หาย 3 วัน เจอเป็นศพ! วิศวกรซิ่งปิกอัพ ตกร่องคลองดับ

ข่าว

หาย 3 วัน เจอเป็นศพ! วิศวกรซิ่งปิกอัพ ตกร่องคลองดับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2558 20:57 น.

บันทึก

เจอแล้วหนุ่มวิศวกรช่างสำรวจปิโตรเลียมชาวลำปาง ที่เมียแจ้งหายไว้เมื่อ 3 วันก่อน เป็นศพคาซากรถปิกอัพพุ่งตกคลองที่ไม่มีน้ำพังยับ คาดวิ่งมาด้วยความเร็วสูงจนหลุดโค้งตกคลอง...

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 27 มิ.ย.นายรัตนะ เส็งพานิช อายุ 29 ปี วิศวกร ช่างสำรวจปิโตรเลียม อยู่บ้านเลขที่ 113/1 ม.2 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้หายตัวไป หลังจากไปร่วมงานเลี้ยงที่จ.เชียงใหม่ ญาติและภรรยาเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ร.ต.ท.ณัฐนันท์ คำสาร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งพบรถปิกอัพพุ่งตกคลอง มีผู้เสียชีวิตติดในซากรถบริเวณใต้สะพานนาก่วม ถนนลำปาง-เชียงใหม่ เขตบ้านสบตุ๋ย ม.8 ต.ปงแสนทอง จึงไปตรวจสอบ พบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บร 4736 ลำปาง สภาพพังยับเยิน ในซากรถด้านคนขับ พบศพนายรัตนะ เส็งพานิช อายุ 29 ปี ในสภาพรัดเข็มขัดนิรภัย ขึ้นอืดอยู่หน้าพวงมาลัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกรถเครนขนาดใหญ่มาดึงรถปิกอัพขึ้นมาบนฝั่ง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่หน่วยกู้ภัยนครลำปางจะใช้เครื่องตัดถ่างนำศพออกมา ในเบื้องต้นแพทย์ รพ.ลำปาง สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบร่องรอยรถเสียหลักเป็นทางยาวก่อนพุ่งตกลงคลองที่ไม่มีน้ำ พลิกคว่ำพังยับเยิน คาดว่าวิ่งมาด้วยความเร็วสูง แล้วเสียหลักแฉลบพลิกคว่ำ

ต่อมาได้มี น.ส.ศิริกาญ เส็งพานิช อายุ 29 ปี ภรรยาของนายรัตนะ เส็งพานิช ผู้ตายเดินทางมาดูศพสามีในที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพก็ร่ำไห้ ก่อนกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองได้เข้าแจ้งความไว้ที่ท้องที่สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังทราบว่าสามีจะเดินทางไปเลี้ยงสังสรรค์กับกลุ่มช่างสำรวจปิโตรเลียมด้วยกันที่จ.เชียงใหม่ แต่ได้ขาดการติดต่อไป จึงคิดว่าต้องเกิดเรื่องร้ายขึ้นแน่ เพราะที่ผ่านมาสามีเป็นคนตรงต่อเวลา และจะโทรศัพท์มาคุยด้วยตลอด

หลังตรวจที่เกิดเหตุและพลิกศพแล้ว ตำรวจสันนิษฐานว่า เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถจึงหลุดโค้งตกลงในคลองที่เป็นร่องลึก มีกิ่งไม้และหญ้าขึ้นปกคลุม จึงไม่มีใครเห็นจนกระทั่งชาวบ้านไปหาปลาพบรถพลิกคว่ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดเฮี้ยน! สาวถูกรถชนตาย เข้าสิงร่างพี่ในงานศพ
11:31

สุดเฮี้ยน! สาวถูกรถชนตาย เข้าสิงร่างพี่ในงานศพ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 22:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์