ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บก.นสพ.ตำรวจพลเมือง ตั้งโต๊ะแถลง สยบข่าวหอบเงินสวัสดิการฯ หนีตปท.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 20:46 น.
  SHARE

  'ทรัพย์อานันท์' บรรณาธิการ นสพ.ตำรวจพลเมือง ตั้งโต๊ะแถลง สยบข่าวลือหอบเงินของโครงการสวัสดิการฯไปต่างประเทศ ไม่เป็นความจริง ยืนยันไม่ได้หนีไปไหน และเงินยังอยู่ในบัญชี ตรวจสอบได้...

  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ก.ค.58 สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ถ.สุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร นายทรัพย์อานันท์ เจริญวัฒนอุดม อายุ 48 ปี บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ได้เปิดแถลงชี้แจง กรณีที่มีกระแสข่าวกล่าวหาว่า ตนเองได้ปิดบริษัทหอบเงินสวัสดิการของสมาชิกหลบหนีไปต่างประเทศ

  นายทรัพย์อานันท์ ได้กล่าวว่า จากที่กระแสข่าวลือว่าตนได้หลบหนีและหอบเงินของโครงการสวัสดิการฯ ไปต่างประเทศนั้นไม่เป็นความจริง จึงได้เปิดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงและยืนยันว่าหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองยังคงอยู่ และตนยังอยู่ในประเทศไทยไม่ได้หลบหนีไปต่างประเทศ และสำนักงานก็ยังเปิดทำการตามปกติ ไม่หลบหนีไปไหน ยังคงอยู่เคียงข้างประชาชนและทำประโยชน์เพื่อสังคมไทย

  พร้อมยืนยัน ได้มีทายาทสมาชิกที่เสียชีวิตไปแล้วกว่า 30 ราย รวมเป็นเงิน 2 ล้าน เข้ามารับเงิน และเงินในบัญชีสวัสดิการช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกก็ยังคงอยู่ในบัญชีธนาคารกสิกรไทย สามารถตรวจสอบได้ และมีหนังสือรับรองจากธนาคารมายืนยัน

  ทั้งนี้ จากการดำเนินงานโครงการกองทุนสวัสดิการเพื่อสมาชิกหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง 5 เดือนที่ผ่านมา ทางหนังสือตำรวจพลเมืองได้มอบเงินช่วยเหลือไปแล้วจำนวน 624 ราย เป็นเงินมากกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งหากพี่น้องสื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมนอกเหนือจากเอกสารประกอบ สามารถสอบถามเพิ่มเติมจากตนเอง หรือ ทายาทของสมาชิกหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองได้

  "ผมขอยืนยันในวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ที่ต้องการเป็นสื่อกลางของประชาชน ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอย่างครบถ้วน รอบด้าน และสนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในฐานะสื่อมวลชนที่ดีตลอดไปรวมถึงการดำเนินโครงการจิตอาสาต่างๆ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองยังคงมุ่งมั่นเป็นสื่อกลางประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่อส่งผ่านความช่วยเหลือไปยังประชาชนไทยทั่วประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน และต้องการธารน้ำใจจากผู้มีจิตเป็นกุศลต่อไป และขอย้ำกับสื่อมวลชนว่าหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองจะยืนอยู่เคียงข้างประชาชนตลอดไป"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นสพ.ตำรวจพลเมืองหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองทรัพย์อานันท์บรรณาธิการ นสพ.ตำรวจพลเมืองปิดบริษัทเงินสวัสดิการหนีไปต่างประเทศโครงการกองทุนสวัสดิการข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้