บก.นสพ.ตำรวจพลเมือง ตั้งโต๊ะแถลง สยบข่าวหอบเงินสวัสดิการฯ หนีตปท.

ข่าว

บก.นสพ.ตำรวจพลเมือง ตั้งโต๊ะแถลง สยบข่าวหอบเงินสวัสดิการฯ หนีตปท.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2558 20:46 น.

บันทึก

'ทรัพย์อานันท์' บรรณาธิการ นสพ.ตำรวจพลเมือง ตั้งโต๊ะแถลง สยบข่าวลือหอบเงินของโครงการสวัสดิการฯไปต่างประเทศ ไม่เป็นความจริง ยืนยันไม่ได้หนีไปไหน และเงินยังอยู่ในบัญชี ตรวจสอบได้...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ก.ค.58 สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ถ.สุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร นายทรัพย์อานันท์ เจริญวัฒนอุดม อายุ 48 ปี บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ได้เปิดแถลงชี้แจง กรณีที่มีกระแสข่าวกล่าวหาว่า ตนเองได้ปิดบริษัทหอบเงินสวัสดิการของสมาชิกหลบหนีไปต่างประเทศ

นายทรัพย์อานันท์ ได้กล่าวว่า จากที่กระแสข่าวลือว่าตนได้หลบหนีและหอบเงินของโครงการสวัสดิการฯ ไปต่างประเทศนั้นไม่เป็นความจริง จึงได้เปิดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงและยืนยันว่าหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองยังคงอยู่ และตนยังอยู่ในประเทศไทยไม่ได้หลบหนีไปต่างประเทศ และสำนักงานก็ยังเปิดทำการตามปกติ ไม่หลบหนีไปไหน ยังคงอยู่เคียงข้างประชาชนและทำประโยชน์เพื่อสังคมไทย

พร้อมยืนยัน ได้มีทายาทสมาชิกที่เสียชีวิตไปแล้วกว่า 30 ราย รวมเป็นเงิน 2 ล้าน เข้ามารับเงิน และเงินในบัญชีสวัสดิการช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกก็ยังคงอยู่ในบัญชีธนาคารกสิกรไทย สามารถตรวจสอบได้ และมีหนังสือรับรองจากธนาคารมายืนยัน

ทั้งนี้ จากการดำเนินงานโครงการกองทุนสวัสดิการเพื่อสมาชิกหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง 5 เดือนที่ผ่านมา ทางหนังสือตำรวจพลเมืองได้มอบเงินช่วยเหลือไปแล้วจำนวน 624 ราย เป็นเงินมากกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งหากพี่น้องสื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมนอกเหนือจากเอกสารประกอบ สามารถสอบถามเพิ่มเติมจากตนเอง หรือ ทายาทของสมาชิกหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองได้

"ผมขอยืนยันในวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ที่ต้องการเป็นสื่อกลางของประชาชน ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอย่างครบถ้วน รอบด้าน และสนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในฐานะสื่อมวลชนที่ดีตลอดไปรวมถึงการดำเนินโครงการจิตอาสาต่างๆ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองยังคงมุ่งมั่นเป็นสื่อกลางประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่อส่งผ่านความช่วยเหลือไปยังประชาชนไทยทั่วประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน และต้องการธารน้ำใจจากผู้มีจิตเป็นกุศลต่อไป และขอย้ำกับสื่อมวลชนว่าหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองจะยืนอยู่เคียงข้างประชาชนตลอดไป"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์