ชนรถนักเรียน! หกล้อเบรกไม่อยู่ บาดเจ็บ10คนร้องระงม

ข่าว

ชนรถนักเรียน! หกล้อเบรกไม่อยู่ บาดเจ็บ10คนร้องระงม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2558 22:55 น.

บันทึก

หวิดเกิดเรื่องเศร้า นักเรียนใน อ.ภูเรือ จ.เลย 22 คน นั่งโดยสารในรถกระบะเพื่อกลับบ้าน ถูกรถหกล้อที่วิ่งตามหลังมาพุ่งชนท้ายตกข้างทาง ได้รับบาดเจ็บกว่า10คนร้องกันระงม ยังดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต...    

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.58 ร.ต.ท.รัตน์นริศ พิมพ์ลับ พงส.สภ.ภูเรือ จ.เลย ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถหกล้อชนรถกระบะรับส่งนักเรียน มีเด็กได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณหลัก กม.34-35 ถนนสายภูเรือ-เมืองเลย บ้านโนนสะอาด หมู่ 6 ต.สานตม อ.ภูเรือ จึงประสานไปยังแพทย์ รพ.ภูเรือ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูเรือ เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที

พบรถกระบะนิสสันบิ๊กเอ็ม สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นข 1085 เลย จอดอยู่ สภาพหลังคาพัง มีนายศรศักดิ์ ศรีอุทัย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 7 ต.ท่าศาลา อ.ภูเรือ จ.เลย เป็นคนขับ มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บร้องระงม แพทย์พร้อมกู้ภัยได้รีบเข้าไปช่วยเหลือนำส่งรพ.ภูเรือ

หน่วยกู้ภัยกำลังเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ
หน่วยกู้ภัยกำลังเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ

ห่างไปไม่ไกล พบรถหกล้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 81-8649 เลย ซึ่งเป็นรถคู่กรณีจอดอยู่ข้างทาง โดยมีนายเสนาะ สว่างแจ้ง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 12 ต.ผาอินแปลง อ.เอราวัณ จ.เลย คนขับ ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

จากการสอบถามนายศรศักดิ์ ศรีอุทัย คนขับรถนักเรียน กล่าวว่า ช่วงเย็นตนได้ขับรถไปรับเด็กนักเรียนระดับประถมและมัธยมจาก ร.ร.ภูเรือวิทยา ร.ร.หนองบง และอีกหลายโรงเรียนจำนวน 22 คนเพื่อส่งกลับบ้าน พอขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถหกล้อขับตามหลังมาเบรกไม่อยู่ ชนท้ายและด้านข้างขวาของรถอย่างจัง จนรถตกไหล่ทางลงไปในร่องน้ำ ทำให้เด็กนักเรียนที่โดยสารมาได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คน แต่ยังดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายเสนาะ สว่างแจ้ง คนขับรถหกล้อ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์