สืบ2รวบ3หนุ่ม แก๊งโคลอมเบีย ยกเซฟ'ประพันธุ์'

ข่าว

สืบ2รวบ3หนุ่ม แก๊งโคลอมเบีย ยกเซฟ'ประพันธุ์'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2558 07:25 น.

บันทึก

ตำรวจสืบ 2 รวบ 3 หนุ่มชาวโคลอมเบียที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านนายประพันธุ์ คูณมี อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติปี 49 และอดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ท้องที่ สน.คันนายาว เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ของกลางเพียบ ทั้งหมดรับสารภาพตระเวนก่อเหตุในกรุงเทพฯและปริมณฑลมาหลายครั้ง ก่อนนำทรัพย์สินไปขายขนเงินกลับบ้านเกิด

กรณีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ยกตู้เซฟภายในบ้านเลขที่ 70/246 หมู่บ้านชลลดา โครงการรามอินทรา ซอย 1 กาญจนาภิเษก 7 ถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตคันนายาว กทม. ของนายประพันธุ์ คูณมี อายุ 61 ปี ประธานและทนายความ บ.อมรินทร์กฎหมายและการบัญชี จก. อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปี 49 และอดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ทรัพย์สินไปกว่า 20 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ก.ค.มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พร้อมกำลังสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ได้แล้ว ประกอบด้วยนายชัวเรส ปิเนรอส โจซี กาแมน อายุ 31 ปี นายรุย โพวีดา รูเบน โนบาโต อายุ 38 ปี และนาย กัวเตโร มอนเทเนโก หลุยส์ จาแรน อายุ 32 ปี ทั้งหมดเป็นชาวโคลอมเบีย ของกลางโทรศัพท์มือถือและทรัพย์สินมีค่าประเภทเครื่องประดับทอง รูปพรรณของนายประพันธุ์ รถเก๋งนิสสัน ทีด้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌค 9204 กรุงเทพมหานคร ที่เป็นพาหนะใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ ยังพบแหวนเพชรและสร้อยข้อมือทองคำอีกหลายรายการมูลค่ากว่า 6 แสนบาทที่คนร้ายกลุ่มนี้เข้าไปลักทรัพย์ในหมู่บ้านอัมรินทร์ พื้นที่ สน.บางเขนอีกด้วย จับกุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางได้ที่ จ.ชลบุรี

สอบสวนทั้งหมดสารภาพใช้รถยนต์ของกลางตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขายเอาเงินกลับบ้านเกิด ทั้งนี้ ชุดจับกุมอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้อีก 1 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น
02:15

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 17:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์