จีบเมีย-ฆ่าผัว! ส.อบต.โหดยิงทหารพรานดับ หนีเข้าถ้ำ

ข่าว

จีบเมีย-ฆ่าผัว! ส.อบต.โหดยิงทหารพรานดับ หนีเข้าถ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2558 23:35 น.

บันทึก

ส.อบต.ที่ จ.เลย มีปืนหลายกระบอก ถูกคู่กรณีเป็นทหารพรานมาขอเคลียร์เรื่องที่ไปติดพันเมีย เลยชักปืนกระหน่ำยิงดับคาถนนกลางหมู่บ้าน ตัวเองขับรถไปจอดทิ้งหนีเข้าป่าหายเงียบ คาดกบดานในถ้ำ ตร.ยังไม่กล้าบุกจับเกรงถูกยิงสวน...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 1 ก.ค.58 พ.ต.ต.พีรวิชญ์ สมีแจ่ม พงส.สภ.ผาขาว อ.ผาขาว จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บริเวณถนนคอนกรีต หมู่บ้านหนองไฮ หมู่ 5 ต.บ้านเพิ่ม จึงประสานไปยังแพทย์ รพ.ผาขาว ร่วมเดินทางไปพลิกศพ

ที่เกิดเหตุถนนคอนกรีตกลางหมู่บ้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพนอนหงายแผ่หลา สวมเสื้อยืดสีดำ สวมทับด้วยเสื้อวอร์มสีดำหน้าอกเสื้อมีสัญลักษณ์ทหารพราน 21 ทราบชื่อภายหลังคือ อส.ทพ.ภาคภูมิ เหล่าสุวรรณ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.เซกา อ.เซกา จ.หนองคาย สังกัดค่ายกรม ทพ.21 อ.เมืองเลย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ราวนม 1 นัด เอวขวา 1 นัด และข้อศอกขวา 1 นัด กระสุนฝังใน

ส่วนมือปืนชื่อนายชาญชัย ศรีภูมิ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านเพิ่ม อ.ผาขาว จ.เลย เป็นสมาชิก อบต.บ้านหนองไฮ หลังก่อเหตุได้ขึ้นรถกระบะนิสสันแบบแค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บค 8990 เลย ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังออกติดตามไปยังบ้านของผู้ต้องหาแต่ไม่พบตัว ตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืนขนาด .22 จำนวนกว่า 2,000 นัด อยู่ในห้องนอน จึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหาได้ขับรถหลบหนี ทิ้งรถกระบะไว้ที่ป่าใกล้ถ้ำ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 8 กิโลเมตร บริเวณหมู่ 3 บ้านผาสวรรค์ ต.เนินเพิ่ม จึงติดตามไปพบรถกระบะจอดอยู่ แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหา คาดว่าหลบซ่อนอยู่ในป่าหรือในถ้ำ และผู้ต้องหายังมีอาวุธปืนที่ก่อเหตุ กับที่พกติดตัวไปอีก 2-3 กระบอก จึงประสานไปยังพ่อแม่และญาติพี่น้องให้มาเกลี้ยกล่อมผู้ต้องหาให้มอบตัว แต่ยังไม่ได้คำตอบกลับมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แต่ตรึงกำลังไว้ ยังไม่กล้าเข้าไปภายในป่าใกล้ถ้ำ เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืน กลัวจะยิงสวนออกมา พร้อมตะโกนให้ออกมามอบตัว แต่ไร้วี่แววเสียงตอบกลับมา

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า อส.ทพ.ภาคภูมิ เหล่าสุวรรณ ผู้ตาย ได้มาหานายชาญชัย ศรีภูมิ มือปืน เพื่อพูดคุยเรื่องที่นายชาญชัย ไปติดพันภรรยาของผู้ตาย แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้นายชาญชัย ชักอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่พกติดตัวมากระหน่ำยิง อส.ทพ.ภาคภูมิ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้วหลบหนีไป จนกระทั่งเวลา 18.00 น. ผู้ต้องหาก็ยังไม่ยอมมอบตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ยังต้องตรึงกำลังล้อมบริเวณป่าใกล้ถ้ำเพื่อะจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส.ส.เต้ โผล่ตรวจผับเมาท์เท่นบี ชี้ส่วยมีทุกพื้นที่ จี้ มท.สอบ ผวจ.ชลบุรี
04:49

ส.ส.เต้ โผล่ตรวจผับเมาท์เท่นบี ชี้ส่วยมีทุกพื้นที่ จี้ มท.สอบ ผวจ.ชลบุรี

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์