยมีจุดรับเสด็จที่บริเวณ สโมสรทหารบกวิภาวดี และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งประชาชนก็สามารถเข้าร่วมรับเสด็จ หรือบุคคลที่ต้องการจะร่วมกิจกรรมจริงๆ ก็สามารถเข้าร่วมได้ที่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ส่วนการปิดการจราจรในวันงาน จะมีการปิด ถนนศรีอยุธยา ถนนพญาไท และถนนวิภาวดีขาออกทั้งเส้น ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 23.00 น. ทั้งนี้ประชาชนสามารถใช้ทางด่วนโทลล์เวย์ได้ฟรี ในเวลาดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาจราจร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BIKE FOR MOMสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ16ส.ค.ประวุฒิ ถาวรศิริโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติสตช.จราจรรักษาความปลอดภัยตร.-ทหาร2หมื่นนายอำนวยความสะดวกข่าวข่าวสังคมภูมิภาควิภาวดีปิดถนนศรีอยุธยาพญาไทไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 03:55 น.