ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตฯจัดระเบียบ ด้านสิ่งแวดล้อม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2558 06:01 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ณ โรงแรมโกลเด้นซิตี้ จังหวัดระยอง นายสุรพล สุทธจินดา อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง เป็นประธานในการเปิดประชุมสัมมนาเรื่อง การจัดการกากอุตสาหกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2558 พร้อมด้วยนายพุทธิกรณ์ วิชัยดิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการโรงงาน เข้าร่วมประชุมสัมมนาในครั้งนี้

  โดยนายสุรพลกล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรม เล็งเห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับการบริหารจัดการสิ่งปฏิกูล หรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วที่มีแหล่งที่มาจากภาคโรงงานอุตสาหกรรม และได้จัดทำโครงการอุตสาหกรรมทั่วไทยร่วมใจจัดการขยะอุตสาหกรรม เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา โดยเร่งรัดการนำกากอุตสาหกรรมเข้าสู่ระบบและดำเนินการจัดการจัดสัมมนาการจัดการกากอุตสาหกรรมให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดระยองขึ้น

  “เมื่อพูดถึงจังหวัดระยองจะเป็นที่ทราบโดยทั่วไปว่า จังหวัดระยองมีมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด (GPP ปี 2556) สูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งรายได้หลักของจังหวัดส่วนใหญ่มาจากภาคอุตสาหกรรม คิดเป็นร้อยละ 54.6 ของรายได้ทั้งหมดของจังหวัดระยอง มีจำนวนโรงงาน 2,094 โรงงาน และข้อมูลปริมาณกากอุตสาหกรรมทั้งหมดภายในจังหวัดต่อปี มีปริมาณประมาณ 34,913,306.266 ตัน แบ่งเป็นกากของเสียที่ไม่เป็นอันตราย 27,744,899.246 ตัน และกากของเสียที่เป็นอันตราย 7,168,407.02 ตัน ซึ่งในเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นความจำเป็นที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยองต้องดำเนินการกำกับดูแลและเข้มงวดในการนำกากอุตสาหกรรมที่เหลืออยู่เข้าสู่ระบบการจัดการที่ถูกต้องต่อไป” อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง กล่าวในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรพล สุทธจินดากากอุตสาหกรรมผู้ประกอบการการบริหารจัดการสิ่งปฏิกูลระยองภาคอุตสาหกรรมข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้