ไลฟ์สไตล์
100 year

นายอำเภอเมียนมา ฉุน! ไทยไม่ให้เกียรติ ไม่ส่งจนท.มารับรถแก๊สคืน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2558 10:42 น.
SHARE

นายอำเภอเมียวดี เมียนมา สุดฉุน! ปล่อยรถแก๊สคืนให้ แต่ไร้จนท.ไทยไปดูแล ประกาศก้อง ไทยไม่ให้เกียรติกัน อุตส่าห์ช่วย ต่อไปเกิดอะไรขึ้นจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด

รถบรรทุกแก๊ส จากด่าน แม่สอด จ.ตาก
รถบรรทุกแก๊ส จากด่าน แม่สอด จ.ตาก

ข่าวแนะนำ


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเช้าวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 ที่บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ขบวนรถบรรทุกแก๊สที่ถูกทางการทหารบีจีเอฟยึดเนื่องจากรถแก๊สดังกล่าวละเมิดเจ้าของสัมปทาน ได้ทยอยเดินทางข้ามกลับมายังฝั่งไทย หลังจากถูกกักไว้ที่ในสนามกองบัญชาการ พัน ร. 24 ค่ายเอซานเปียว จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา หลังจากถูกยึดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา โดยฝ่ายเมียนมา ประกอบด้วย นายคินหม่องซอ นายอำเภอเมียวดี รอเจ้าหน้าที่ไทยข้ามไปรับ แต่ไร้วี่แววเจ้าหน้าที่ไทย นอกจากชิปปิ้งเท่านั้น สร้างความไม่พอใจให้กับนายอำเภอเมียวดี ถึงกับโพล่งต่อหน้าสื่อฯ ว่า "ไม่มีความเคารพ ไม่ให้เกียรติกัน ต่อไปหากมีปัญหาจะดำเนินการถึงที่สุดทุกกรณี"

เมียนม่า ไม่พอใจ ไทยไม่ให้เกียรติ ส่งจนท.ไปรับขบวนรถแก๊สในฝั่ง ประเทศเพื่อนบ้าน
เมียนม่า ไม่พอใจ ไทยไม่ให้เกียรติ ส่งจนท.ไปรับขบวนรถแก๊สในฝั่ง ประเทศเพื่อนบ้าน


ทั้งนี้ ก่อนจะมีการส่งรถแก๊สคืน พลจัตวา ส่อมิน มุขมนตรีรัฐกะเหรี่ยง ซึ่งเป็นรัฐบาลท้องถิ่นของเมียนมา ดูแลพื้นที่จังหวัดเมียวดี ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการค้าแก๊ส จำนวน 7 บริษัท ที่ประกอบกิจการนำเข้าแก๊ส ที่จังหวัดเมียวดี เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยจากการประชุมมีข้อสรุปให้ 3 บริษัท จาก 7 บริษัท สามารถซื้อขายแก๊สจากฝั่งไทยได้ ประกอบด้วย 1. บริษัท ตองยินอ่องเมี๊ยะ 2. บริษัท อัมรา เทรดดิ้ง จำกัด 3. บริษัท เอซานอ่องอ่อง เพาเวอร์ จำกัด ส่วนบริษัทอื่นๆ ไม่มีสิทธิ์นำเข้าจากไทย และห้ามมีการลักลอบนำเข้า รวมทั้งให้กองกำลังติดอาวุธ บีจีเอฟ และเคเอ็นยู ส่งมอบรถบรรทุกแก๊สที่ยึดไว้ทั้งหมดคืนให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ประกอบด้วย จนท.ปตท. จนท.สยามแก๊ส จึงมีการส่งคืนให้ไทยดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายอำเภอเมียวดีเมียนมาฉุนไม่ให้เกียรติรถแก๊สไทย-เมียนมาริมเมยท่าสายลวดแม่สอดตากทหารบีจีเอฟกองบัญชาการ พัน ร. 24เอซานเปียวส่อมิน มุขมนตรีรัฐกะเหรี่ยงคินหม่องซอข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคพม่าพม่าส่งรถแก๊สคืนไทยค้าแก๊สนำเข้าแก๊สพม่าไทยพม่าซื้อขายแก๊สสยามแก๊สปตท.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:35 น.