รวบสาวบ้านโป่ง แต่งทหารเก๊ เรียกเก็บเงินวิทยุชุมชน

ข่าว

รวบสาวบ้านโป่ง แต่งทหารเก๊ เรียกเก็บเงินวิทยุชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 04:30 น.

บันทึก

ทหารจากค่ายศรีสุริยวงศ์ รวบตัวแม่ค้าไก่ย่างสาวบ้านโป่ง แต่งตัวปลอมเป็นนายทหารเรียกเก็บเงินจากสถานีวิทยุชุมชนในนครปฐม-ราชบุรี ส่ง สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดี รับสารภาพ ทำไปเพราะรายได้ไม่พอใช้ ตร.จึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

เมื่อเวลา 21.30 วันที่ 1 ก.ค. 58 พ.ต.ชอบ เพ็งเหมือน หน.ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วพันพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ ได้รับแจ้งจากสถานีวิทยุชุมชนในพื้น จ.นครปฐม จ.ราชบุรี ว่า ที่ผ่านมามีการแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารสื่อสาร มาเรียกเก็บเงินจาก เจ้าของสถานีวิทยุฯรายละ 1,000-2,000 บาท มีสถานีวิทยุชุมชนบางแห่งหลงเชื่อได้จ่ายเงินไป จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าว จนทราบชื่อ คือ นางประทินทิพย์ สุดประเสริฐ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

นางประทินทิพย์ มีพฤติกรรมแต่งชุดเลียนแบบทหารยศร้อยเอก โดยใช้ชื่อในบัตรประจำตัวว่า ร.อ.กรสิริ จริตเจริญ ตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายงานสืบพิเศษ บ.ก. สื่อสารและคอมพิวเตอร์ภาค 2 (ทหารสำนักพระราชวัง) โดย มีพลโทจิระศักดิ์ ชมประสพ แม่ทัพ กองทัพภาคทัพ 2 เป็นผู้ออกบัตรให้

พ.ต.ชอบ เพ็งเหมือน กำลังสอบสวน นางประทินทิพย์
พ.ต.ชอบ เพ็งเหมือน กำลังสอบสวน นางประทินทิพย์

ต่อมาได้รับแจ้งจากสถานีวิทยุชุมชนคนบางโตนด ในเขต อ.โพธาราม ว่านางประทินทิพย์ ได้เข้ามาเรียกเก็บเงินจากทางสถานีฯจึงเข้าไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.โพธาราม โดย นางประทินทิพย์ กล่าวให้การรับสารภาพว่า ได้ทำเอกสารปลอมอ้างถึงกรมทหารสื่อสาร เป็นใบตรวจสอบความถี่ของคลื่นวิทยุไปเรียกเก็บเงินตามสถานีวิทยุชุมชน มีผู้หลงเชื่อจ่ายเงินให้มาแล้วหลายราย
เดิมตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายไก่ย่าง ที่ทำไปเพราะรายได้ไม่พอใช้ ไม่มีเงินไปเลี้ยงดูแลลูกที่ยังเล็กและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำบันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อหา ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ และแต่งชุดเลียนแบบข้าราชการทหารโดยไม่ได้รับอนุญาต มีการแอบอ้าง และใช้เครื่องแบบทหารโดยไม่ได้อนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์