ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าพระยาลดระดับ ตลิ่งพังถนนเมืองอุทัยฯ เสียหายหลายสิบเมตร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2558 11:44 น.
SHARE

น้ำเจ้าพระยาลดระดับลงขั้นวิกฤติเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้ถนนริมตลิ่งในหมู่บ้านท่าตาโป้ย จ.อุทัยธานี ทรุดพังซ้ำรอยเดิมเสียหายหลายสิบเมตร ชาวบ้านกั้นเชือกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุจราจร

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคันดินถนนริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา บ้านท่าตาโป้ย หมู่ที่ 7 ต.ท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ทรุดตัวเป็นระยะทางยาวหลายสิบเมตร หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงต่ำกว่าทุกปีที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

น้ำเจ้าพระยาลดระดับถึงขั้นวิกฤติ ส่งผลถนนริมตลิ่ง หมู่บ้านท่าตาโป้ย จ.อุทัยธานี ทรุดพังยาวหลายสิบเมตร
น้ำเจ้าพระยาลดระดับถึงขั้นวิกฤติ ส่งผลถนนริมตลิ่ง หมู่บ้านท่าตาโป้ย จ.อุทัยธานี ทรุดพังยาวหลายสิบเมตร

จากระดับน้ำที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดินเกิดรอยแยกสไลด์ลงสู่แม่น้ำเป็นทางยาว กินพื้นที่ถนนภายในหมู่บ้านบางส่วนเสียหาย จนชาวบ้านต้องนำแผงกั้นไปตั้งขึงแนวเชือก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดกับยานพาหนะของประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะเวลาค่ำคืนที่ไม่มีแสงสว่าง

ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อปีก่อน บริเวณนี้เคยเกิดเหตุตลิ่งทรุดมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ราชการได้นำก้อนหินไปทิ้งไว้เป็นแนวป้องกันดินสไลด์ไว้ระดับหนึ่ง แต่สภาวะความแห้งแล้งในปีนี้ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดต่ำเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้เกิดดินสไลด์อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำเจ้าพระยาอุทัยธานีเจ้าพระยาลดระดับตลิ่งพังตลิ่งทรุดถนนริมแม่น้ำวิกฤติแล้งน้ำแห้งน้ำลดถนนพังระดับน้ำลดลงถนนเสียหายข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:36 น.