เรื่องใหญ่ ‘เคย’ หาย! ชาวบ้านร้อง ทหารลุยจับเจ็ตสกีเกาะพะงัน

ข่าว

เรื่องใหญ่ ‘เคย’ หาย! ชาวบ้านร้อง ทหารลุยจับเจ็ตสกีเกาะพะงัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2558 01:10 น.

บันทึก

ชาวบ้านร้องเรียน เจ็ตสกี2หาดดังเกาะพะงัน วิ่งกันพล่านเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำ ที่สำคัญทำให้ตัว‘เคย’วัตถุดิบสำหรับทำกะปิหายหมด ทหารเตือนแล้วไม่ฟัง เลยสนธิกำลังจับผู้ประกอบการ5ราย อายัดเรือ20ลำ ส่งดำเนินคดี... 

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.58 เจ้าหน้าที่ บก.ควบคุม จทบ.สุราษฎร์ธานี นำโดยร้อยโทฐิติกานต์ เวชสิทธิ์ สนธิกำลังร่วมกับ นายวิศรุต เดชหุล ปลัดอำเภอเกาะพะงัน กองร้อยอาสาจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 1 กว่า 20 นาย แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ปฏิบัติการ ลงพื้นที่หาดท้องนายปานและพื้นที่หาดริ้น หมู่ 5 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จับกุมผู้ประกอบการเรือเจ็ตสกี ที่ฝ่าฝืนประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สามารถจับกุมผู้ประกอบการได้ 5 ราย อายัดเรือเจ็ตสกีรวม 20 ลำ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก จังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน และผู้ประกอบการรีสอร์ตในพื้นที่ทั้ง 2 หาด ว่ามีผู้ประกอบการให้เช่าเรือเจ็ตสกีบริเวณชายหาดสร้างความเดือดร้อนให้แก่นักท่องเที่ยวที่ลงไปเล่นน้ำทะเล และสร้างความเสียหายต่อระบบนิเวศทำให้สัตว์น้ำขนาดเล็ก จำพวกกุ้งเคย ค่อยๆ หายไป จนชาวบ้านไม่สามารถนำมาทำเป็นกะปิได้ 

ต่อมา ชาวบ้านได้ร่วมกันลงชื่อร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.สุราษฎร์ธานี ทางจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี จึงมีหนังสือแจ้งให้ผู้ประกอบการหยุดกิจการแต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้เจ้าหน้าที่ บก. ควบคุม จทบ.สุราษฎร์ธานี ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเข้าจับกุมในที่สุด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์