ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจ๋เมืองชลฯ เปิดศึกดวลปืนสนั่นกลางเมือง เจ็บ 2

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 14:51 น.
  SHARE

  กลุ่มวัยรุ่นนาเกลือ พัทยา นัดเคลียร์กันแต่ไม่ลงตัว ดวลปืนกันสนั่นกลางเมือง คมกระสุนไปโดนรถชาวบ้านได้รับความเสียหาย ก่อนที่สุดท้ายอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บพร้อมแฟนสาว ตร.คาดปัญหาขัดแย้งส่วนตัว...

  เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ นามพุทธา พงส. สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน ภายในซอย 7 ตลาดนาเกลือ ม.4 ต.นาเกลือ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชนะพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.ทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชชพล ภัทรศิรพร พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.พัชรพล จึงตระกูล รอง ผกก.ป.

  ที่เกิดเหตุ หน้าตึกแถว 3 ชั้นภาย ในซอยดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ สีดำ ทะเบียน จรษ 551 ชลบุรี ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ถังน้ำมันข้างซ้าย 1 นัด ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 1 ปลอก อยู่ด้านห้องแถวฝั่งตรงข้ามกัน นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ สีขาว และรถจักรยานยนต์ สีขาว-ดำ จอดอยู่ ตำรวจจึงยึดไปตรวจสอบเนื่องจากไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

  ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นถนนห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร อีก 6 ปลอก ในขณะเดียวกันพบรถเก๋ง สีขาว ทะเบียน กพ 2496 ชลบุรี ของชาวบ้านที่จอดบนถนน ถูกอาวุธปืนยิงใส่หลังคา จำนวน 1 นัด พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก และหัวกระสุนตกอยู่ ที่หน้ารถคันดังกล่าว ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลบางละมุงว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อ คือ นายชลิต ขวัญยืน อายุ 24 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ก้น 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ และ น.ส.สุภาพร สิงห์เวียง อายุ 20 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ปอดข้างซ้าย 1 นัด และแขนซ้ายอีก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนแพทย์ ส่งต่อไปรักษา รพ.ชลบุรี

  จากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พบสองผัวเมียผู้บาดเจ็บ ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดเคลียร์ปัญหากับคนร้าย ซึ่งเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 25 ปี แต่ปรากฏว่าทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ ทำให้คนร้ายชักอาวุธปืนออกมายิงใส่รถของผู้บาดเจ็บ 1 นัด ทั้งสองคนจึงวิ่งหลบหนีกระสุนไปที่หน้ารถของชาวบ้าน แล้วก็ดวลอาวุธปืนใส่กัน หลังจากสิ้นเสียงปืน ก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีจึงรีบนำส่ง รพ.ดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.ชัชชพล เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายและฝ่ายคนเจ็บได้พกพาอาวุธปืนมาทั้งสองฝ่าย โดยมานัดเคลียร์ปัญหากันที่จุดเกิดเหตุ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทั้งสองฝ่ายจึงเกิดการลงมือดวลปืนกัน กระทั่งฝ่ายคนเจ็บสองผัวเมีย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ เบื้องต้นได้สั่งชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้ายมาเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวลปืนวัยรุ่นดวลปืนเปิดศึกดวลปืนเคลียร์กันนัดเคลียร์กันวัยรุ่นทะเลาะกันโจ๋เมืองชลฯกลุ่มวัยรุ่นนาเกลือสนั่นกลางเมืองรถชาวบ้านตลาดนาเกลือชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้