เร่งซ่อมเขื่อนวัดมารวิชัย ก่อนปรับปรุงเป็นตลาดน้ำ

ข่าว

เร่งซ่อมเขื่อนวัดมารวิชัย ก่อนปรับปรุงเป็นตลาดน้ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2558 07:50 น.

บันทึก

กรณีนายปรีชา ดัสดุลย์ นายกเทศมนตรีตำบล บางนมโค พร้อมเจ้าหน้าที่โยธาเข้าตรวจสอบเขื่อนคอนกรีตความยาวประมาณ 300 เมตร ด้านหลังวัดมารวิชัยที่เกิดพังทรุดตัวส่งผลให้กุฏิทรงไทย 3 หลัง ทรุดเอียงพื้นแตกแยกหวั่นจะพังลงมา นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบตลิ่งหน้าโรงเรียนวัดมารวิชัยพังสไลด์ ลงคลองเกรงว่าอาคารเรียนสองชั้น จำนวน 2 หลัง และอาคารศูนย์เรียนรู้จะพังเสียหาย สาเหตุเนื่องจากระดับน้ำในคลองขนมจีนลดลงอย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่ทำให้น้ำในคลองขนมจีนแห้ง ยังส่งผลกระทบต่อถนนสายเสนา-วัดสุธาโภชน์ ทำให้ถนนและดินพังทลายลงคลองเป็น ระยะทางยาวประมาณ 150 เมตร พระครูพิพิธพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดสุธาโภชน์ พร้อมชาวบ้านหวั่นว่า ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำอาจได้รับอันตราย จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้

นายปรีชาเปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบถนนผ่านหน้าวัดสุธาโภชน์เป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านและประชาชนใช้สัญจรผ่านไปมาตลิ่งได้พังทลายลงไปในคลอง หากพังเพิ่มอีกจะทำให้ถนนและวัดเสียหายอีกด้วย ในเบื้องต้นทางเทศบาลบางนมโคจะเร่งสำรวจหาทางป้องกันและ หางบประมาณมาซ่อมแซม เช่นเดียวกับเขื่อนหลังวัดมารวิชัยที่ทรุดพังเสียหายความยาว 300 เมตร เพราะอยู่ริมคลองขนมจีนใกล้กันหากปรับปรุงเขื่อนริมคลองขนมจีนทั้งสองแห่งเสร็จทางเทศบาลจะจัดภูมิทัศน์ริมคลองให้สวยงาม พร้อมทำตลาดน้ำให้ชาวบ้านอนุรักษ์คู คลอง ปลูกพืชผักน้ำขายเป็นรายได้เสริม ย้อนยุคแบบวิถีไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจ ของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 02:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์