ไลฟ์สไตล์
100 year

ททท.ฯทำสติกเกอร์มงคล กระตุ้นท่องเที่ยวแห่เทียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ค. 2558 06:10 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นายวิชุกร กุหลาบศรี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เตรียมจัดทำ “สติกเกอร์มงคล เยือนชุมชน คนทำเทียน” ไว้แจกนักท่องเที่ยว ในช่วงงานประเพณีเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2558 ในระหว่างวันที่ 15-31 กรกฎาคม 2558

เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนชุมชนคนทำเทียนที่จะจัดขึ้นทั้งหมด 11 คุ้มวัดในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี ประกอบด้วย วัดบูรพา วัดศรีประดู่ วัดทุ่งศรีเมือง วัดพระธาตุหนองบัว วัดมหาวนาราม วัดแจ้ง วัดพลแพน วัดเลียบ วัดสุปัฎนารามวรวิหาร วัดไชยมงคล และวัดศรีอุบลรัตนารามวรวิหาร จะได้รับสติกเกอร์มงคลกลับไปเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

สำหรับสติกเกอร์มงคล เยือนชุมชนคนทำเทียน มีขนาด 10×10 เซนติเมตร เป็นภาพพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัด ทั้ง 11 คุ้มวัด โดยจะมีการประกอบพิธีอธิษฐานจิตและพิธีเจริญพุทธมนต์จากพระสงฆ์ จำนวน 11 รูป ในวันที่ 4 ก.ค. เวลา 15.00 น. ณ วิหารวัดมหาวนาราม ถ.สรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานีเข้าร่วมประกอบพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน และเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเยือนชุมชนคนทำเทียนตามคุ้มวัดต่างๆเพื่อรับสติกเกอร์มงคล ในช่วงเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2558 ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิชุกร กุหลาบศรีสติกเกอร์มงคลแจกนักท่องเที่ยวแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานีวัดบูรพาวัดศรีประดู่วัดทุ่งศรีเมืองของที่ระลึกข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:19 น.