ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าพระยาลดระดับ ตลิ่งพังถนนเมืองอุทัยฯ เสียหายหลายสิบเมตร

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2558 11:44 น.
  SHARE

  น้ำเจ้าพระยาลดระดับลงขั้นวิกฤติเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้ถนนริมตลิ่งในหมู่บ้านท่าตาโป้ย จ.อุทัยธานี ทรุดพังซ้ำรอยเดิมเสียหายหลายสิบเมตร ชาวบ้านกั้นเชือกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุจราจร

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคันดินถนนริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา บ้านท่าตาโป้ย หมู่ที่ 7 ต.ท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ทรุดตัวเป็นระยะทางยาวหลายสิบเมตร หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงต่ำกว่าทุกปีที่ผ่านมา

  น้ำเจ้าพระยาลดระดับถึงขั้นวิกฤติ ส่งผลถนนริมตลิ่ง หมู่บ้านท่าตาโป้ย จ.อุทัยธานี ทรุดพังยาวหลายสิบเมตร

  จากระดับน้ำที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดินเกิดรอยแยกสไลด์ลงสู่แม่น้ำเป็นทางยาว กินพื้นที่ถนนภายในหมู่บ้านบางส่วนเสียหาย จนชาวบ้านต้องนำแผงกั้นไปตั้งขึงแนวเชือก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดกับยานพาหนะของประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะเวลาค่ำคืนที่ไม่มีแสงสว่าง

  ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อปีก่อน บริเวณนี้เคยเกิดเหตุตลิ่งทรุดมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ราชการได้นำก้อนหินไปทิ้งไว้เป็นแนวป้องกันดินสไลด์ไว้ระดับหนึ่ง แต่สภาวะความแห้งแล้งในปีนี้ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดต่ำเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้เกิดดินสไลด์อีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่น้ำเจ้าพระยาอุทัยธานีเจ้าพระยาลดระดับตลิ่งพังตลิ่งทรุดถนนริมแม่น้ำวิกฤติแล้งน้ำแห้งน้ำลดถนนพังระดับน้ำลดลงถนนเสียหายข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้