ไลฟ์สไตล์
100 year

นครสวรรค์แล้ง น.ปิงแห้ง อ.เก้าเลี้ยวส่อจ่ายประปาเป็นเวลา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2558 03:10 น.
SHARE

ระดับน้ำในแม่น้ำปิงที่นครสวรรค์แห้งขอดกระทบพื้นที่การเกษตรและระบบประปา ด้าน เทศบาลเมืองนครสวรรค์ประกาศให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด โดยหากน้ำยังลดต่อเนื่อง ต้องจ่ายประปาตามเวลา

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำในแม่น้ำปิงที่นครสวรรค์แห้งขอด กระทบต่อพื้นที่การเกษตรและระบบประปา เทศบาลเมืองนครสวรรค์ประกาศให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด หากน้ำปิงยังลดต่อเนื่องอาจต้องแบ่งจ่ายน้ำเป็นเวลา แม่น้ำปิงที่สะพานหลวงพ่อเฮงประชานุสรณ์ ในเขต ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ มีสภาพแห้งขอด สันดอนทรายโผล่เหนือน้ำหลายจุด น้ำที่ไหลผ่านใต้สะพานสามารถเดินข้ามได้ ซึ่งน้ำปิงจากตำบลเขาดิน จากจุดนี้ไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะไหลไปบรรจบกับแม่น้ำน่าน ที่ต้นน้ำเจ้าพระยาในเขตตลาดปากน้ำโพ

จากสถานการณ์ดังกล่าวน้ำจากแม่น้ำปิงไม่สามารถส่งเข้าคลองสาขาไปยังพื้นที่การเกษตร ในเขต ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว ต.บ้านแก่ง อำเภอเมือง ต.วัดไทร อ.เมือง และเริ่มส่งผลกระทบต่อระบบประปาของชุมชนดังกล่าวด้วย

นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ สำรวจน้ำในแม่น้ำปิง
นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ สำรวจน้ำในแม่น้ำปิง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ในเขตเทศบาล เมืองนครสวรรค์ นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ ลงพื้นที่ตรวจโรงผลิตน้ำประปา และจุดสูบน้ำที่ใช้น้ำจากแม่น้ำปิง พบว่าระดับน้ำลดต่ำเกือบจะพ้นหัวสูบน้ำ แต่ยังไม่กระทบกับระบบผลิตน้ำประปา อย่างไรก็ตาม นายจิตตเกษมณ์ ประชาสัมพันธ์ ผ่านรถขยายเสียง สถานีวิทยุชุมชน และเคเบิลท้องถิ่น ให้ชาวปากน้ำโพใช้น้ำอย่างประหยัด เพราะหลังจากนี้หากระดับน้ำปิงยังลดลงต่อเนื่องเทศบาลอาจต้องแบ่งจ่ายน้ำให้ประชาชนเป็นเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งฝนแล้งแม่น้ำปิงแห้งแหล่งน้ำดิบน้ำประปาระบบผลิตน้ำประปาจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐต.เขาดินอ.เก้าเลี้ยวนครสวรรค์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:14 น.