จัดระเบียบรถเมล์ห้ามแซง สน.บุคคโลแก้รถติดขุดอุโมงค์-รถเมล์ทุกคันชิดซ้ายต่อแถว

ข่าว

จัดระเบียบรถเมล์ห้ามแซง สน.บุคคโลแก้รถติดขุดอุโมงค์-รถเมล์ทุกคันชิดซ้ายต่อแถว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2558 05:15 น.

บันทึก

พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า เนื่องจากในพื้นที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกมไหสวรรย์ ส่งผลให้ช่องจราจรเล็กและแคบลงกว่าปกติ โดยเฉพาะฝั่งทางด้านดาวคะนอง ช่วงหน้าห้างบิ๊กซี ก่อนถึงแยกมไหสวรรย์ ช่องจราจรจาก 4 ช่อง ลดลงเหลือเพียง 2 ช่อง ลักษณะเป็นคอขวด ประกอบกับรถเมล์วิ่ง เบียดแซง ทำให้การจราจรมีปัญหาติดขัดเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงได้จัดระเบียบใหม่ โดยใช้ชื่อโครงการว่า รถเมล์ให้เป็นรถไฟ โดยให้รถเมล์วิ่งชิดซ้ายต่อแถวเข้าป้ายรับส่งผู้โดยสาร จะทำให้รถยนต์ขนาดเล็กวิ่งขวาผ่านคอขวดเข้าแยกมไหสวรรย์ได้สะดวกขึ้น จากการติดตามผลในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าท้ายแถวสั้นลงอยู่บริเวณห้างบิ๊กซี จากก่อน หน้านี้ท้ายแถวติดขัดสะสมถึงแยกดาวคะนอง จอมทอง ด้านรถเมล์ก็เห็นด้วย ช่วยลดปัญหาขับแซงแย่งผู้โดยสารกัน และสะดวกต่อการตรวจค้นกลุ่มนักเรียน นักเลง ที่คิดอาจจะไปก่อเหตุร้ายได้อีกด้วย

พ.ต.ท.ชยันต์กล่าวว่า นอกจากนี้ บริเวณเชิงทางขึ้นสะพานพระราม 3 ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้รถจำนวนมากว่า มีรถยนต์มักมาเบียดขึ้นสะพาน ทางตำรวจจึงจัดทำป้ายข้อความ เช่น ขี้โกง ขี้โกง ปาด เบียด แซง เราแทรก ไปติดตั้งเพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้ขับขี่ละอายใจ และควรปฏิบัติตามกฎจราจร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : แอน ทองประสม
01:21

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : แอน ทองประสม

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์