ไลฟ์สไตล์
100 year

'จักรทิพย์' บินด่วนมาเลย์ ถกปัญหาการย้ายถิ่นฐานในภูมิภาค

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2558 14:30 น.
SHARE

"บิ๊กแป๊ะ" ควงคณะบินด่วนร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียนที่ประเทศมาเลเซีย ถกหาทางออกปัญหาเร่งด่วน การย้ายถิ่นฐานไม่ปกติในภูมิภาคเอเชียที่กำลังวิกฤติ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 58 ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รับผิดชอบความมั่นคง ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนหน่วยงานความมั่นคงของรัฐบาลไทย ในการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติวาระเร่งด่วน กรณีการเคลื่อนย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Emergency ASEAN Ministerial Meeting on Transnational Crime Concerning Irregular Movement of Persons in the Southeast Asia - EAMMTC)

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะผู้แทนหน่วยงานความมั่นคงของรัฐบาลไทย ประชุม รมต.อาเซียน ด้านอาชญากรรมข้ามชาติ
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะผู้แทนหน่วยงานความมั่นคงของรัฐบาลไทย ประชุม รมต.อาเซียน ด้านอาชญากรรมข้ามชาติ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ จะมีการหารือเกี่ยวกับผลกระทบ และแนวทางการรับมือกับภาวะวิกฤติอันเกิดจากการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้นำเสนอในที่ประชุมให้รับทราบถึงสถานการณ์ การเคลื่อนย้ายถิ่นฐานของคนที่มีผลกระทบต่อความมั่นของไทย และยังได้นำเสนอการดำเนินการของฝ่ายไทย ในคดีที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนคนโดยผิดกฎหมาย การค้ามนุษย์ และการนำเสนอเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติ ภายใต้การค้ามนุษย์ และการลักลอบขนผู้ย้ายถิ่นฐาน ซึ่งสิ่งที่ทางไทยคาดหวังจะได้หลังจากการประชุมครั้งนี้คือ Action Plan ที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และจะเป็นผลต่อยอดในการประชุมระดับรัฐมนตรีอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติที่จะเกิดขึ้นอีกในสองเดือนข้างหน้าต่อไป

คณะตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมประชุมฯ
คณะตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมประชุมฯ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาจักรทิพย์บิ๊กแป๊ะบินด่วนร่วมประชุมประชุมรัฐมนตรีอาเซียนมาเลเซียการย้ายถิ่นฐานย้ายถิ่นฐานผิดปกติพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดารองผบ.ตร.ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:21 น.