ไลฟ์สไตล์
100 year

วัวท้องแก่พลาดตกบ่อ ช่วยนาน 4 ชม. พาขึ้นมาได้ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2558 13:47 น.
SHARE

วัวท้องแก่พันธุ์มามั่นสีแดงเพศเมีย ตกลงไปในบ่อน้ำกลางสวนลึกประมาณ 2-3 เมตร พนักงาน อบต.พร้อมชาวบ้านใช้รถแม็คโครขุดดินรอบบ่อ แล้วเติมน้ำให้วัวลอยขึ้นมา ใช้เวลา 4 ชม. จึงสามารถนำวัวขึ้นมาได้ พบบาดแผลถลอกที่ก้นและหางเพียงเล็กน้อย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 58 ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าที่สวนลำไย บ้านป่าสักขวาง หมู่ 13 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มีวัวรุ่นตกลงไปในบ่อน้ำในสวนลำไย จึงไปสังเกตการณ์ พบว่านายก อบต.สันกำแพง พร้อมด้วยพนักงาน อบต. และชาวบ้านกำลังช่วยเหลือวัวที่ตกลงไปในบ่อน้ำดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยนำตัวขึ้นมา โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชม.
เจ้าหน้าที่เร่งช่วยนำตัวขึ้นมา โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชม.

ที่เกิดเหตุเป็นสวนลำไย มีวัวพันธุ์มามั่นสีแดงเพศเมียตกลงไปในบ่อน้ำกลางสวน ซึ่งบ่อลึกประมาณ 2-3 เมตร มีน้ำเพียงเล็กน้อย ทางพนักงาน อบต.จึงได้นำรถแบ็กโฮ และขุดดินรอบบ่อออกและใช้รถบรรทุกน้ำเอาสายน้ำเติมน้ำในบ่อน้ำเพื่อให้ตัววัวลอยขึ้นมา

ทาง พนักงาน อบต.ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง จึงสามารถนำวัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนตัววัวได้รับบาดเจ็บที่ก้นและหางมีแผลถลอกเพียงเล็กน้อย จนผู้ที่มาช่วยในครั้งนี้ต่างโล่งอกไปตามๆ กัน

แม่วัวท้องแก่ปลอดภัย มีแค่แผลถลอกเท่านั้น
แม่วัวท้องแก่ปลอดภัย มีแค่แผลถลอกเท่านั้น

นายทวีศักดิ์ ขัติวงษ์ นายก อบต. ได้เปิดเผยว่า วัวตัวดังกล่าวเป็นของนายประพันธ์ ขัติศรี อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 อ.สันกำแพง ที่มาพบเห็นวัวตัวเองตกลงไปในบ่อน้ำตอนเช้านี้ แจ้งให้ทราบจึงนำอุปกรณ์พนักงานมาช่วยเหลือวัวเอาไว้ได้จนสำเร็จ และทราบว่าวัวตัวดังกล่าวตั้งท้องแก่ใกล้จะคลอดแล้ว เจ้าของดีใจมากที่วัวไม่ตายและไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัวตกบ่อวัวท้องแก่สวนลำไยเชียงใหม่บ่อน้ำสวนลำไยวัวพันธุ์มามั่นขุดดินรอบบ่อรถแม็คโครรถบรรทุกน้ำอบต.สันกำแพงท้องแก่ใกล้คลอดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 13:29 น.