เตรียมกำลัง 2 หมื่นนาย ดูแลจราจร กิจกรรม 'BIKE FOR MOM' 16 ส.ค. นี้

ข่าว

เตรียมกำลัง 2 หมื่นนาย ดูแลจราจร กิจกรรม 'BIKE FOR MOM' 16 ส.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 14:02 น.

บันทึก

โฆษก ตร. เผย เตรียมกำลัง ตร. ร่วม ทหาร 2 หมื่นนาย อำนวยการจราจร รองรับกิจกรรม BIKE FOR MOM เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 16 ส.ค. นี้ เปิดโทลล์เวย์ใช้ฟรีในวันดังกล่าว

วันที่ 2 ก.ค. 58 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังจากการประชุมคณะทำงานรักษาความปลอดภัย และการจราจร เพื่อวางแผนมาตรการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รองรับกับกิจกรรม BIKE FOR MOM เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 16 สิงหาคม นี้ ว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการจัดเตรียมกำลังตำรวจในและนอกเครื่องแบบกว่า 9 พันนาย ร่วมกับทหารและอาสาสมัคร รวมทั้งสิ้น 20,000 นาย ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในการดูแลผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมตลอดเส้นทาง

พร้อมกันนี้ มีการจัดจุดรับเสด็จ ให้ประชาชนที่ต้องการร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนทั่วประเทศ 150,000 คน แต่ว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถรองรับผู้ร่วมกิจกรรมได้เพียง 40,000 คน เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของปริมาณความยาวขบวนสะสม ที่คำนวณเบื้องต้นคาดว่าจะยาวไม่ต่ำกว่า 20 กิโลเมตร จึงได้มีการจัดจุดรับเสด็จไว้ เพื่อผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทัน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ โดยมีจุดรับเสด็จที่บริเวณ สโมสรทหารบกวิภาวดี และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งประชาชนก็สามารถเข้าร่วมรับเสด็จ หรือบุคคลที่ต้องการจะร่วมกิจกรรมจริงๆ ก็สามารถเข้าร่วมได้ที่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ส่วนการปิดการจราจรในวันงาน จะมีการปิด ถนนศรีอยุธยา ถนนพญาไท และถนนวิภาวดีขาออกทั้งเส้น ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 23.00 น. ทั้งนี้ประชาชนสามารถใช้ทางด่วนโทลล์เวย์ได้ฟรี ในเวลาดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาจราจร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทวินเฟลม" จัดเต็ม “บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ซีซั่น2" คุณภาพเท่าภาพยนตร์ เริ่ม 6 ส.ค.นี้
09:38

"ทวินเฟลม" จัดเต็ม “บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ซีซั่น2" คุณภาพเท่าภาพยนตร์ เริ่ม 6 ส.ค.นี้

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์