ไลฟ์สไตล์
100 year

สะพานปลาสมุทรสาครเงียบ เจ้าของแพเร่งระบายอาหารทะเล

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2558 12:31 น.
SHARE

สะพานปลาสมุทรสาครเงียบเหงา หลังรัฐดีเดย์จับเรือประมงผิดกฎหมาย ขณะที่ เจ้าของแพเร่งระบายอาหารทะเล เชื่อราคาถีบตัวสูงขึ้นแน่นอน ...

ตามที่ทาง ศูนย์บัญชาการแก้ปัญหา การทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) ได้มีมติในที่ประชุมว่า ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 ประกาศจะเริ่มบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยไม่มีการผ่อนผันเรือประมงลำใดที่ผิดกฎหมาย และไม่ผ่านการตรวจเช็กเอกสารทั้ง 15 รายการ จากศูนย์ PIPO แม้แต่รายการเดียว จะไม่สามารถออกทำการประมงได้

ซึ่งเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2558 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบเรือประมงส่วนใหญ่จอดเทียบท่าจำนวนมาก และที่สะพานปลาสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบว่ามีเรือจำนวนไม่กี่ลำ เข้ามาที่สะพานปลาเพื่อนำสัตว์น้ำที่จับได้นำมาจำหน่าย

นายกิตติทรรศน์ สิริลัคนานันท์ อายุ 40 ปี เจ้าของแพพรอนันต์ กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลมีมาตรการเข้ม ทางตนคิดว่ามีความเดือดร้อนแน่ เพราะกฎข้อกฎหมายบางอย่างบังคับใช้ให้เสร็จเร็วเกินไปต้องค่อยๆ ดำเนินการ เราก็ต้องดูท่าทีของรัฐบาลว่า จะผ่อนผันให้เราได้หรือไม่ ซึ่งถ้าเอกสารไม่ครบก็ออกไม่ได้อยู่ดี ถ้าออกไปก็โดนคุกและถูกปรับอีก ขณะนี้ตนก็ต้องเร่งระบายอาหารทะเลออกให้หมด ภายในวันที่ 3 กรกฎาคม 2558 เพราะยังมีของตกค้างอีกจำนวนหนึ่ง และตนก็คาดว่าราคาอาหารทะเลจะต้องราคาสูงขึ้นอย่างแน่นอน รวมทั้งปลาน้ำจืด ก็จะราคาถีบตัวสูงขึ้นเช่นกัน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานปลาจับเรือประมงเรือประมงผิดกฎหมายศูนย์บัญชาการแก้ปัญหา การทำประมงผิดกฎหมายศปมผ.สมุทรสาครมหาชัยท่าเทียบเรือข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:54 น.