นสพ.ตำรวจพลเมือง ยืนยันพร้อมคืนเงิน

ข่าว

นสพ.ตำรวจพลเมือง ยืนยันพร้อมคืนเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2558 07:01 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก สมาชิก นสพ.ตำรวจพลเมือง และผู้อำนวยการศูนย์แต่ละเขต แห่เข้ายื่นเรื่องขอลาออกเพื่อประสงค์ขอรับเงินค่าสมัครเป็นสมาชิกคืนกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายที่ทางคณะกรรมการจัดระเบียบสังคมของ จ.พิษณุโลก ได้กำหนดรับเรื่องขอลาออกไว้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้อำนวยการศูนย์ซึ่งนำเอกสารหลักฐานของสมาชิกในกลุ่มของตนมายื่นเรื่องด้วย เพื่อแจ้งความประสงค์ขอเงินค่าสมัครสมาชิกจำนวน 1,500 บาท และเงินค่าสมัครเป็นผู้สื่อข่าวจำนวน 700 บาทคืน

ขณะเดียวกัน ผู้อำนวยการศูนย์บางราย เข้าพบกับ นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก เพื่อขอความมั่นใจเกี่ยวกับกรณีที่มีสมาชิกในกลุ่มของตนเสียชีวิต และผู้รับผลประโยชน์ได้รับเงินจากสวัสดิการของ นสพ.ตำรวจพลเมืองและสมาคมฌาปณกิจสงเคราะห์เครือข่ายประชาชนไปแล้ว รวมทั้งหมดจำนวน 85,000 บาท เมื่อตนในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิก ผู้รับผลประโยชน์รายนั้นจะถูกเรียกขอเงินจำนวนดังกล่าวคืนหรือไม่ นายธานินทร์จึงชี้แจงถึงข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้ทราบ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ทางสมาคมก็จ่ายเงินให้ไม่ครบตามที่ได้ประชาสัมพันธ์ไว้ คือเมื่อสมาชิกเสียชีวิตจะได้ศพละ 1 ล้านบาทเช่นเดียวกัน คงจะไม่มีเหตุผลใดที่จะขอเงินส่วนนี้คืนจากผู้รับผลประโยชน์

ด้าน น.ส.ธิติยาพร ธรรมชลทรัพย์ รอง บก. นสพ.ตำรวจพลเมือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า พวกตนเป็นผู้แทนของ นายทรัพย์อนันต์ เจริญวัฒนอุดม บรรณาธิการ นสพ.ตำรวจพลเมือง มาตรวจสอบรายชื่อสมาชิกทั้งหมดว่ามีใครมาขอเงินคืนจำนวนเท่าไหร่ จากนั้นจะเดินทางมาอีกครั้งในวันที่ 7 กรกฎาคม 2558 เพื่อจ่ายเงินคืนให้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป สำหรับรายชื่อของสมาชิกที่ขอลาออก ส่วนแรกอยู่ในโครงการที่ 11 จำนวน 50 ราย ได้ส่งเรื่องไปยังอีกองค์กรหนึ่ง ส่วนที่สองในโครงการที่ 22 จำนวน 560 ราย อยู่ในสวัสดิการเพื่อสมาชิก นสพ.ตำรวจพลเมือง และส่วนที่สามสมาชิกที่ยื่นเรื่องไว้จำนวนหนึ่งที่ไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนของทางสมาคมจะตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนดำเนินการตามระเบียบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์