ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตชด.จับหญิงเฒ่าลีซอขนยาบ้า 3.5 หมื่นเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 08:30 น.
  SHARE

  ตชด.เชียงใหม่ กางโต๊ะแถลงผลการจับกุมสาวใหญ่ชาวเขาเผ่าลีซอ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 35,400 เม็ด หลังนำใส่เข่งหน่อไม้เดินออกจากป่าข้างทางถนนสายเชียงดาว-ไชยปราการ นำตัวสอบสวนขยายผล...

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.รัฐกร อินทนิล ผบ.ร้อย ตชด.335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพวกได้จับกุมตัวนางนามี ปอสอ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 788 หมู่ 1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 17 มัด จำนวนประมาณ 35,400 เม็ด โดยจับกุมตัวได้ที่ศาลาริมถนนสาย อ.เชียงดาว – อ.ไชยปราการ ตรงข้าม รพ.สต.ปางเฟือง หมู่ที่ 2 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

  พ.ต.ท.รัฐกร เปิดเผยว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงหัวค่ำเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ทางชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตชด.ร้อย 335 ได้สืบทราบว่าจะมีแก๊งค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ป่า ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จึงได้จัดวางกำลังเข้าหาข่าวในพื้นที่

  กระทั่งเจอตัวนางนามี กำลังแบกเข่งใส่หน่อไม้เดินออกมาจากป่าข้างทางที่บริเวณถุงปุ๋ยศาลาริมถนนสาย อ.เชียงดาว – อ.ไชยปราการ ตรงข้าม รพ.สต.ปางเฟือง หมู่ที่ 2 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กลับแสดงอาการมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบว่าภายในเข่งหน่อไม้ มีถุงปุ๋ยใส่ยาบ้าไว้ถึง 35,400 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้และนำตัวมาสอบสวนขยายผลต่อ เพราะเชื่อว่านางนามี จะต้องรับจ้างขบวนการค้ายาบ้าโดยใช้วิธีการแบกยาบ้าเดินหลบด่านตรวจตำรวจมารอส่งให้แก๊งค้ายาบ้า ต่อมาจึงได้นำตัวนางนามีไปค้นบ้านพัก แต่ก็ไม่พบขอกลางเพิ่ม จึงได้นำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ทำการ ร้อย ตชด.335 เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ายาเสพติดยาบ้ายานรกตชด.ตำรวจตชด.ตำรวจตระเวนชายแดนตชด.เชียงใหม่ชาวเขาเผ่าลีซอหญิงเฒ่าลีซอขนยาบ้ารับจ้างขนยาบ้าเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้