สรุปข่าวประจำวันที่ 1 ก.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 ก.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2558 18:25 น.

บันทึก

เริ่มวันแรก มาตรการตรวจเข้มอาชญาบัตรเรือประมง เรือไทยหยุดออกทะเลจอดเต็มอ่าวทั่วประเทศ ส่งผลให้สัตว์น้ำทะเลเริ่มขาดแคลน และราคาพุ่งสูงขึ้น คาดส่งผลกระทบต่อกิจการที่เกี่ยวข้องในเร็ววันนี้...

การเมือง

12.14 น. คน ปชป. ย้ำประยุทธ์นิรโทษฯ 14 นศ.ย้อนเจ็บ ทำไมไม่ถอดยศ "แม้ว" ลดค่าแก๊สช่วย ปชช. ชี้ เป็นไปไม่ได้ ให้ คสช.สั่งอดีต ส.ส.ไปบวช เชื่อ "พระสุเทพ" แค่พูดเล่น

15.14 น. นิด้าโพล ชี้ชัด คนเห็นควรให้นายกฯ ให้ความสำคัญมากสุด คือ กรณี ราคาสินค้าแพง-ภัยแล้ง ขณะหน่วยงานภาครัฐที่เห็นควรให้นายกฯ กระตุ้นให้ทำงานมากสุด คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

16.00 น. สธ. ตั้ง นพ.อำนวย กาจีนะ ตำแหน่งรองปลัด สธ. เป็นรักษาราชการแทน ปลัด สธ.แทน นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย ที่มีปัญหาสุขภาพ ยันไม่เกี่ยวการเมือง

เศรษฐกิจ

14.55 น. ตลท.ชี้ตลาดหุ้น รับผลกระทบกรณีกรีซเบี้ยวชำระหนี้ แค่ระยะสั้น หลังจากจะเริ่มปรับตัวดีขึ้น เชื่ออียู น่าจะหาทางออกให้อยู่ในยูโรโซนได้ต่อ รวมถึง บจ.ที่ส่งออกตลาดยุโรป รับผลกระทบไม่มาก เหตุขนาด ศก.กรีซ มีขนาดเล็ก

15.35 น. สมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ แจงไข่เป็ดปลอมที่ฉะเชิงเทรา เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน ยันไม่ใช่ของปลอม แค่ไข่ด้อยคุณภาพ ใช้เป็นอาหารปลา ที่พ่อค้าเร่นำมาขาย

16.35 น. พณ. เผยเงินเฟ้อเดือนมิ.ย. ลดลง 1.07% ติดลบต่อเนื่องเดือนที่ 6 ยันไม่เข้าสู่ภาวะเงินฝืด เป็นผลจากราคาพลังงานลดลง ไม่ใช่คนไม่ซื้อสินค้า คาดจะกลับมาบวกในไตรมาส 4 ชี้ขึ้นกับราคาน้ำมันโลก ยังคงเป้าเงินเฟ้อปีนี้โต 0.6-1.3%

17.03 น. ความเห็นคณะกรรมการกฤษฎีกา ชี้ กสทช. สามารถลดหย่อน หรือ ยกเว้นค่าธรรมเนียมใบอนุญาตให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลได้ เตรียมนำเสนอบอร์ด กสท. เพื่อพิจารณา

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. มีภาพใบทะเบียนสมรสที่ทำขึ้นเองไม่เหมือนใคร และไม่เหมือนที่ไหนในโลกดีไซน์ขึ้นมาเองจากสิ่งที่ชอบ เพราะอยากให้เป็นของเฉพาะ 2 คน ไม่เกี่ยวหรืออิงกับเอกสารราชการ สไตล์วินเทจ ด้านหลังเป็นดอกไม้สีขาวระหว่าง ดีเจเจ๊แหม่ม กับ พัชรวัสส์ คงถวิล หลุดออกมา สร้างความฮือฮา เพราะสวยงามมากระบุหัวว่า ใบสำคัญการสมรส แสดงว่า เจ๊แหม่ม (J'Mam) กับ บอย (Boy) ได้จดทะเบียนสมรส ณ J'Mam Residence จังหวัดกรุงเทพฯ ทะเบียนสมรส พพ 963 (พพ ย่อมาจากอยู่กันแบบเรียบง่าย พอเพียง ส่วนเลข 963 คือเลขที่เรือนหอ) เมื่อวันที่... เดือน ... พ.ศ. 2558 together พยาน

06.05 น. เรียกว่าเป็นแบรนด์มือถือที่มีกระแสข่าวหลุดมาให้ฮือฮาอยู่ตลอด โดยเฉพาะใกล้ช่วงเปิดตัวก็จะยิ่งมีข่าวลือหนาหู ล่าสุด เว็บไซต์ต่างประเทศได้ปล่อยภาพชุดถึง 8 ภาพ ซึ่งเชื่อว่าเป็นโฉมใหม่ของไอโฟนรุ่นต่อไป…

08.05 น. หนุ่มๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมสาวข้างกายคุณถึงได้ก้าวข้ามจุดสุดยอดอย่างรวดเร็ว และสามารถปลดปล่อยอารมณ์ในหนึ่งวันได้หลายครั้งตามแต่ใจปรารถนา ซึ่งเธอแทบจะไม่เคยมีปัญหาในการก้าวผ่านจุดไคลแมกซ์เลยสักครั้ง พวกเธอมีทริกเด็ดอะไรกัน ? อย่ารอช้า สัปดาห์นี้ไทยรัฐออนไลน์มีคำเฉลยจากปากเหล่าบรรดาสาวๆ มาบอกกัน !

14.05 น. พูดถึงสถานที่แฮงเอาต์ หรือแหล่งรวมความบันเทิงของหนุ่มสาวยุคนี้ คงหนีไม่พ้นการเดินห้าง ดูหนัง โยนโบว์ลิ่ง หรือออกไปนั่งร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ยามค่ำคืนกับเพื่อนฝูง แต่รู้หรือเปล่าว่าสมัยก่อนรุ่นคุณพ่อยังหนุ่ม เวลาไปเดตกับคุณแม่ หรือออกไปเที่ยวยามราตรีกับเพื่อนฝูง มักจะไปกันที่ 'คาเฟ่'

16.05 น. จริงๆ แล้วอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมมีความละเอียด ประณีต และลุ่มลึกซ่อนอยู่ ใครเป็นแฟนอาหารญี่ปุ่นตัวจริงคงรู้จักคำว่า 'ไคเซกิ' เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ และอยากทำความรู้จักวิถีการกินของชาวญี่ปุ่นให้ลึกซึ้งมากขึ้น ตามมาทางนี้ เพราะวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับอาหารสไตล์ไคเซกิ มาฝากกัน

ต่างประเทศ

11.02 น. สหรัฐฯ-คิวบา สุดชื่นมื่น...ประธานาธิบดีโอบามาเตรียมประกาศเปิดสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงฮาวานา หลังทั้งสองประเทศหันมาสถาปนาความสัมพันธ์ ยุติความบาดหมางเย็นชาที่ยืดเยื้อมานานนับครึ่งศตวรรษ

12.06 น.ช็อกฮอลลีวูด..เบน แอฟเฟล็ค-เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ สองดาราดังฮอลลีวูด ออกมาประกาศตัดสินใจหย่าร้างกันแล้ว หลังครบรอบแต่งงานกันปีที่ 10 เผยแยกทางกันด้วยดี และจะร่วมกันดูแลลูกทั้ง 3คน

13.48 น.ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ชื่อดัง เคเอฟซี บุกเบิกเปิดสาขาแรกในเมียนมาแล้ว ชาวพม่าแห่เข้าคิวรอซื้อกันคึกคัก อดทนยืนรอกันนานเป็นชั่วโมง จนหมดเกลี้ยงภายในพริบตา 

15.32 น. ต้องชื่นชมนักบิน...ผู้โดยสารต้องช็อก เมื่อเห็นสภาพความเสียหายของโบอิ้ง 747 สายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ส หลังเผชิญพายุลูกเห็บ ขณะบินผ่านน่านฟ้าของจีน เดชะบุญ กัปตันสามารถนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินอินชอน ในเกาหลีใต้ได้อย่างปลอดภัย

17.00 น. ‘จูลี แฮมป์’ ผู้บริหารหญิงคนแรกของ บ.โตโยต้า ตัดสินใจลาออกแล้ว หลังโดนจับในข้อหานำยาแก้ปวดประเภทออกซีโดน เข้ามาในญี่ปุ่น เดือนก่อน 

17.58 น. โจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ร้อนใจ สั่งตรวจเช็กเครื่องบินเก่าของกองทัพ หลังเกิดโศกนาฏกรรมเครื่องบินซี-130 ผ่านการใช้งานนานถึง 50 ปี ตกใส่ย่านที่อยู่อาศัยของประชาชนที่เมืองเมดาน จนทำให้ยอดคนตายเพิ่มเป็น 141 คนแล้ว

กีฬา

10:02 น. อังเกล ดิ มาเรีย กดสองตุง พาทีม "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ลิ่วชิง โคปา อเมริกา 2015 ถล่ม ปารากวัย ไปแบบเหนือชั้น 6-1

10:37 น. ทัพลูกหนังสาวทีมชาติสหรัฐอเมริกา มีลุ้นคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 3 หลังบรรเลงเพลงแข้งบดเอาชนะ เยอรมนี ในรอบตัดเชือกไป 2-0 ลิ่วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา

11:00 น. ว่ายน้ำไทยวางแผนสร้างทีมชุดใหม่ หลังผลงานย่ำแย่ เล็งใช้ โมเดลของสิงคโปร์และเวียดนาม ที่ประสบความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 แต่ยังติดปัญหาใหญ่ ไร้งบประมาณจ้างโค้ชระดับโลก และขาดงบในการขนทีมชาติชุดใหญ่ ไปเก็บตัวที่ธัญญปุระ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นศูนย์ว่ายน้ำของเอเชีย “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคม เตรียมเสนอเรื่องนี้ในที่ประชุม วันที่ 2 ก.ค.นี้ เพื่อแก้ปัญหาต่อไป

11:30 น. แข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย สะดุ้งโหยง! หลัง “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ บาดเจ็บข้อเท้าซ้ายแตกระหว่างฝึกซ้อม ทำให้ต้นสังกัดบีอีซี เทโรศาสน ต้องส่งตัวเข้ารับการผ่าตัดด่วน โดยแพทย์ระบุต้องพักอย่างน้อย 2 เดือน ส่งผลเจ้าตัวหมดสิทธิ์รับใช้ทีมชาติไทยในเกมคัดบอลโลกแมตช์สำคัญกับอิรัก ในวันที่ 8 ก.ย.นี้แน่นอนแล้ว ขณะทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกมีหวังเจอศึกหนักในรอบสุดท้ายที่กาตาร์ หลัง “เอเอฟซี” ประกาศโถจับสลากแบ่งสาย ปรากฏว่าทีมไทยได้อยู่โถที่ 4 ซึ่งคาดว่าจะเจองานหนักกับบรรดาหัวกะทิของเอเชีย

11:30 น. ทัพปัญญาชนไทยชุดทำศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ไม่ประมาทโรคเมอร์ส แม้เจ้าภาพเกาหลีใต้จะมีมาตรการป้องกัน อย่างดีก็ตาม กำชับทุกคนหากมีอาการป่วยให้พบแพทย์ทันที โดยทีมวอลเลย์บอลชายและหญิงเดินทางถึงแดนโสมแล้ว คลอดคิวทีมตบลูกยางหนุ่มไทย จะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 2 ก.ค.นี้ พบ สวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่ลักษิกา คำขำ นักหวดลูกสักหลาดสาวไทย ขอมีเหรียญติดมือกลับมา

12:00 น. อำเภอเชียงคาน สถานีตำรวจ ภูธรเชียงคาน โรงเรียนเชียงคาน ร่วมกับบริษัทแกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ร่วมกันจัดงานเข้าพรรษาเชียงคาน 2558 และศึกกระทิงแดงยอดมวยโลก WBA โดยเป็นการชกมวยชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลที่ว่างสมาคมมวยโลก ระหว่างแสตมป์ กระทิงแดงยิม แชมป์ภาค WBA PABA ชาวไทย ที่มีอายุน้อยที่สุดเพียง 17 ปี พบกับเกรโรริโอ เลอบรอน แชมป์ละติน อเมริกา WBA ชาวโดมินิกัน ในวันที่ 29 ก.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราวสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ช่อง 3 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 13.55-15.55 น.

12:30 น. "ตาต้า" เกราร์โด มาร์ติโน เทรนเนอร์ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา แสดงความพอใจในฟอร์มของลูกทีมที่ช่วยกันถล่ม ปารากวัย 6-1 เข้ารอบชิงโคปา อเมริกา 2015 โดยชี้ว่าพัฒนาขึ้นกว่าเกมเสมอ โคลอมเบีย

13:30 น. หลุดแบบนี้ก็ไม่น่าพลาดสำหรับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ทีมลูกหนังเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ ที่เผลอปล่อยประวัติของ อันเดรีย ปีร์โล มิดฟิลด์จอมเก๋าของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ขึ้นบนเว็บไซต์ของสโมสร ก่อนจะรีบลบทิ้งเป็นการด่วน

14:15 น. สื่ออังกฤษลือ "คริสเตียน เบนเตเก" เตะถ่วงเวลาย้ายซบไก่เดือยทอง เพื่อรอเวลาให้ทีมหงส์แดง เจรจาค่าตัวกับสิงห์ผยองให้สำเร็จ โดยหวังย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่นแอนฟิลด์ในฤดูกาลหน้า

14:45 น. "ลูอิส แฮมิลตัน" โพสต์ข้อความพร้อมรูปลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่ออวยพรวันเกิดอดีตแฟนสาว "นิโคล เชอร์ซิงเจอร์" เนื่องในอายุครบ 37 ปี หลังจากทั้งคู่ต้องปิดฉากความรักไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

15:15 น. เอฟซี ปอร์โต ยืนยันบนหน้าเว็บไซต์ของสโมสร ปล่อยตัว "แจ๊คสัน มาร์ติเนซ" ดาวยิงประจำทีม ไปเป็นสมาชิกใหม่ของทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 35 ล้านยูโร

15:45 น. ราฟาเอล ดา ซิลวา แบ็กขวาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวิดซวยหลังมีรูปที่เขาสวมเสื้อที่มีตราทีมคู่ปรับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่บนอกหลุดออกมาก่อนจะมีคนช่วยเคลียร์ว่าแท้จริงแล้วเป็นชุดของทีมเล็กๆ ในลีกแซมบ้า

16:15 น. สื่อผู้ดีประโคมข่าว "ราดาเมล ฟัลเกา" เตรียมบินตรงมาจรดปากกาทำสัญญา พร้อมชูเสื้ออย่างเป็นทางการกับทีม เชลซี ในสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน หลังจากข้อตกลงทุกอย่างลงตัว พร้อมเข้าแคมป์เก็บตัวปรีซีซั่นกับเพื่อนร่วมทีมต่อที่แคนาดา

16:45 น. ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบเงินสนับสนุน 2 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่คว้า 2 เหรียญทองซีเกมส์ 2015

17.15 น. สื่อดังอังกฤษคาด ชนวนเหตุ "จิ้งจอกสยาม" สั่งปลด ไนเจล เพียร์สัน จากตำแหน่งผู้จัดการทีม มาจากปมอื้อฉาวของลูกชายที่ก่อไว้ขณะมาเยือนประเทศไทย ไม่ใช่เรื่องของฟุตบอลตามที่อ้าง

17.45 น. เอเย่นต์ส่วนตัว "อาร์ตูโร วิดัล" ยืนยัน ไม่เคยพูดเรื่องย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอล แม้แต่ครั้งเดียว ระบุ นักเตะในความดูแล กำลังมุ่งสมาธิช่วยทีมบ้านเกิดล่าแชมป์โคปา อเมริกา เพียงอย่างเดียวเท่านั้นในตอนนี้

บันเทิง

06.01 น. ขึ้นแท่นเป็นสาวสวยมาแรงแซงโค้ง! หลังนางเอกสาว มะนาว–ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ตกเป็นข่าวคาสโนวี่รุ่นเล็กก่อนหน้านี้ก็ตกเป็นข่าวจับปลา 2 มือระหว่างพระเอกลูกครึ่ง “มิกค์ ทองระย้า” กับ “ตอง–กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยล่าสุดยิ่งตอกย้ำความฮอต หลังมีภาพ มะนาว ไปเฝ้าพระเอกซุป’ตาร์เอเชีย “ป้อง–ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” เตะฟุตบอล ที่สนามฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อีกทั้ง มิกค์ ก็ให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่าห่างกับ มะนาว แล้ว

09.05 น. ญาญ่า อุรัสยา รับปรึกษาแม่แก้วซื้อรถตู้แต่พอไปดูไม่มีรถจึงซื้อรถตู้ที่โชว์รูมแถวบ้าน แต่ไม่ใช่รถรุ่นเดียวกับณเดชน์และไม่ใช่รถรุ่นเดียวกับที่แม่แก้วแนะนำ โอดอยากได้คนขับรถแต่หาคนที่ถูกใจยาก ปัดสนิทกันจนเป็นครอบครัวเดียวกัน

09.29 น. ออกตัวดังๆ ว่าไม่ใช่ๆ ผู้จัดการดารานะคะ อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่คอยเปิดทาง ให้โอกาสหนุ่มหล่อสาวสวย นิสัยดีมีแววรุ่ง ก่อนหน้านี้ดันให้ หญิง รฐา โพธิ์งาม กลับมาฮอตคาวจากหนังฉาว จันดารา จ่อคิวฮอตฉ่ากับ อ้อม กานต์พิศชา เกตุมณี (อดีตรองมิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2009) ในหนังเรื่องแม่เบี้ยและขุนพันธ์ ส่วนสาวสวยหน้าใหม่ที่ อ้วน รีเทิร์น กำลังจะปั้นต่อไปคือ ไฮโซพันล้าน ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา กำลังดันอยู่เพราะโดนใจสวยวิ้ง และที่สำคัญนิสัยดีน่าสนับสนุน

14.57 น. มะนาว ศรศิลป์ โต้ตามเฝ้าป้อง ณวัฒน์ ที่สนามฟุตบอล แจงแค่มาร่วมงานฟุตบอลบริษัท-ลงรูปคู่แค่ขอบคุณที่มาร่วมงาน รับคุยไลน์บ้างแต่เป็นเรื่องกีฬา เชื่อกวินทร์ไม่เข้าใจผิด ความสัมพันธ์ยังแค่เพื่อน เจอกันน้อยลงแต่คุยกันบ้างถ้าว่าง

18.00 น. มิน พีชญา เผยตอนนี้โสด แต่มีหนุ่มเข้ามาคุยบ้างเรื่อยๆอยู่ในฐานะเพื่อน ช่วงนี้งานรุมเยอะ เลยทำให้เครียดถึงขั้นนอนไม่หลับ เพราะกลัวงานจะออกมาไม่ดี ฟุ้งกำลังจะมีพรีเซ็นเตอร์ที่จีน ส่วนงานละครคงต้องรอปีหน้าให้พร้อมกว่านี้ทั้งเรื่องภาษาและเรื่องคิวงาน...

ทั่วไทย

06.30 น. พื้นที่ฝั่งตะวันตกของภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และลากยาวลงมาถึง ภาคใต้ตอนล่าง รวมถึงภาคกลาง และภาคตะวันออกยังมีฝน ขณะที่ คลื่นลมในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ส่วน กทม.มีโอกาสฝนฟ้าคะนองบางแห่ง 33%

08.14 น. ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาบางปะกง ยัน อำเภอบางปะกง และพื้นที่ฉะเชิงเทรา จะไม่ได้รับผลกระทบน้ำทะเลหนุนนาน เนื่องจากมีการดึงน้ำจืดมาจาก อีสท์วอเตอร์ เพื่อผสมในกระบวนการผลิต ช่วงนี้

08.30 น. ตชด.เชียงใหม่ กางโต๊ะแถลงผลการจับกุมสาวใหญ่ชาวเขาเผ่าลีซอ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 35,400 เม็ด หลังนำใส่เข่งหน่อไม้เดินออกจากป่าข้างทางถนนสายเชียงดาว-ไชยปราการ นำตัวสอบสวนขยายผล

09.23 น. ทล. รวบ 2 ผู้ต้องหา ขนซากสุนัขชำแหละ หนักประมาณ 300 กก. และซากสุนัขอีก 50 ตัว จากมุกดาหาร ส่งพื้นที่ท่าแร่ รับเจ้าหน้าที่กวดขันหนัก จึงต้องย้ายไปชำแหละที่อื่น ก่อนส่งกลับมาขายที่ท่าแร่ เพื่อเลี่ยงการจับกุม

10.19 น. ขอนแก่น แล้งจัด เขื่อนอุบลรัตน์ เหลือน้ำใช้งานเพียง 7% เท่านั้น ผอ.เขื่อนฯ ยัน กระทบภาคการเกษตรแต่ไม่กระทบการผลิตกระแสไฟฟ้า ขณะที่ชาวบ้านเฮ! เขื่อนปล่อยน้ำอีกรอบ เร่งปักดำนาให้เสร็จก่อนน้ำจะหมด

10.29 น. เฮลิคอปเตอร์ทหาร แบบยูเอช 1 เอช จอดฉุกเฉินกลางทุ่งที่อุบลฯ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ หลังพบเครื่องยนต์มีปัญหา เกิดความร้อนสูง ต้องนำเครื่องลง เพื่อทำการแก้ไข

10.42 น. นายอำเภอเมียวดี เมียนมา สุดฉุน! ปล่อยรถแก๊สคืนให้ แต่ไร้จนท.ไทยไปดูแล ประกาศก้อง ไทยไม่ให้เกียรติกัน อุตส่าห์ช่วย ต่อไปเกิดอะไรขึ้นจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด

10.55 น. เรือประมงชุมพรนับพันลำ จอดสนิท หลังรัฐบาลดีเดย์ ตรวจเข้มเรือเข้า-ออกท่า ขณะอาหารทะเลเมืองนครศรีธรรมราช เริ่มแพง แม่ค้าข้าวแกง ใช้เนื้อ สุกร-ไก่ แทน

10.58 น. เกษตรกรชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม รวม 11 หมู่บ้าน เจอภัยแล้งวิกฤติหนักในรอบ 10 ปี อ่างเก็บน้ำแห้งขอด ฝนไม่ตกตามฤดูกาล ระดมเครื่องสูบน้ำยืดชีวิตต้นข้าว เดือดร้อนซ้ำค่าใช้จ่ายวันละนับ 1,000 บาท วอนภาครัฐพัฒนาแหล่งน้ำรับมือ

12.17 น. สลด!! ลูกชายสติไม่ดี บีบคอแม่แท้ๆ ของตัวเองวัย 77 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักย่านประชาอุทิศ ฝั่งธนฯ ด้านตำรวจคาดผู้ต้องหามีอาการทางประสาท จะได้สอบปากคำ และสรุปสาเหตุแรงจูงใจอีกครั้ง

12.31 น. สะพานปลาสมุทรสาครเงียบเหงา หลังรัฐดีเดย์จับเรือประมงผิดกฎหมาย ขณะที่ เจ้าของแพเร่งระบายอาหารทะเล เชื่อราคาถีบตัวสูงขึ้นแน่นอน

13.45 น. คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่บ้านพัก หนุ่มใหญ่วัย 37 ที่เพิ่งพ้นโทษจากคุก ที่ จ.พัทลุง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนมุ่งหน้าหลบหนีถนนเอเชีย ขณะตำรวจคาดปมโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว

14.18 น. ศาลอาญาสั่งจำคุก 'พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์' เพิ่มอีก 2 ปี หลังรับสารภาพคดีรับซื้อของโจร เป็นรูปปั้น ร.5 รวม 7 สำนวน คุก 36 ปี 3 เดือน

14.32 น. คุมตัวหนุ่มคนสนิท ทำแผนฆ่าอัยการที่สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหามีอาการปกติไม่ได้เคร่งเครียด ซ้ำยังบอกว่า นอนหลับสบาย รู้สึกเหมือนได้ปลดปล่อย ปฏิเสธไม่ได้เอาสร้อยทอง แหวนเพชร และพระเครื่องไป ตำรวจจึงต้องเรียกสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

14.51 น. กลุ่มวัยรุ่นนาเกลือ พัทยา นัดเคลียร์กันแต่ไม่ลงตัว ดวลปืนกันสนั่นกลางเมือง คมกระสุนไปโดนรถชาวบ้านได้รับความเสียหาย ก่อนที่สุดท้ายอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บพร้อมแฟนสาว ตร.คาดปัญหาขัดแย้งส่วนตัว

15.05 น. 'ดิสธร วัชโรทัย' รองเลขาธิการพระราชวัง เยี่ยมชมศูนย์ฝนหลวง จ.นครสวรรค์ โดยการบินในภารกิจแรก จะบินทำฝนหลวง ในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

15.32 น. จับแล้วฆาตกรฆ่าข่มขืน ด.ญ.วัย 14 ที่นครพนม ชุดสืบสวนภาค 4 ลงพื้นที่รวบตัว 2 ผู้ต้องหา ผช.ผบ.ตร.รุดแถลงข่าวเอง ยืนยันมั่นใจไม่ใช่แพะ มีหลักฐานแน่นหนา แม้ว่าผู้ต้องหาจะปฏิเสธ ขณะที่พ่อเหยื่อที่เคยขึ้นป้ายร้องทุกข์ รุดขอบคุณตำรวจ

15.46 น. ปลาทะเลกระบี่ ขาดตลาด เหลือแค่ปลาเลี้ยง ขณะที่บางแผงยังพอมี แต่ราคาสูงลิ่ว ปลาทู กก.ละ 180 บาท ปรับขึ้นราคา 30 บาท 

16.00 น. ที่ประชุม ทปสท., ปอมท. และ CHES มีมติเสนอ ศธ. ยกเลิก "ร่าง พ.ร.บ.ระเบียบการบริหารงานบุคคลในสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ. ..." พร้อมแก้ไข พ.ร.บ. ระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา แทน

16.05 น. อีกแล้ว!! แผ่นดินไหว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ขนาดแรงสั่น 3.3 ลึก 11 กม. ไม่มีรายงานความเสียหาย

16.49 น. หนุ่ม 19 ทะเลาะสาวที่คุยผ่านทางเฟชบุ๊ก แล้วเกิดน้อยใจ เดินหายไปจากแคมป์คนงาน ก่อนผูกคอดับกลางป่าละเมาะ กว่าจะมีคนไปเจอก็ผ่านไป 4 วัน ขณะที่ญาติและคนงานเชื่อ สิ่งลี้ลับบังตา หลังตามหาทั่ว ในบริเวณที่เจอศพ แต่ไม่พบ หรือได้กลิ่นเลย

17.03 น. เริ่มแล้ววันแรก ตรวจเข้มอาชญาบัตรเรือประมง เรือไทยหยุดออกทะเล พ่อค้าเขมรส้มหล่น แม่ค้าที่ตลาดโรงเกลือแห่ซื้อปลาน้ำจืดขายแทนปลาทะเลที่ราคาแพง ส่วนแพปลาที่ปากน้ำ ต้องงัดปลาแช่แข็งมาขาย เชื่อต่อไปราคาพุ่งกระฉูดแน่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา
00:12

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์