ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ.ทหารจอดฉุกเฉินกลางทุ่งที่อุบลฯ พบเครื่องยนต์มีปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2558 10:29 น.
SHARE

เฮลิคอปเตอร์ทหาร แบบยูเอช 1 เอช จอดฉุกเฉินกลางทุ่งที่อุบลฯ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ หลังพบเครื่องยนต์มีปัญหา เกิดความร้อนสูง ต้องนำเครื่องลง เพื่อทำการแก้ไข ...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.ค. พ.ต.อ.ปรัชญา คงสกุล ผกก.สภ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.บุ่งมะแลง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ว่ามีเฮลิคอปเตอร์ของทหารลงจอดฉุกเฉินบริเวณกลางทุ่งนา บ้านดอนพอก ต.บุ่งมะแลง อ.สว่างวีระวงศ์ ตั้งแต่เย็นวานนี้ (30 มิ.ย.) ก็ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเฮลิคอปเตอร์แบบยูเอช 1 เอช หรือเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 6 หมายเลขเครื่อง 20342 สังกัดฝูงบิน 203 กองบิน 2 ลพบุรี มาปฏิบัติราชการที่กองบิน 21 อุบลราชธานี โดยเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ นักบินนำเครื่องขึ้นบินจากกองบิน 21 อุบลราชธานี กลับสังกัด แต่เกิดขัดข้อง เครื่องวัดน้ำมันหล่อลื่นระบุถึงความผิดปกติ จึงได้นำเครื่องลงจอดบริเวณกลางทุ่งนาบ้านก่อ ต.หนองไฮ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ และทำการซ่อม

ข่าวแนะนำ

กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. (30 มิ.ย.) ช่างเครื่องได้ซ่อมระบบเครื่องยนต์จนแล้วเสร็จ จึงนำเครื่องขึ้นทดลองบิน เพื่อกลับมาตรวจสอบความเรียบร้อยที่กองบิน 21 อุบลราชธานี ปรากฏเกิดขัดข้องต้องนำเครื่องลงจอดในพื้นที่ ต.บุ่งมะแลง อีก โดยทางเจ้าหน้าที่กองบิน 21 อุบลราชธานี แจ้งว่า ขณะนำเครื่องขึ้นบิน นักบินพบปัญหาเครื่องยนต์เกิดความร้อนสูง จึงต้องลงจอด เพื่อหาแนวทางแก้ไขให้ปลอดภัยก่อนทำการบินต่อไป โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตราย

ขณะที่ชาวบ้านต่างให้ความสนใจ พากันเข้าไปมุงดูเฮลิคอปเตอร์เจ้าปัญหาเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ที่คอยรักษาความปลอดภัย ไม่ให้กลุ่มชาวบ้านเข้าใกล้ตัวเครื่องมากนัก โดยชาวบ้านส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะนำตัวเลขเครื่องไปลุ้นหวย หวังโชคดีวันนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮลิคอปเตอร์ฮ.ฮ.ทหารจอดฉุกเฉินเครื่องยนต์ขัดข้องทุ่งนาอุบลราชธานีข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์สว่างวีระวงศ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 16:47 น.