ไลฟ์สไตล์
100 year

ตชด.จับหญิงเฒ่าลีซอขนยาบ้า 3.5 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2558 08:30 น.
SHARE

ตชด.เชียงใหม่ กางโต๊ะแถลงผลการจับกุมสาวใหญ่ชาวเขาเผ่าลีซอ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 35,400 เม็ด หลังนำใส่เข่งหน่อไม้เดินออกจากป่าข้างทางถนนสายเชียงดาว-ไชยปราการ นำตัวสอบสวนขยายผล...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.รัฐกร อินทนิล ผบ.ร้อย ตชด.335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพวกได้จับกุมตัวนางนามี ปอสอ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 788 หมู่ 1 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 17 มัด จำนวนประมาณ 35,400 เม็ด โดยจับกุมตัวได้ที่ศาลาริมถนนสาย อ.เชียงดาว – อ.ไชยปราการ ตรงข้าม รพ.สต.ปางเฟือง หมู่ที่ 2 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.รัฐกร เปิดเผยว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงหัวค่ำเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ทางชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตชด.ร้อย 335 ได้สืบทราบว่าจะมีแก๊งค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ป่า ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จึงได้จัดวางกำลังเข้าหาข่าวในพื้นที่

กระทั่งเจอตัวนางนามี กำลังแบกเข่งใส่หน่อไม้เดินออกมาจากป่าข้างทางที่บริเวณถุงปุ๋ยศาลาริมถนนสาย อ.เชียงดาว – อ.ไชยปราการ ตรงข้าม รพ.สต.ปางเฟือง หมู่ที่ 2 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กลับแสดงอาการมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบว่าภายในเข่งหน่อไม้ มีถุงปุ๋ยใส่ยาบ้าไว้ถึง 35,400 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้และนำตัวมาสอบสวนขยายผลต่อ เพราะเชื่อว่านางนามี จะต้องรับจ้างขบวนการค้ายาบ้าโดยใช้วิธีการแบกยาบ้าเดินหลบด่านตรวจตำรวจมารอส่งให้แก๊งค้ายาบ้า ต่อมาจึงได้นำตัวนางนามีไปค้นบ้านพัก แต่ก็ไม่พบขอกลางเพิ่ม จึงได้นำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ทำการ ร้อย ตชด.335 เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาเสพติดยาบ้ายานรกตชด.ตำรวจตชด.ตำรวจตระเวนชายแดนตชด.เชียงใหม่ชาวเขาเผ่าลีซอหญิงเฒ่าลีซอขนยาบ้ารับจ้างขนยาบ้าเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:23 น.