อดีตแชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน เดินเร่ขายดีวีดี อ่างทอง

ข่าว

อดีตแชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน เดินเร่ขายดีวีดี อ่างทอง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 10:00 น.

บันทึก

อ่างทอง อดีต แชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน เดินเร่ขายดีวีดี แชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้แฟนมวยทั่วประเทศ สร้างรายได้ วันหยุดขายก๋วยเตี๋ยว

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายปรีชา จรัลธาดา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา หรือ “ไอ้แรมโบ้ - รัตนพล ส.วรพิน” อดีตแชมป์มวยสากลโลก รุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย เดินเร่ขายแผ่นดีวีดีแชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้กับแฟนหมัดมวยของตนเอง ภายในตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีแฟนหมัดมวยที่จำนักชกคนนี้ได้ ต่างตะโกน "ไชโย ไชโย ย่าโม ออกศึก" แล้วช่วยอุดหนุนซื้อดีวีดีและขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

"รัตนพล ส.วรพิน"ถ่ายภาพกับแฟนมวย ที่อ่างทอง


รัตนพล เปิดเผยว่า หลังจากชีวิตการชกมวยตกต่ำลง หลังพ่ายแพ้เสียแชมป์โลก ในหนที่ 2 ชีวิตตนเองก็ตกต่ำเรื่อยมา มีปัญหากับภรรยา ตัวเองเครียดจัด ถึงกับปอกสายไฟฟ้าใช้สายทองแดงมัดตัวเองหวังฆ่าตัวตาย แต่ยังโชคดีมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได้โทรมาหา แล้วชวนไปบวชที่วัดธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี นาน 2 เดือน และในขณะที่บวชนั้น ทางหลวงพ่อ ได้ออกเงินทำดีวีดีให้ 2 ชุด คือ แชมป์ชีวิต ที่นำประวัติเรื่องราวของตนเองตั้งแต่เด็กถ่ายทอดโดยนักแสดง และอีกแผ่นเป็นการนำเรื่องราวชีวิตในการชกมวยเป็นภาพการซ้อมและต่อสู้ชกมวย รวมถึงเรื่องราวในปัจจุบัน

อดีต แชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน เดินเร่ขายดีวีดี แชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้แฟนมวยทั่วประเทศ
อดีต แชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน เดินเร่ขายดีวีดี แชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้แฟนมวยทั่วประเทศ


รัตนพล แรมโบ้ เผยต่อว่า ในช่วงนี้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น หลังจากตกอับหวังฆ่าตัวตาย แล้วได้บวชเป็นพระ สึกออกมาทำหากิน อยู่พร้อมครอบครัว ทำให้ชีวิตกลับมาดีขึ้น ได้ทำอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวกับภรรยา และอาศัยอยู่บ้านเช่าตามอัตภาพ ส่วนในวันหยุดได้เช่ารถแท็กซี่ ตระเวนออกเร่ขายดีวีดีให้แฟนมวยตามต่างจังหวัด ถึงจะมีรายได้เพียงเล็กน้อย แต่ก็อยากทำเพื่อคนที่ท้อชีวิตได้ดูดีวีดีของตนเองแล้ว ลุกขึ้นมาสู้ได้เหมือนตนเอง และจะเดินทางขายดีวีดีไปทั่วประเทศ

แรมโบ้ รัตนพล ส.วรพิน อดีตแชมป์มวยสากลโลก รุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย คว้าแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ.2535 จากนั้น ชกป้องกันแชมป์ได้อีก 12 ครั้ง ก่อนพ่ายแพ้เสียแชมป์ในครั้งที่ 13 และกลับมาทวงตำแหน่งแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF กลับมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ป้องกันแชมป์ได้ 6 ไฟต์ และเสียแชมป์ด้วยการแพ้น็อกให้กับ โซลานี่ เปเตโล่ นักชกแอฟริกาใต้ และก่อนชกทุกครั้ง หลังเพลงชาติไทยจบลง จะได้ยินเสียงตะโกน "ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก" แรมโบ้ รัตนพล ส.วรพิน ทุกครั้งไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"มาดามเดียร์" ลาออกส.ส.ผิดหวังสภาเล่นเกม
01:05

"มาดามเดียร์" ลาออกส.ส.ผิดหวังสภาเล่นเกม

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์