ผ้าป่าสร้างบุญให้แม่ เพื่ออาคารหลังใหม่

ข่าว

ผ้าป่าสร้างบุญให้แม่ เพื่ออาคารหลังใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2558 08:01 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. นายไพศาล ปันแดน ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 3 เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้เชิญ ผอ.ร.ร.ในสังกัดประชุมชี้แจงเรื่องการ ก่อสร้างสำนักงานเขตหลังใหม่ซึ่งเป็นอาคารตึก 4 ชั้น ในส่วนที่จะต้องหาเงินงบประมาณเพิ่มเติมคือการตกแต่งภายใน ซึ่งเป็นห้องทำงานของกลุ่มต่างๆ รวมทั้งห้องประชุมเล็ก การเคลื่อนย้ายอาคารสำนักงานการประถมศึกษาหลังเดิม ไปอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนพร้อมปรับอาคารหลังนี้ให้เป็นห้องล็อบบี้ไว้ต้อนรับแขก รวมไปถึงจัดสร้างโดมขนาดใหญ่เป็นเวทีกลางแจ้ง ป้ายสำนักงานเขต รั้ว ที่จอดรถ และงานตกแต่งอื่นๆ ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินประมาณ 5 ล้านบาท สำนักงานเขตได้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อปรึกษาหารือพูดคุยเรื่องนี้หลายครั้ง ล่าสุดมีมติว่าจะจัดทอดผ้าป่า สร้างบุญให้แม่กองละ 999 บาท ในวันแม่ วันที่ 12 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยแต่งตั้งนายวิเชียร อินทรศักดิ์ นายณรงค์ พึ่งงาม รอง ผอ.สพป.สุพรรณบุรี เขต 3 เป็นหัวหน้าคณะดำเนินงาน

นายไพศาลเผยต่อไปว่า ปกติที่ผ่านมาในวันแม่แห่งชาติ ครูจะไปร่วมทำพิธีตามอำเภอต่างๆ แต่ปีนี้ สพป.สุพรรณบุรี เขต 3 จะดำเนินการจัดพิธีขึ้นที่ศูนย์พัฒนาครูและบุคลากร โดยช่วงเช้าจะเชิญผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดและครูทุกคนประมาณกว่าพันคน เข้าร่วมทำพิธีถวายพระพรเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ครูในสังกัดทุกคนจะไปรวมตัวกันเพื่อถวายพระพร จากนั้นในช่วงบ่ายจะทำพิธีทอดผ้าป่าสร้างบุญให้แม่ นำเงินสมทบทุนสร้างสำนักงานเขต ทั้งนี้ ว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี ให้เกียรติเป็นประธานที่ปรึกษาการทอดผ้าป่า ล่าสุดประธานสหวิทยาเขต ประธานกลุ่มโรงเรียนได้นำเรื่องนี้ไปประชุมพูดคุยกับผู้บริหารโรงเรียนภายในสหวิทยาเขตตนเอง ปรากฏว่าได้รับการสนับสนุนจากครูทุกคน รวมไปถึงผู้ปกครองเป็นอย่างดี ตนจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสร้างบุญให้แม่กับ สพป.สุพรรณบุรี เขต 3.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์